B.Bình Dương: Bao giờ cho đến… ngày xưa?

B.Bình Dương: Bao giờ cho đến… ngày xưa?
Cuối mùa giải 2019, chỉ huy B.Bình Dương quyết tâm trẻ hóa lực lượng nên đã “ thanh lý ” một loạt khuôn mặt gạo cội như thủ môn Tấn Trường, hậu vệ Xuân Luân, tiền vệ Lê Tấn Tài, thậm chí còn cả “ công thần ” Anh Đức. Khu vực kỹ thuật cũng có những trộn lẫn khi HLV thủ môn Trần Minh Quang không được B.BD tái ký hợp đồng .
Tuy nhiên, giật mình nhất chính là việc chuẩn bị sẵn sàng cho mùa giải 2020, chỉ huy B.BD đã mời chuyên viên Carlos Oliveira – người mang hai quốc tịch Brazil và Mỹ, về nắm vai trò HLV trưởng. Vậy nhưng, ông thầy ngoại này gần như chẳng có chút am hiểu về bóng đá Nước Ta, cạnh bên đó là những giáo án khá khác người dẫn đến không ít lời phàn nàn từ người trong cuộc. Kết quả là cách đây vài ngày, B.Bình Dương đã thanh lý hợp đồng sớm với ông Oliveira .
Với tiềm năng trẻ hóa lực lượng, đội bóng đất Thủ đã đưa về khá nhiều khuôn mặt trẻ bổ trợ cho mùa giải mới, nhưng đều là những cái tên mới toanh đang tranh tài ở những đội hạng Nhất như Hồng Phước ( An Giang ), Phi Hà, Hoàng Phương ( Bà Rịa Vũng Tàu ) và đôn lên 3 cầu thủ từ đội U21 .

Trong khi đó về ngoại binh, B.Bình Dương giữ lại trung vệ Rabo Ali và ký hợp đồng với tiền vệ Hedipo Gustavo cùng chân sút Toure Youssouf. Ngoài Rabo Ali chơi khá tốt ở mùa trước, việc đội bóng đất Thủ lấy về Toure khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên, bởi tiền đạo này đã lớn tuổi và sự thể hiện ở mùa giải 2019 trong màu áo Sanna.KH thật đáng thất vọng.

B.BD (giữa) chỉ khiêm tốn đặt mục tiêu trụ hạng ở mùa giải 2020 	Ảnh: ĐỨC CƯỜNG

B.Bình Dương luôn được xem là “ ông lớn ” trong làng bóng đá Nước Ta và là đội đoạt chức vô địch V.League nhiều thứ hai chỉ sau TP. Hà Nội FC ( 4 so với 5 ). Nhắc đến list ứng viên vô địch ở những mùa giải trước, chắc như đinh không hề thiếu B.Bình Dương .
Vậy nhưng từ sau khi đăng quang năm năm ngoái đến nay, cái tên B.Bình Dương ngày càng nhạt nhòa và không còn nhận được sự “ nể trọng ” từ những đối thủ cạnh tranh. Điều ấy một phần đến từ lực lượng của đội bóng đất Thủ ngày càng thiếu những tác nhân nổi trội. Kế đến là khát vọng đua tranh của cựu vương này không nhiều khiến họ ngày càng bào mòn hình ảnh lộng lẫy của chính mình .
Nói đâu xa, dù giành vị trí thứ 4 ở V.League 2019, nhưng tiềm năng của thầy trò HLV Nguyễn Thanh Sơn ở mùa này chỉ gói gọn trong hai chữ “ trụ hạng ”. B.Bình Dương, khi nào cho đến rất lâu rồi ? !

BECAMEX BÌNH DƯƠNG

– Chủ tịch: Hồ Hồng Thạch
– HLV trưởng: Nguyễn Thanh Sơn
– Sân vận động: Bình Dương (sức chứa 15.000 người)
– Thứ hạng mùa trước: 4
– Dự đoán thứ hạng mùa này: 10

DANH SÁCH CHUYỂN NHƯỢNG

– Đi: Tấn Trường (tự do), Lê Tấn Tài (HL Hà Tĩnh), Anh Đức (tự do), Xuân Luân (BRVT), Trung Tín (BRVT), Hoàng Quảng (BRVT), Wander Luiz (tự do), Veniamin (tự do).
– Đến: Hồng Phước (An Giang), Thắng Toàn (HAGL), Phi Hà (BRVT), Hoàng Phương (BRVT), Hedipo Gustavo (Brazil), Toure Youssouf (Sanna.KH).

DANH SÁCH DỰ MÙA GIẢI 2020

– Thủ môn: Trần Đức Cường, Phạm Văn Tiến, Lai Tuấn Vũ.
– Hậu vệ: Nguyễn Hoàng Thiện Đức, Hồ Tấn Tài, Nguyễn Thanh Long, Nguyễn Anh Tài, Trương Dũ Đạt, Rabo Ali, Thân Thắng Toàn, Đào Tấn Lộc.
– Tiền vệ: Nguyễn Thanh Thảo, Trần Hữu Đông Triều, Nguyễn Trọng Huy, Đoàn Tuấn Cảnh, Hedipo Gustavo, Nguyễn Đoàn Trung Nhân, Trần Duy Khánh, Trần Hoàng Phương, Tống Anh Tỷ, Trần Hoàng Bảo, Trần Phi Hà, Tô Văn Vũ, Võ Hoàng Minh Khoa.
– Tiền đạo: Nguyễn Trần Việt Cường, Nguyễn Trung Đại Dương, Ngô Hồng Phước, Toure Youssouf, Hồ Sỹ Giáp, Nguyễn Tiến Linh.

LỊCH THI ĐẤU 5 VÒNG ĐẦU

Sân          Trận đấu    
Vòng 1:     B.Bình Dương – SHB Đà Nẵng
Vòng 2:     SLNA – B.Bình Dương
Vòng 3:     Sài Gòn FC – B.Bình Dương
Vòng 4:     B.Bình Dương – Hải Phòng
Vòng 5:     Quảng Nam FC – B.Bình Dương

XEM THÊM

Dấu hỏi về sự thành công của ngoại binh ở V.League 2020

V.League 2020 : Trung phong ngoại vẫn lấn lướt nội binh
Hồng Lĩnh thành phố Hà Tĩnh nhã nhặn với tiềm năng trụ hạng