“Dị nhân đuổi mưa” Nguyễn Vũ Tuấn Anh: “Hô mưa gọi gió là năng lực con người có thể làm được, nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ thì tôi tin là không”

“Việc con người luyện đến trình có thể điều khiển được thời tiết là có thật”

– Mới đây, chia sẻ với báo giới, ông Đặng Lê Nguyên Vũ khẳng định: “Qua có thể gọi mưa, gọi gió, gọi Trời, gọi sét đủ hết…”. Đứng ở góc độ là một nhà nghiên cứu cũng như người có năng lực “siêu nhiên”, ông đánh giá như thế nào về những người có khả năng “hô mưa gọi gió” từ trong quá khứ cũng như đến hiện tại?

Nhà nghiên cứu và điều tra Nguyễn Vũ Tuấn Anh, nguyên Giám đốc Trung tâm Lý học Đông Phương. Ảnh : Chí Cường .

– Trong quá khứ ngàn năm về trước ở nền văn minh Đông Phương, họ đã ghi nhận hiện tượng những đạo sĩ biết “hô mưa gọi gió”. Một trong những hiện tượng nổi tiếng mà mọi người đều biết trong Tam Quốc Chí đó chính là Khổng Minh mượn được gió đông nam.

Nhưng yếu tố Khổng Minh mượn gió đông nam là năng lượng nội tâm của ông này hay là ông ấy tận dụng những tri thức hiểu biết về thời tiết để ông “ dọa ” Chu Du thì cái này vẫn còn đang xem xét. Bởi vì sau đó Tào Tháo có nói một câu là : “ Hôm nay là ngày đông chí nên có gió đông nam không có gì là lạ ” .Ghi chép lịch sử vẻ vang về việc Khổng Minh Gia Cát Lượng ” mượn gió đông ” để thắng trận Xích Bích vẫn là một lịch sử một thời. Ảnh : T.LChứng tỏ, so với Tào Tháo đó là một quy luật tự nhiên. Còn với Khổng Minh, nó lại được cho là năng lượng. Như vậy, trong chuyện này, vẫn chưa xác lập được đâu là năng lượng, đâu là tận dụng quy luật tự nhiên .Nhưng cũng trong Tam Quốc Chí, có nhắc đến một vị đạo sĩ tên là Cát Hồng. Khi bị Tôn Quyền bắt và bị đem lên giàn thiêu, ông ta đã quát lên một tiếng, vận nội công và giật mình một trận mưa ập đến, dập tắt giàn thiêu .Trong lịch sử vẻ vang Nước Ta, ở Nha Trang, có một ngôi chùa thờ 2 vị đạo sĩ cũng hoàn toàn có thể “ hô mưa, gọi gió ” mà dân chúng vẫn còn ghi nhận đến giờ đây .Hay ngay chùa Nôm ( TP.HN ) cũng ghi nhận một vị đạo sĩ có năng lực tương tự như và làm những chuyện mà chính quân Minh cũng phải sợ .Tất cả chứng tỏ rằng, ở mức độ nào đó và trong điều kiện kèm theo nhất định, việc con người luyện đến trình hoàn toàn có thể điều khiển và tinh chỉnh được thời tiết là có thật. Và tôi cũng nhấn mạnh vấn đề là sẽ triển khai được trong một khoanh vùng phạm vi nhất định .Trong quá khứ hoàn toàn có thể có nhiều người đạt được đến điều này nhưng phải có sự tu luyện trong năng lực của họ. Ví dụ, có người hoàn toàn có thể nhìn được đất ở đây tốt xấu thế nào nhưng lại không có năng lực ảnh hưởng tác động đến thời tiết và ngược lại. Cái này cũng chính là cái ta gọi là giải pháp ứng dụng của mỗi người trong mỗi nghành . “Dị nhân đuổi mưa” Nguyễn Vũ Tuấn Anh: “Hô mưa gọi gió là năng lực con người có thể làm được, nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ thì tôi tin là không”  - Ảnh 1.Nhà tiên tri mù Baba Vanga, người nổi danh với những tiên đoán bà sau này cả sau khi đã mất. Ảnh : T.L

