Cục diện bảng G vòng loại World Cup: Việt Nam vững vàng ngôi đầu bảng | Bóng đá | Vietnam+ (VietnamPlus)

Sau loạt trận vào tối 7/6 của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, vị trí các đội tại bảng G không có nhiều thay đổi. 

Đội tuyển Việt Nam vẫn dẫn đầu với 14 điểm, hơn 2 điểm so với UAE xếp ngay sau. Các đội tiếp theo lần lượt là Thái Lan, Malayisa (cùng 9 điểm) và Indonesia (1 điểm). 

Đánh bại Indonesia với tỷ số 4-0 giúp tuyển Nước Ta triển khai xong tiềm năng tiên phong trong kế hoạch giành tối thiểu 6 điểm ở ba trận còn lại của vòng loại World Cup 2022 tại UAE. Đoàn quân huấn luyện viên Park Hang-seo đang có lợi thế nhất trong cuộc đua giành vé đi tiếp .
World Cup 2022: Tuyen Viet Nam vung ngoi dau bang, Thai Lan het co hoi hinh anh 1

Bảng xếp hạng bảng G vòng loại World Cup 2022 sau loạt trận tối 7/6.

Tuy vậy, ” những chiến binh sao vàng ” không được phép chủ quan và cần rất là thận trọng, cố gắng nỗ lực giành hiệu quả tốt nhất trong hai trận còn lại. Các vị trí tại bảng G không có nhiều đổi khác, tuy nhiên cục diện đang trở nên phức tạp hơn .
Đối thủ UAE rất đáng gờm khi chỉ đang kém Nước Ta 2 điểm và ” phả hơi nóng từ sau gáy. ” Đội bóng Tây Á sẽ chạm trán Indonesia ở lượt trận tới và gần như nắm chắc thắng lợi với phong độ cao đang bộc lộ .
Khi ấy, áp lực đè nén đè nặng lên tuyển Nước Ta với trách nhiệm phải vượt mặt Malaysia. Nếu không hề thắng người Mã, thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo hoàn toàn có thể đánh mất ngôi đầu bảng .

Cục diện hiện tại mở ra kịch bản rằng tuyển Việt Nam sẽ phải quyết đấu với UAE ở loạt trận cuối cùng để định đoạt suất đi tiếp tại bảng G. 

Thái Lan đã gần như không còn cơ hội đi tiếp sau trận thua 1-3 trước UAE. Họ kém Việt Nam tới 5 điểm trong khi đá nhiều hơn 1 lượt và chỉ còn trận đấu với Malaysia trước mắt. 

Trong khi đó, Malaysia cũng tụt lại rất xa ở cuộc đua tranh vé đi tiếp khi chỉ đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng với 9 điểm. Giống với xứ sở của những nụ cười thân thiện, đội bóng này cũng không còn quyền tự quyết và gần như hết kỳ vọng .

Ở bảng G, cuộc đua giành vé đi tiếp là chuyện riêng của tuyển Việt Nam và UAE khi đều đang nắm quyền tự quyết.

Lượt trận áp chót của bảng G vào ngày 11/6 tới sẽ quyết định lớn tới cục diện. Đội tuyển Việt Nam cần chiến thắng trước Malaysia để tiếp tục vững vàng ngồi đầu, đồng thời hy vọng Indonesia có thể ngăn cản UAE giành 3 điểm./. 

World Cup 2022: Tuyen Viet Nam vung ngoi dau bang, Thai Lan het co hoi hinh anh 2

Lịch tranh tài của bảng G vòng loại World Cup 2022 .

Hiển Nguyễn (Vietnam+)