Bóng đá thế giới: Chờ đợi gì trong năm 2022?

Chỉ vài ngày nữa là những chiếc vé tiên phong của vòng chung kết ( VCK ) World Cup 2022 sẽ được bán. Nhưng nếu chăm sóc, bạn sẽ mua vé cho trận đấu nào ? Còn chưa biết hết list những đội dự VCK World Cup 2022. Đầu tháng 4, FIFA mới bốc thăm chia bảng, để người hâm mộ được biết đội bóng ưa thích của họ đá tại sân nào, ngày nào .

Bóng đá thế giới: Chờ đợi gì trong năm 2022? - ảnh 1

Vì yếu tố khí hậu, đây sẽ là lần tiên phong VCK World Cup phải diễn ra trong mùa đông chứ không phải mùa hè, từ đó dẫn đến biết bao đảo lộn từ trong ra ngoài trình độ. Mùa bóng thường thì ở những giải VĐQG tại châu Âu phải tạm nghỉ 5 – 6 tuần để trả cầu thủ cho những đội tuyển vương quốc tham gia World Cup. Và do World Cup diễn ra ngay khi bóng đá tầm CLB đang sôi động, không có gì bảo vệ những đội hoàn toàn có thể không thay đổi lực lượng, như kế hoạch bắt đầu .
Có hai đổi khác lớn so với những kỳ World Cup trước đây, rất đáng chờ đón. Về phía người xem, đây là lần tiên phong mà World Cup diễn ra với tỷ lệ tranh tài 4 trận / ngày, ngay từ ngày khai mạc, và những trận không phải diễn ra cùng giờ ( trừ lượt trận cuối vòng bảng ). Một mặt, phải cắt ngắn thời hạn tổ chức triển khai VCK World Cup để giảm thiểu ảnh hưởng tác động của một kỳ “ World Cup mùa đông ” trái khoáy. Mặt khác, do sân bãi rất gần nhau, hạ tầng cơ sở thuận tiện nên khâu tổ chức triển khai hoàn toàn có thể bảo vệ tỷ lệ tranh tài như vậy. Giới hâm mộ chắc như đinh sẽ “ no con mắt ” !

Về phía các đội, “World Cup mùa đông” có chỗ thuận lợi riêng, rất quan trọng. Đấy là lúc mà trên lý thuyết, các cầu thủ đều đang ở vào đỉnh cao phong độ, chứ không mệt nhoài vì đã phải vắt kiệt sức cho CLB trong suốt mùa bóng, như các kỳ World Cup mùa hè. Chi tiết này hứa hẹn một kỳ World Cup đặc sắc về chất lượng chuyên môn, trái ngược với những ngờ vực ban đầu về kỳ World Cup đầu tiên được tổ chức ở Trung Đông.

Khi cơn đại dịch Covid-19 bùng phát dữ dội, bóng đá quốc tế đã phải ngưng trệ trong khoảng 3 tháng và sân vận động vắng bóng khán giả trong khoảng 1 năm. Bây giờ đã là kỷ nguyên “bình thường mới”, và chúng ta có quyền chờ đợi mọi chuyện hồi sinh nhanh hơn từ đợt bùng phát mới nhất, do biến thể Omicron gây ra. Hy vọng sẽ không có thêm bất cứ phiền toái nào, khi bóng đá thế giới bước qua năm mới 2022.

Erling Haaland sẽ chuyển từ Borussia Dortmund sang đội bóng lớn nào trong mùa hè này ? Barcelona hoàn toàn có thể gượng dậy sau cơn khủng hoảng cục bộ thành tích trình độ và oằn vai dưới món nợ 1,5 tỉ euro ? M.U có liên tục thay HLV nếu Ralf Rangnick lộ rõ là không hề đem lại kỳ vọng như kỳ vọng bắt đầu ? FIFA và IFAB có lại sửa luật lần nữa – lần thứ 1.001, nếu bạn muốn nói – về lỗi để bóng chạm tay trong vùng cấm địa ? Đấy là những câu hỏi, sự kiện đáng chờ xem trong năm nay .
Tất nhiên, tuyệt đại đa số người hâm mộ bóng đá đang nóng lòng chờ xem đội nào sẽ vô địch World Cup 2022 – kỳ World Cup đặc biệt quan trọng nhất lịch sử dân tộc. Từ World Cup, rất hoàn toàn có thể phát sinh câu vấn đáp mê hoặc khác : Rút cuộc thì ai sẽ truất phế Lionel Messi khỏi bục vinh quang ở lễ trao Quả bóng vàng 2022 – hay Messi lại có thắng lợi lần thứ 8 ?