Trung Quốc gây sốc, loại 4 sao nhập tịch ở trận gặp đội tuyển Việt Nam

Sau quãng thời hạn tuyệt vọng dưới thời HLV Li Tie, đội tuyển Trung Quốc quyết tâm làm lại dưới thời tân HLV Li Xiaopeng. Một trong những hành động tiên phong của kế hoạch gia này là … loại những cầu thủ nhập tịch ra khỏi đội bóng. Trung Quốc gây sốc, loại 4 sao nhập tịch ở trận gặp đội tuyển Việt Nam - 1 Đội tuyển Trung Quốc loại nhiều cầu thủ nhập tịch ra khỏi list chuẩn bị sẵn sàng cho trận đấu với đội tuyển Nước Ta. Theo nguồn tin từ tờ Sohu, trong đợt tập trung chuyên sâu sắp tới, HLV Li Xiaopeng sẽ không triệu tập 4 cầu thủ nhập tịch, đó là Elkeson, Lou Goufu, Alan và Fernando. Trong đó, Elkeson là khuôn mặt tiếp tục được lựa chọn ở đội tuyển Trung Quốc dưới thời HLV Li Tie. Lou Goufu, Alan cũng là những nhân vật quan trọng.

Những cầu thủ này đã bị CLB Quảng Châu thanh lý hợp đồng sau khi trải qua cơn khủng hoảng tài chính (vì tập đoạn mẹ là Evergrande phá sản). Họ không còn gánh nổi mức lương khổng lồ của những cầu thủ Brazil.

Theo đó, mức lương của Elkeson và Alan nhận được ở CLB Quảng Châu Trung Quốc lên tới 10 triệu euro / năm. Còn lại, mức lương của Fernando và Lou Goufu lần lượt là 8 và 5 triệu euro / năm.

Hiện tại, cả 4 cầu thủ này đều lâm vào cảnh thất nghiệp. Do đó, trong thời gian qua, họ đã trở về quê nhà Brazil và không hẹn ngày trở lại Trung Quốc. Về cơ bản, do có quốc tịch Trung Quốc nên họ vẫn có thể được triệu tập vào đội tuyển quốc gia.

Trung Quốc gây sốc, loại 4 sao nhập tịch ở trận gặp đội tuyển Việt Nam - 2 Elkeson đã bị CLB Quảng Châu Trung Quốc thanh lý hợp đồng và quay trở lại Brazil trong 1 tháng qua.

Mặc dù vậy, HLV Li Xiaopeng muốn nhân cơ hội này để giảm bớt dần sự phụ thuộc vào các cầu thủ nhập tịch. Thay vào đó, ông muốn tạo điều kiện cho những tài năng bản địa của Trung Quốc ra sân thi đấu nhiều hơn cho đội tuyển quốc gia.

Lúc này, trong thành phần của đội tuyển Trung Quốc chỉ còn một cầu thủ nhập tịch là Jiang Guangtai. Trung vệ gốc Anh ( tên thật là Tyias Browning ) vẫn bám trụ lại CLB Quảng Châu Trung Quốc, mặc kệ khủng hoảng cục bộ. Một sự đổi khác nữa dưới thời HLV Li Xiaopeng là ông đã chỉ định 6 cựu tuyển thủ vương quốc vào thành phần ban huấn luyện và đào tạo, gồm Zheng Zhi, Li Jinyu, Zhao Junzhe, Li Leilei, Shao Jiayi và Sun Xiang. Bên cạnh đó, đội tuyển Trung Quốc cũng đón HLV thể lực người Anh, Owen Wilk. Vào ngày 10/1, đội tuyển Trung Quốc sẽ tập trung chuyên sâu trở lại để sẵn sàng chuẩn bị cho hai trận đấu với Nhật Bản ( 27/1 ) và Nước Ta ( 50% ) ở vòng loại thứ ba World Cup 2022. Hiện tại, đội tuyển Trung Quốc đang xếp thứ 5 ở bảng B với 4 điểm sau 6 trận, chỉ đứng trên đội tuyển Nước Ta ( chưa có được điểm nào ). Trung Quốc gây sốc, loại 4 sao nhập tịch ở trận gặp đội tuyển Việt Nam - 3