Nhạc sĩ Lê Anh Tú mắc Covid-19

TP HCMLê Anh Tú – tác giả ca khúc ” Mẹ đi chống dịch ” – mắc Covid-19, hiện điều trị tại bệnh viện Phạm Ngọc Thạch .Anh cho biết có bệnh lý nền là cao huyết áp, phải thở oxy. Anh cũng mất ngủ do ho nhiều và đau mỏi phần sống lưng. Hàng ngày, anh được bác sĩ thăm khám, điều trị bằng những loại thuốc kháng sinh, hạ sốt … Anh Tú nói : ” Tôi giữ ý thức sáng sủa, tích cực để vượt qua bệnh “. Bệnh nhân đặt đồ ăn theo thực đơn của nhà ăn bệnh viện, người thân trong gia đình bên ngoài không được gửi đồ tiếp tế .

Hôm 4/7, nhạc sĩ phát hiện bị nhiễm nCoV khi khu dân cư của anh xét nghiệm mẫu gộp. Anh được đưa đến một bệnh viện dã chiến để điều trị. Hai ngày sau, anh nhận kết quả xét nghiệm RT-PCR. Hôm 16/7, bệnh có dấu hiệu nặng hơn, anh được chuyển lên bệnh viện Phạm Ngọc Thạch, quận 5. Vợ và hai con nhỏ của anh là F1, hiện cách ly tại nhà.

Lê Anh Tú sinh năm 1984, thành viên Hội âm nhạc TP Hồ Chí Minh, là tác giả hơn 50 ca khúc về đề tài chiến sỹ lực lượng người trẻ tuổi xung phong, sinh viên tình nguyện … Hồi tháng 6, anh ra đời ca khúc Mẹ đi chống dịch, lấy cảm hứng từ những nữ bác sĩ, y tá đồng ý xa con, xa mái ấm gia đình ra tuyến đầu vì đại chiến với dịch bệnh .
Nhạc sĩ Lê Anh Tú - "Mẹ đi chống dịch"

Nhạc sĩ Lê Anh Tú – ” Mẹ đi chống dịch ”

Ca khúc “Mẹ đi chống dịch”, Lê Anh Tú sáng tác, Tuyết Nhung và Sumi Ngọc Thảo thể hiện. Video: Lê Anh Tú Offcial.

Những ngày qua, một vài người trong nghành nghề dịch vụ văn hóa truyền thống – vui chơi ở TP TP HCM mắc Covid-19. Kim Đào – diễn viên sân khấu kịch 5B – và con trai 10 tuổi đang điều trị ở bệnh viện dã chiến số 8, thành phố Quận Thủ Đức vì tương quan đến ca F0 trong khu xóm. Cô cho biết mệt, sốt, ho, mất khứu giác, không cảm nhận được mùi vị khi ăn. Theo khuyến nghị của bác sĩ, cô điều trị theo triệu chứng, đồng thời bổ trợ thêm Vitamin C, súc họng bằng nước muối, xông hơi với gừng, sả, chanh … Nghệ sĩ Ưu tú – nhạc sĩ Khải Hoàn, 68 tuổi, hiện được điều trị tại bệnh viện Q. 8 .

Tam Kỳ