Hài hước tên Việt hóa của cầu thủ V.League nhập tịch

Câu chuyện Việt hóa tên gọi khi ĐK quốc tịch Nước Ta của 1 số ít cầu thủ ngoại có thâm niên chơi bóng ở V.League không còn là chuyện lạ lẫm. Tuy nhiên, vẫn có không ít trường hợp khiến người theo dõi trên sân cười ồ khi thấy BTC xướng tên Việt 100 % nhưng chẳng thấy cầu thủ nội đâu mà lại là một ông Tây to lớn, hoặc một cầu thủ da màu vạm vỡ .Trung vệ Hà Lan Danny Van Bakel chọn tên Nguyễn Hữu Long khiến nhiều khán giả Thanh Hóa cũng nhầm lẫnCựu trung vệ Hà Lan Danny Van Bakel chọn tên Nguyễn Hữu Long khiến nhiều người theo dõi cũng nhầm lẫn .

Còn nhớ ở một trận đấu thuộc V.League trên sân Thống Nhất, khán giả chủ nhà TP.HCM liên tục bật cười khi BTC đọc tên một thành viên của đội khách CLB Quảng Nam, tiền đạo Nguyễn Trung Đại Dương. Thực tế, Đại Dương chẳng hề xa lạ với bóng đá Việt Nam bởi tên thật của anh là Suleiman Oladoja, người có thâm niên chơi cho nhiều CLB trong nước như Navibank Sài Gòn, Lâm Đồng, Kiên Giang, B.Bình Dương.

“Lúc xem danh sách, khán giả cứ tìm xem Đại Dương là ai mà lạ như vậy. Đáng nói là do Quảng Nam xuất phát với 3 ngoại binh, nhưng lại chỉ thấy có hai tên tiếng Anh nên mọi người cứ thắc mắc ông ngoại binh da màu là ai mà quen vậy. Đến khi biết đó là Suleiman, ai cũng bật cười”, chuyên gia Đoàn Minh Xương chia sẻ.

Không chỉ Suleiman, 1 số ít ngoại binh nhập tịch đã chọn những cái tên vô cùng Việt hóa ở V.League. Theo đó Ngân hàng Sài Gòn Hà Nội SHB Thành Phố Đà Nẵng, Than Quảng Ninh đã từng triển khai làm những thủ tục để nhập tịch cho Gaston Merlo và Geoffrey Kizito. Cả hai mang tên Việt lần lượt là Đỗ Merlo ( Gaston Merlo ) và Trần Trung Hiếu ( Geoffrey Kizito ) .Suleiman không phải là cái tên xa lạ nhưng lại khiến tất cả ngạc nhiên khi lấy tên Nguyễn Trung Đại DươngSuleiman không phải là cái tên lạ lẫm nhưng lại khiến tổng thể quá bất ngờ khi lấy tên Nguyễn Trung Đại Dương .

Tương tự, khán giả Thanh Hóa cũng từng bối rối vì Nguyễn Hữu Long. Đó là trung vệ điển trai của Hà Lan Danny Van Bakel, cậu ta lấy vợ Việt rồi đổi thành Hữu Long. Thật thú vị”, một thành viên BTC V.League chia sẻ.

Ngay cả những cầu thủ Vương Quốc của nụ cười khi sang Nước Ta tranh tài lâu năm, cũng quyết định hành động nhập tịch. Tất nhiên, những cầu thủ này khi nhập tịch sẽ nhận một khoản ” lót tay ” không hề nhỏ và cũng chịu mức thuế thu nhập thấp hơn. Có thể kể ra trường hợp của những Đoàn Văn Nirut ( Nirut Surasiang ), Đoàn Văn Sakda ( Sakda Joemdee ) …Nhiều cầu thủ ngoại có tên tuổi khi nhập tịch Nước Ta thường chọn tên nửa Việt, nửa Anh để người theo dõi dễ nhớ như Phan Văn Santos, Huỳnh Kesley, Hoàng Vũ Samson, Đinh Hoàng La, Đinh Hoàng Max … Tuy nhiên, nhiều ngoại binh gần đây gật đầu Việt hóa 100 % tên tuổi, khiến người theo dõi nhiều phen cười ồ vì thấy lạ và mê hoặc .

Danh sách cầu thủ nhập tịch Việt Nam kể từ khi VFF cho phép các CLB thuộc V.League lẫn Hạng Nhất sử dụng cầu thủ nhập tịch:

Hài hước tên Việt hóa của cầu thủ V.League nhập tịch - Ảnh 3.Hài hước tên Việt hóa của cầu thủ V.League nhập tịch - Ảnh 4.