Con người không chỉ có năng lực “ hô mưa, gọi gió ” mà hoàn toàn có thể nhìn thấy những yếu tố trong tương lai và hoàn toàn có thể đưa ra những dự báo, như bà Vanga ( nhà tiên tri mù Baba Vanga, người từng nổi danh với những tiên đoán đúng chuẩn về những sự kiện gây chấn động quốc tế như sự trỗi dậy của IS, vụ tiến công khủng bố 11/9, sóng thần năm 2004, Anh rời Liên minh Châu Âu, đại dịch Ebola … ). Tất nhiên có yếu tố thiên bẩm và có cả sự tập luyện chứ không phải cứ muốn là được .

Nếu bất cứ cái gì không hiểu là chúng ta phủ nhận thì trên thế gian này làm sao có thể có điện thoại, máy bay, máy thu hình…?

– Những người phê phán, hoài nghi, thậm chí kiên quyết không tin việc có năng lực “hô mưa gọi gió” và cho rằng nên đưa những người như vậy đi giám định hoang tưởng, ông cho rằng quan điểm này đúng hay sai?

– Trên trần gian này có 2 cách lý giải yếu tố. Một là lý giải trực quan, nghĩa là thấy sao nói vậy. Và với cách lý giải này thì toàn cầu tròn hay vuông cũng không quan trọng, kể cả những triết lý mà khoa học đã đưa ra và chứng tỏ. Trong khi đối tượng người tiêu dùng của khoa học là những hiện thực khách quan đã xảy ra. Và con người cần phải mày mò .Trên cơ sở những hiện tượng kỳ lạ có thật, với một ý thức khoa học trang nghiêm và có nghĩa vụ và trách nhiệm, trước những hiện tượng kỳ lạ gọi là “ không bình thường ” như vậy, thì tất cả chúng ta phải tìm cách điều tra và nghiên cứu thực chất tại sao nó lại như vậy .Còn nếu bất kể cái gì tất cả chúng ta không hiểu là tất cả chúng ta phủ nhận thì trên trần gian này người ta không cần một cái gì cả, kể cả những triết lý khoa học văn minh . “Dị nhân đuổi mưa” Nguyễn Vũ Tuấn Anh: “Hô mưa gọi gió là năng lực con người có thể làm được, nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ thì tôi tin là không”  - Ảnh 2.Thời xưa chỉ có phù thủy cưỡi chổi bay được, thì máy bay thời nay sẽ là cái gì đó rất hoang đường so với thời đó. Ảnh minh họa

Cũng như việc nếu luôn luôn hoài nghi về những sự vật, hiện tượng bất thường như vậy thì hiện tại làm sao có thể có điện thoại, máy bay, máy thu hình…

Chẳng khác nào nếu giờ đây đem toàn bộ những thiết bị điện tử, điện thoại cảm ứng, tivi, máy thu hình quay trở về 100 năm trước thì có lẽ rằng mọi người sẽ cho rằng đó là điều hoang tưởng, phù thủy hay ma quỷ đang nói trong những thiết bị đó chứ không phải thành tựu của khoa học .Tóm lại, trên ý thức khoa học tráng lệ, ở một quốc tế văn minh tăng trưởng, tổng thể những gì con người chưa biết thì cần phải khám phá, mày mò .100 năm trước, nếu ai đó công bố rằng hoàn toàn có thể trò chuyện xuyên lục địa hoặc hoàn toàn có thể bay từ Nước Ta sang Mỹ trong vòng 24 tiếng đồng hồ đeo tay thì người ta cũng không hề tin được. Hay những người hoàn toàn có thể nhìn thấy những gì diễn ra trong tương lai, chẳng lẽ toàn bộ đều là mê tín dị đoan dị đoan hay sao .Nền văn minh càng tăng trưởng thì niềm tin khoa học có nghĩa vụ và trách nhiệm càng phải được chăm sóc, chứ không phải cứ gán chữ “ mê tín dị đoan dị đoan ” để phủ nhận, dẹp bỏ những điều khó hiểu, thì cần gì phải tăng trưởng khoa học kỹ thuật .

