Tiểu sử cầu thủ Nguyễn Thanh Bình là ai? sự nghiệp thế nào?

Tiểu sử cầu thủ Nguyễn Thanh Bình là cầu thủ trẻ đa năng đang được săn đón trong nước gần đây. Được nhớ đến bởi sự chắc chắn ở hàng tứ vệ và khả năng thích ứng chiến thuật cùng nhiều vị trí ở tuyến 3. Mới đây thì chính anh là cái tên vừa lạ lẫm lại vừa trẻ nhất trong danh sách tham dự vòng loại WC 2022 của tuyển Việt Nam.

Tiểu sử cầu thủ Nguyễn Thanh Bình là ai

Cầu thủ Nguyễn Thanh Bình là cầu thủ đang thuộc biên chế của Viettel khi anh chính là sản phẩm từ lò đạo trứ danh của họ. Sinh ra trong một gia đình đam mê bóng đá nên Thanh Bình được gia đình tạo điều kiện để tiếp xúc với trái bóng tròn từ nhỏ.

Tiểu sử cầu thủ Nguyễn Thanh Bình là ai? sự nghiệp thế nào?
Anh dần cho thấy mình là cầu thủ có tiềm năng khi được nhận vào và sớm được đôn đội liên tục trong màu áo Viettel. Tên tuổi của anh khởi đầu khi đại diện thay mặt cho Viettel giành hạng 3 khi tham gia U19 Quốc gia năm 2017. Sau đó là chức vô địch đầy cảm hứng ở giải U21 Quốc gia năm 2020. Và mới nhất là được đôn lên tranh tài đội 1 Viettel tại V-league 2021 .

Tiểu sử cầu thủ Nguyễn Thanh Bình tóm tắt thông tin

 • Cầu thủ Nguyễn Thanh Bình tên thật: Nguyễn Thanh Bình

  Bạn đang đọc: Tiểu sử cầu thủ Nguyễn Thanh Bình là ai? sự nghiệp thế nào?

 • Cầu thủ Nguyễn Thanh Bình biệt danh : “ Cậu Út tuyển Nước Ta ” .
 • Cầu thủ Nguyễn Thanh Bình nghề nghiệp : Cầu thủ bóng đá
 • Cầu thủ Nguyễn Thanh Bình năm sinh : ngày 2 tháng 11 năm 2000
 • Cầu thủ Nguyễn Thanh Bình quê quán : Tỉnh Thái Bình
 • Cầu thủ Nguyễn Thanh Bình quốc tịch : Nước Ta
 • Cầu thủ Nguyễn Thanh Bình dân tộc bản địa : Kinh
 • Cầu thủ Nguyễn Thanh Bình bao nhiêu tuổi : 21 tuổi ( 2021 )
 • Cầu thủ Nguyễn Thanh Bình cung hoàng đạo : Thiên Yết
 • Cầu thủ Nguyễn Thanh Bình cầm tinh con giáp : Rồng – Canh Thìn 2000
 • Cầu thủ Nguyễn Thanh Bình thuộc mệnh : Kim – Bạch Lạc Kim
 • Cầu thủ Nguyễn Thanh Bình thực trạng hôn nhân gia đình : Độc Thân
 • Cầu thủ Nguyễn Thanh Bình chiều cao : 1 m 80
 • Cầu thủ Nguyễn Thanh Bình cân nặng : 78 kg
 • Cầu thủ Nguyễn Thanh Bình vị trí tranh tài : Trung Vệ, Hậu Vệ
 • Cầu thủ Nguyễn Thanh Bình số áo hiện tại : Số 93 / Số 39
 • Cầu thủ Nguyễn Thanh Bình thời hạn tranh tài : từ 2017 đến nay
 • Cầu thủ Nguyễn Thanh Bình đang thuộc Câu Lạc Bộ : Viettel ( Nước Ta )

VIDEO YOUTUBE TIỂU SỬ CẦU THỦ NGUYỄN THANH BÌNH

Cầu thủ Nguyễn Thanh Bình từng thi đấu đội CLB nào

👘️ Đội trẻ: 

Nguyễn Thanh Bình từng trưởng thành ở đội trẻ của Viettel ( U19, U21 ) từ 2017 đến 2020. Trước đó, anh từng tranh tài dưới dạng cho mượn ở đội trẻ “ Huế FC ” và tại đội trẻ “ Tỉnh Bình Định FC ” .

👘️ Chuyên nghiệp:

Nguyễn Thanh Bình được đôn lên đội 1 vài trận của Viettel vào mùa giải năm 2020. Và chính chính thức tranh tài chuyên nghiệp từ mùa giải năm 2021 tại V-league 1 cho Viettel .

