TIN TỨC – TƯ VẤN PHỤ TÙNG Ô TÔ GIÁ RẺ

Với những người đang sở hữu hay thường xuyên vận hành xe oto sẽ hiểu rất rõ về tầm quan trọng của vệ sinh giàn lạnh điều hòa ô tô.

Vì xe hơi tiếp tục sử dụng điều hòa ở toàn bộ những thời tiết khí hậu khác nhau nên việc vệ sinh giàn lạnh xe hơi định kỳ 1 năm / lần hoặc sau mỗi 20.000 – 30.000 km chính là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe thể chất của toàn bộ những người ngồi trên xe .
Trong khoanh vùng phạm vi bài viết này, Sedan Việt ra mắt tới những bạn đọc cách giải quyết và xử lý vệ sinh những cụ thể bên trong mà không cần tháo ” táp lô ” theo cách nội soi .

Vai trò của giàn lạnh điều hòa ô tô

Giàn lạnh điều hòa ô tô thường bị giảm công năng sau quá trình dài sử dụng do tác động của bụi bẩn và hơi ẩm tích tụ. Ngoài ra, sự tích tụ của bụi bẩn và hơi ẩm còn dễ dàng tạo điều kiện thuận lợi cho nấm mốc và vi khuẩn có hại phát sinh gây ảnh hưởng trực tiếp đến những người ngồi trên xe. Đặc biệt là những người thường xuyên ngồi trên xe.
Việc vệ sinh giàn lạnh điều hòa ô tô không chỉ giúp nâng cao hiệu suất làm mát trên ô tô mà còn giúp duy trì không khí trong lành trên xe, cũng như giúp hạn chế các hư hỏng như rỉ gas, xì gas,…

Vệ sinh giàn lạnh điều hòa ô tô nội soi

Khác với cách vệ sinh giàn lạnh thông thường mất nhiều thời gian tháo lắp táp lô, cách vệ sinh giàn lạnh nội soi giúp bạn nhanh chóng xử lý vệ sinh các chi tiết bên trong rút ngắn lại còn hơn 1 tiếng. 

Quy trình vệ sinh giàn lạnh điều hòa ô tô nội soi

Bước 1: Mở hết các cửa xe để đảm bảo không bị tắc bằng cách tiến hành kiểm tra lỗ thoát nước giàn lạnh.
Bước 2: Nổ máy, lấy gió trong, cùng lúc bật chế độ sưởi và quạt ở mức cao nhất trong 10 phút.
Bước 3: Mở và tháo lọc gió điều hòa ô tô ở bên trước ghế phụ ra ngoài.
Bước 4: Đưa camera nội soi vào vị trí lắp đặt giàn lạnh để có thể nhanh chóng kiểm tra đánh giá mức độ dơ bẩn của giàn lạnh.
Bước 5: Dùng súng và khí nén xịt hóa chất chuyên dụng hoặc dung dịch chuyên vệ sinh giàn lạnh điều hòa phun đều bề mặt giàn lạnh.
Bước 6: Tiếp tục khởi động xe, bật chế độ sưởi và lấy gió ở mức cao như ở bước 2 trong 10 phút.
Bước 7: Dùng nước sạch xịt lại bề mặt giàn lạnh để đẩy hết các chất bẩn ra bên ngoài.
Bước 8: Lau sạch dung dịch rơi vãi bằng khăn ẩm sau đó kiểm tra vệ sinh hoặc thay mới lọc gió điều hòa và gắn lại như cũ.
Sử dụng máy nội soi cao cấp để hỗ trợ quá trình làm sạch, giúp loại bỏ hoàn toàn vết bẩn tại mọi ngóc ngách  trên giàn lạnh. Bảo vệ giàn lạnh khỏi bị rỉ rét, tránh được việc thay thế giàn lạnh với chi phí cao.

Kết hợp với quy trình công nghệ làm sạch tiên tiến, nhanh chóng và hiệu quả, việc vệ sinh giàn lạnh điều hòa ô tô giúp làm sạch, tẩy trùng và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn, nấm mốc, loại bỏ hoàn toàn mùi hôi khó chịu trên giàn lạnh trong một thời gian dài.
Truy cập ngay Sedanviet.vn để tìm kiếm những phụ tùng ô tô chính hãng với giá thành tốt nhất cho chiếc xe ô tô của bạn nhé!