Tu tập có thể đạt được một năng lực nào đấy nhưng kết quả thế nào thì lại là chuyện cần bàn

– Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng sau một quá trình thiền và ông ta có thể trả lời được rất nhiều vấn đề trong vũ trụ cũng như trong thế giới này, “có mọi câu trả lời cho thế gian… kể cả trường sinh bất tử, bất kể mọi thứ mà vua chúa ngày xưa kiếm tìm”. Và có những điều khi nói ra, người khác sẽ không thể hiểu hoặc biết hết được. Vậy theo ông, với năng lực mà ông Vũ nói ở trên, ông có tin vào khả năng “hô mưa gọi gió” của Đặng Lê Nguyên Vũ?

– Như tôi đã nói ở trên, con người ta hoàn toàn có thể tu luyện để đạt được một năng lực nào đó. Thế thì việc ông Đặng Lê Nguyên Vũ công bố như vậy, điều này có năng lực xảy ra .Vấn đề được đặt ra là, cái tri thức mà ông ta tiếp thu được có đúng như ông ta nói để đạt được điều đó hay không, lại là một câu truyện khác. Tức là về triết lý, tu tập hoàn toàn có thể đạt được một năng lượng nào đấy và trên thực tiễn cũng đã chứng tỏ rồi . “Dị nhân đuổi mưa” Nguyễn Vũ Tuấn Anh: “Hô mưa gọi gió là năng lực con người có thể làm được, nhưng Đặng Lê Nguyên Vũ thì tôi tin là không”  - Ảnh 3.đoạn Clip được ông Vũ nhắc đến khi san sẻ với báo giới gần đây về năng lượng ” hô mưa, gọi gió ” của mình. Ảnh : T.L

Nhưng đó là kim chỉ nan chung, mang tính bao trùm, còn đi vào thực tiễn, chiêu thức đó có dẫn đến điều đó hay không thì lại là chuyện cần bàn .Quay trở lại câu truyện của Đặng Lê Nguyên Vũ, qua theo dõi trên báo đài về 1 số ít phát biểu của ông này thì tôi thấy ông Vũ đang hiểu sai yếu tố nên cá thể tôi không tin ông Đặng Lê Nguyên Vũ có năng lực đó .Còn nếu ông Vũ có năng lực thật thì hãy chứng nghiệm cho mọi người cùng thấy .Năng lực hô mưa gọi gió con người hoàn toàn có thể làm được, còn ông Đặng Lê Nguyên Vũ có làm được hay không thì cần phải được kiểm chứng .Trong năm nay, sẽ còn nhiều đợt nắng nóng và mưa và bão lớn, ông ta có thời cơ để chứng nghiệm điều đó, tôi sẽ đợi tác dụng .

+ Cảm ơn ông về cuộc trò chuyện này

Trở lại câu chuyện từng gây nhiều tranh cãi về việc “đuổi mưa” dịp đại lễ 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, năm 2010 “dị nhân” Nguyễn Vũ Tuấn Anh nổi đình đám với tuyên bố sẽ “đuổi mưa” suốt 10 ngày diễn ra Đại lễ. Ngay sau tuyên bố đó, ông nhận được vô vàn ý kiến, trong đó phần lớn là sự phản hồi rất gay gắt, cho rằng đó là sự hoang tưởng, một hình thức đánh bóng tên tuổi.

Theo một tờ báo điện tử, ông bị những nhà khoa học ” đánh tơi tả “, những chuyên viên khí tượng thủy văn ” mổ ” vì ” phát ngôn gây sốc ” quá hoang đường. Trong bài vấn đáp phỏng vấn của PV Báo GĐ&XH tại thời gian đó, ông Tuấn Anh cho biết ông đã dự báo và xác lập chuyện này trước 2 tháng trên website của lyhocdongphuong.org.vn và khẳng định chắc chắn trong thực tiễn đã diễn ra đúng như lời ông nói .


Theo Hà Anh

Gia đình và Xã hội