Cầu thủ Nguyễn Thanh Bình từng thi đấu đội tuyển Việt Nam khi nào

👕 Nguyễn Thanh Bình được gọi tranh tài lần tiên phong cho Tuyển U20 Nước Ta năm 2019 .
👕 Nguyễn Thanh Bình được gọi tranh tài cho Tuyển U22 Nước Ta năm 2020 .
👕 Nguyễn Thanh Bình được gọi tranh tài cho Tuyển Nước Ta năm 2021 .

Cầu thủ Nguyễn Thanh Bình từng ghi bàn hay kiến tạo chưa

 • Cầu thủ Nguyễn Thanh Bình bàn thắng ghi được:Chưa có .
 • Cầu thủ Nguyễn Thanh Bình bàn thắng kiến tạo: Chưa có .

Cầu thủ Nguyễn Thanh Bình có những danh hiệu nào

Danh hiệu cấp Câu Lạc Bộ:

🏆 Nguyễn Thanh Bình cùng Viettel U19 đoạt Hạng 3 giải U19 Quốc gia năm 2017 .

🏆 Nguyễn Thanh Bình cùng Viettel U21 đoạt Hạng nhất giải U21 Quốc gia năm 2020.

Danh hiệu cấp Đội Tuyển: Chưa có.

Danh hiệu cá nhân của cầu thủ Nguyễn Thanh Bình: Chưa có.

Cầu thủ Nguyễn Thanh Bình từng học trường nào

tin tức về trường học của Nguyễn Thanh Bình vẫn đang đươc chúng tôi liên hệ làm rõ .

Cầu thủ Nguyễn Thanh Bình cuộc sống hiện tại

Hiện tại, Nguyễn Thanh Bình đang là cầu thủ trẻ tiềm năng của bóng đá Nước Ta nói chung và niềm kỳ vọng của Viettel nói riêng. Với sở trường ở vị trí Trung Vệ dù chỉ cao 1 m80 nhưng Thành Bình vẫn cho thấy được sự chắc như đinh nhờ lối đá mưu trí và kinh khủng .
Danh tiếng của anh khởi đầu từ năm 2020 khi anh cùng Viettel vô địch U21 Quốc gia đầy cảm hứng. Trước đó anh cũng chính là nóng cốt của U19 Viettel giành hạng 3 giải U19 Quốc gia 2017. Năm 2021 thì anh được Viettel đôn lên đội 1 để chinh chiến cho đến tận ngày này .
Tiểu sử cầu thủ Nguyễn Thanh Bình là ai? sự nghiệp thế nào?


Những thông tin mới nhất về Thanh Bình là anh đang là cầu thủ nhỏ nhất ( sinh năm 2000 ) được gọi lên tuyển Nước Ta để tham gia vòng loại WorldCup 2022. Dự kiến anh sẽ được điền tên ĐK tranh tài ở loạt trận tháng 6 năm 2021 sắp tới .

Cầu thủ Nguyễn Thanh Bình đời tư qua những video youtube sau ?

Giải mã cầu thủ trẻ nhất Đội tuyển Nước Ta : Nguyễn Thanh Bình – sinh năm 2000

NGUYỄN THANH BÌNH : Trung vệ “ HÀNG HIẾM ” của bóng đá Nước Ta trong tay HLV PARK HANG-SEO

Cầu thủ 2K Nguyễn Thanh Bình : Tân binh khoác áo ĐTQG Nước Ta là ai ? | NEXT SPORTS
https://www.youtube.com/watch?v=LC3h54QAh5Q
Trailer Tạp chí TC số 113 : Thanh Bình và tương lai đầy hứa hẹn

Em út ĐTQG Việt Nam – Tài năng trẻ triển vọng nhất của HLV Park Hang Seo | Thể Thao 247

Cầu thủ Nguyễn Thanh Bình hiện sống ở đâu

Hiện tại Nguyễn Thanh Bình đang sinh sống và tranh tài dưới màu áo Viettel ở Thành Phố Hà Nội .

