Tristan Đỗ – Cầu thủ từng chê Việt Nam kém Thái Lan bây giờ ra sao?

Cầu thủ gốc Việt Tristan Đỗ từng là trụ cột ở đội tuyển Thái Lan quá trình năm nay – 2019. Ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022, Tristan Đỗ ra sân 4 lần, trong đó có 3 trận đá chính. Dù vậy, cả ba trận đấu này đều xảy đến từ năm 2019. Ở ba trận cuối trên đất UAE vào tháng 6 vừa qua, hậu vệ cánh phải sinh năm 1993 ngồi dự bị. Anh chỉ hoàn toàn có thể ra sân 20 phút thay Narabudin ở trận đấu cuối khi Thái Lan thất bại 0-1 trước Malaysia. Tristan Đỗ - Cầu thủ từng chê Việt Nam kém Thái Lan bây giờ ra sao? - Ảnh 1.

Tristan Đỗ.

Dù vậy, hậu vệ 28 tuổi này vẫn đang là trụ cột ở CLB Bangkok United. Anh đá chính cả 15 trận mùa này tại Thai.League 1 và có hai pha lập công. Chính phong độ ấn tượng đó thuyết phục HLV Mano Polking triệu tập Tristan Đỗ trở lại ĐT Thái Lan tham dự AFF Cup 2020.

Tristan Đỗ phải cạnh tranh vị trí khốc liệt ở Voi chiến với Narubadin, Elias Dolah hay tài năng trẻ Jonathan Khemdee. Trong 4 trận đã qua ở vòng bảng AFF Cup 2020, Tristan Đỗ ra sân 3 trận, trong đó có 2 trận đá chính cụ thể từ đầu. Cụ thể, anh đá trọn vẹn 90 phút khi ĐT Thái Lan thắng Timor Leste 2-0 và Singapore 2-0, còn vào sân từ ghế dự bị ở chiến thắng 4-0 trước Myanmar và ngồi ngoài trong chiến thắng 2-1 trước Philippines.

Tristan Đỗ là cầu thủ đáng chú ý quan tâm ở ĐT Thái Lan khi có gốc gác Việt. Anh mang trong mình nhiều dòng máu. Ông nội của Tristan Đỗ là người Việt Nam sinh sống ở Thái từ nhỏ. Bố của anh là người lai Việt – Thái còn mẹ là người Pháp. Tristan Đỗ sinh ra và lớn lên tại Pháp, hầu hết nói tiếng Pháp. Sau này khi trở lại Thái Lan mới khởi đầu nói tiếng Thái. Tristan Đỗ từng gây tranh cãi lớn khi chê ĐT Việt Nam có trình độ thấp hơn ĐT Thái Lan. Đó là thời gian năm năm ngoái, trong một bài phỏng vấn của truyền hình Thái lan, hậu vệ này đã thẳng thắn nói : ” Tôi từng nhận được lời mời từ Việt Nam để chơi cho ĐTQG nước này nhưng tôi đã phủ nhận. Đơn giản Pháp và Thái Lan mới là lựa chọn của tôi. Việt Nam không khi nào đạt đến đẳng cấp và sang trọng của Thái Lan “.