Ronaldo ‘béo’ liệu có thực sự xuất sắc hơn Cristiano Ronaldo?

Ronaldo 'béo' liệu có thực sự xuất sắc hơn Cristiano Ronaldo?
Một bảng thống kê về thành tích của Ronaldo ” béo ” và CR7 lập tức được lập ra. Theo đó, siêu sao người Bồ Đào Nha hơn lịch sử một thời người Brazil hầu hết những thông số kỹ thuật. Nhưng Ronaldo người Brazil thật sự chất lượng hơn với 2 ngôi vô địch World Cup .
Cụ thể, tính đến trước khi bóng đá châu Âu tạm ngừng vì dịch Covid-19, CR7 đã có 793 trận đấu cho những CLB, ghi được 610 bàn thắng, với tỷ suất gần 0,8 bàn / trận. Con số này của “ Rô béo ” lần lượt là 462 trận trong suốt sự nghiệp, ghi được tổng số 326 bàn thắng, trung bình 0,7 bàn / trận .
Sở dĩ số lượng trận đấu và số lượng bàn thắng của “ Rô béo ” ít hơn so với Cristiano Ronaldo, bởi “ Rô béo ” có quãng thời hạn rất dài nghỉ tranh tài vì chấn thương nặng. Riêng trong khoảng chừng từ năm 1999 đến trước World Cup 2002, trong gần 3 năm, Ronaldo ” béo ” phần đông cứ ra sân là dính chấn thương trở lại, nên tổng thời hạn nghỉ trong tiến trình này nhiều hơn hẳn tổng thời hạn tranh tài .

Tương tự các thông số ở CLB, các thông số ở đội tuyển quốc gia của 2 tiền đạo này cũng chịu ảnh hưởng của quãng thời gian “Rô béo” gặp chấn thương.

CR7 có 164 trận đấu cho đội tuyển Bồ Đào Nha, ghi được 99 bàn thắng, tỷ suất 0,6 bàn / trận. Về phía “ Rô béo ”, anh tranh tài tổng số 98 trận cho đội tuyển Brazil, ghi được 62 bàn thắng, và tỷ suất 0,6 bàn / trận, ngang với CR7 .
Về danh hiệu, “ Rô béo ” chỉ có 17 chiếc cúp trong sự nghiệp, chưa lần nào vô địch Champions League, 2 lần giành Quả bóng vàng châu Âu. Con số này với CR7 là 32 danh hiệu, giành đến 5 Quả bóng vàng châu Âu .

Tuy nhiên, “Rô béo” có đến 2 lần vô địch World Cup, vào các năm 1994 và 2002, thành tích đáng mơ ước của mọi cầu thủ trong lịch sử bóng đá thế giới, chứ không riêng gì Cristiano Ronaldo. CR7 có 1 lần vô địch EURO vào năm 2016, nhưng chưa lần nào vô địch World Cup.

XEM THÊM

Con trai Hagi được đánh giá cao hơn cả Messi và Ronaldo

Real áp đảo M.U trong đội hình toàn ‘ cạ cứng ‘ của Ronaldo
Ronaldo đứng vị trí số 1 top 20 ‘ bom tấn ‘ đáng tiền nhất lịch sử dân tộc