Chuyện tình ‘oan gia’ của chàng trai Hà Nội và cô gái Sài Gòn

Đó là chuyện tình ” oan gia ” của Trần Hồng Ngọc, 26 tuổi và Nguyễn Tuấn Anh, 30 tuổi .
Hồng Ngọc kể lại nguyên do rất ghét Tuấn Anh 3 năm trước : “ Đơn giản vì trông mặt anh ấy cứ đểu đểu thế nào ấy ”. Một năm rưỡi sau, họ vô tình chạm mặt ở TP.HN. Họ mời nhau vào một quán cafe và chuyện trò. Buổi gặp gỡ chỉ lê dài 30 phút, nhưng đã đủ để khiến cả hai phải chú ý quan tâm về đối phương .
Tuấn Anh ở lại TP.HN, Ngọc trở lại TP HCM, nhưng suốt một thời hạn dài về sau, họ trò chuyện điện thoại cảm ứng với nhau mỗi ngày, không biết chán .

“ Tôi về TP HCM, anh ở lại Thành Phố Hà Nội. Thời gian đó cảm hứng cũng điên rồ lắm, vì toàn bộ sự liên kết của bọn tôi là những cuộc ‘ nấu cháo điện thoại thông minh ‘ đều đặn hằng ngày như những học viên cấp 2. Ngày nào cũng ‘ tám ‘ với nhau vui như tết. Bọn tôi hợp nhau lắm, nhưng lúc đó chẳng dám tiến tới vì kẻ trong này, người ngoài kia, chẳng biết phải làm thế nào … “, Ngọc kể lại .

Chuyện tình 'oan gia' của chàng trai Hà Nội và cô gái Sài Gòn - ảnh 1

Ngọc niềm hạnh phúc bên Tuấn Anh

Một ngày, Tuấn Anh nói với Ngọc, “ thôi anh không gọi cho em nữa đâu ”. Ngọc chỉ biết ậm ừ, “ vâng, vậy thôi ”. Thế nhưng mỗi ngày với cả Ngọc và Tuấn Anh trôi đi dài dằng dặc. Họ đều chờ bên kia mở lời. Ngọc thua cuộc, cô là người mở lời hỏi thăm anh trước .
Tuấn Anh tỏ tình với Ngọc qua điện thoại cảm ứng, họ yêu xa, người Bắc, kẻ Nam nhưng tự hứa với nhau, sẽ siêng năng thao tác để hoàn toàn có thể thăm nhau tối thiểu là 3 tuần mỗi lần. Luân phiên nhau, lần này người này ra TP.HN, lần khác, người kia sẽ vào Hồ Chí Minh. Muộn nhất là 6 tuần sẽ phải gặp nhau .
Họ tranh thủ từng chuyến công tác làm việc để có thêm thời hạn dành cho nhau. Một năm rưỡi yêu xa như vậy, đến một ngày Trần Ngọc và Tuấn Anh quyết định hành động sẽ về chung một nhà. “ Chúng tôi di dời nhiều quá, về cùng nhà để đỡ … tốn tiền vé máy bay ”, Ngọc nói vui .

Chuyện tình 'oan gia' của chàng trai Hà Nội và cô gái Sài Gòn - ảnh 2

tin liên quan

Lạc nhau 4 năm, cảm xúc vỡ òa khi ‘hẹn hò’ đúng người xưa
Đôi bạn trẻ ở Khánh Hòa yêu nhau rồi mất liên lạc 4 năm, cô gái đăng tìm bạn đời tri kỷ trên trang ‘ Bạn muốn hẹn hò ‘ trên facebook và vô tình gặp lại đúng người xưa .
Đám cưới của đôi bạn trẻ sẽ diễn ra vào thứ 7, ngày 25.11 tới đây. Để hoàn toàn có thể cùng nhau thực thi những giấc mơ, lúc bấy giờ cả Ngọc và Tuấn Anh đều sống và thao tác tại Hồ Chí Minh .
Họ cùng nhau thực thi 3 bộ ảnh cưới, trong đó một bộ ảnh mê hoặc hơn cả, khi chàng và nàng đều ăn mặc giản dị và đơn giản và chụp ngay trong quán phở gần nhà .
“ Tôi nhớ thời xưa hay thấy cảnh ông mặc áo may – ô quần đùi, bà mặc đồ bộ ngồi phẩy quạt, uống trà với nhau nên mấy chị tôi chạy luôn ra chợ sắm nguyên một cây như vậy. Dép tổ ong thì được bè bạn ‘ đài thọ ‘. Chúng tôi tính đều đơn thuần, ngại cầu kỳ nên cũng chỉ muốn lưu lại những gì thật và bình dị thôi, như cách để nhắc nhau sau này dù có khó có khổ thì cũng phải vui tươi như vậy ”, Ngọc san sẻ .

Những hình ảnh dễ thương của bộ ảnh cưới:

Chuyện tình 'oan gia' của chàng trai Hà Nội và cô gái Sài Gòn - ảnh 3
Chuyện tình 'oan gia' của chàng trai Hà Nội và cô gái Sài Gòn - ảnh 4
Chuyện tình 'oan gia' của chàng trai Hà Nội và cô gái Sài Gòn - ảnh 5
Chuyện tình 'oan gia' của chàng trai Hà Nội và cô gái Sài Gòn - ảnh 6

Bộ ảnh đơn giản, đáng yêu

Chuyện tình 'oan gia' của chàng trai Hà Nội và cô gái Sài Gòn - ảnh 7

Địa điểm chụp chính là quán phở tại Hồ Chí Minh, gần nhà Ngọc
Họ từng rất ghét nhau, và giờ đây về chung một nhà