Cầu thủ Nguyễn Thanh Bình sự nghiệp thế nào

Nguyễn Thanh Bình xuất phát với nghiệp cầu thủ ở vị trí Hậu Vệ cánh vào tiến trình khởi đầu sự nghiệp vào năm 2017. Trước đó anh được Viettel đem đi cho mượn để tích góp kinh nghiệm tay nghề và cũng như được có thời cơ thử thách ở nhiều vị trí khác ở hàng tứ vệ .
Đến năm 2017 thì Nguyễn Thanh Bình được chính thức quay trở lại góp sức cho Viettel. Khi anh cùng với Nguyễn Hữu Thắng, Trần Danh Trung và Nhâm Mạnh Dũng là nòng cốt của U19 Viettel giành hạng ba U19 Quốc gia 2017 trước khi vô địch VCK U21 Quốc gia 2020 .
Tiểu sử cầu thủ Nguyễn Thanh Bình là ai? sự nghiệp thế nào?
Chứng kiến sự tăng trưởng vượt bậc của học trò sinh năm 2000 thì HLV Thạch Bảo Khanh đã san sẻ : “ Thanh Bình đang là một trung vệ tiềm năng của chúng tôi nhờ năng lực phán đoán rất tốt. Chỉ sau một mùa đá ở hạng Nhất cho CLB Tỉnh Bình Định theo dạng cho mượn mà Bình đã cho thấy sự tân tiến rõ ràng ”
Minh chứng của sự tin yêu của HLV Thạch Bảo Khanh dành cho Tranh Bình được biểu lộ ở hành trình dài vô địch giải U21 Quốc gia. Thanh Bình chỉ nghỉ một trận cuối vòng bảng khi đó. Cũng nhờ màn bộc lộ này với phong độ không thay đổi và thành tích tập thể tốt mà Thanh Bình đã mang lại cho mình nhiều thời cơ hơn .
Qua đó Anh đã thành công xuất sắc khi gây quan tâm với ban giảng dạy những đội tuyển vương quốc. Cũng như anh được huấn luyện viên Park Hang-seo điền tên vào list hội quân đợt 4 của U22 Nước Ta năm 2020. Đây cũng là lần lên tuyển tiên phong của hậu vệ người Tỉnh Thái Bình .
Tiểu sử cầu thủ Nguyễn Thanh Bình là ai? sự nghiệp thế nào?
Ở hai lượt trận giao hữu giữa U22 Quốc gia và tuyển Nước Ta năm 2020 thì Thanh Bình được trao thời cơ đá chính ở cả hai trận. Tại đây anh cho thấy sức mạnh thể hình ấn tượng dù chỉ 1 m80 những Bình vẫn không quá lép vế trước những pha tranh chấp tay đôi với những đàn anh ở tuyển .
Dù thất bại tối thiểu ở lượt đi nhưng Bình đã góp phần khá nhiều trong trận hòa ở lượt về vào cuối tháng 12 năm 2020. Khiến anh được ăn được điểm nhiều hơn ở trong mắt những HLV đương nhiệm ở cả CLB cũng như đội tuyển vương quốc .
Sau đó ở mùa giải V-league năm 2021 thì Nguyễn Thanh Bình được HLV Trương Việt Hoàng đôn lên đội một Viettel. Trong toàn cảnh CLB Viettel vô địch mùa trước và phải tham gia nhiều đấu trường mùa này thì đây chính là thời cơ thử sức được mở ra cho Thanh Bình .
“ Bên cạnh việc bổ trợ ngoại binh, chúng tôi cũng tính đến giải pháp trao thời cơ cho những cầu thủ vừa vô địch U21 Quốc gia để những em được rèn luyện, tích góp kinh nghiệm tay nghề từ từ ”, HLV Trương Việt Hoàng đã san sẻ như vậy về lứa U21 được đôn lên đội 1 đầu năm 2021 .
Thanh Bình đã không để người hâm mộ phải đợi lâu khi có màn chào sân V.League ở thời cơ được trao ngay trận mở màn gặp CLB Hải Phòng Đất Cảng. Anh được tung vào sân từ băng ghế dự bị ở phút 46 thay ngoại binh Luiz Vital, người mắc sai lầm đáng tiếc khiến đội nhà bị thua tối thiểu .
Tiểu sử cầu thủ Nguyễn Thanh Bình là ai? sự nghiệp thế nào?
Sau đó anh cho thấy sự chững chạc của mình khi được liên tục ra sân trong 11 trận tiếp theo ở V.League, cả những trận được đá chính lẫn vào sân từ ghế dự bị. Với tổng 559 phút được tranh tài ngay trong mùa giải tiên phong ở V.League ( tính đến trước vòng 13 tiến trình một ), Thanh Bình được tranh tài nhiều hơn những đồng đội cùng lứa ở U21 .
HLV Park Hang-seo có ý đồ riêng khi đưa Nguyễn Thanh Bình lên tuyển trong đợt tập trung chuyên sâu hướng đến vòng loại World Cup 2022 vao tháng 5 năm 2021. Bởi đây không phải hành vi lạ của ông thầy người Hàn bởi trong nhiều đợt tập huấn trước, ông vẫn thường “ cấy ” 1, 2 cầu thủ lứa U22 vào để làm quen áp lực đè nén và cường độ trận đấu cho 2 thế hệ tuyển thủ .

Cầu thủ Nguyễn Thanh Bình có facebook không

Đang update

Cầu thủ Nguyễn Thanh Bình có chơi tiktok

Đang cập nhật

Cầu thủ Nguyễn Thanh Bình có instagram

Đang update

Vừa rồi là những thông tin cá nhân cũng như sự nghiệp thi đấu của tiểu sử cầu thủ Nguyễn Thanh Bình Viettel. Chúc Thanh Bình sẽ còn phát triển trong sự nghiệp của mình hơn nữa cũng như càng gặt hái nhiều thành công ở cấp CLB cũng như đội Tuyển Quốc gia.