AFC bất ngờ thay đổi trọng tài VAR ở trận tuyển Việt Nam – Nhật Bản

Dân trí

AFC đã quyết định lựa chọn trọng tài Hattab Hanna thay cho ông Alineibi Ammar Ali Abdulla Jumaa phụ trách công nghệ VAR trong trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Nhật Bản.

Theo thông tin mới nhất, Liên đoàn bóng đá châu Á ( AFC ) đã quyết định hành động đổi khác trọng tài VAR trong trận đấu giữa đội tuyển Nước Ta và Nhật Bản ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 diễn ra vào ngày 11/11 .
AFC bất ngờ thay đổi trọng tài VAR ở trận tuyển Việt Nam - Nhật Bản - 1

Trọng tài Hattab Hanna được thay thế để điều khiển VAR ở trận đấu với Việt Nam và Nhật Bản. Sau đó ít ngày, ông sẽ bắt chính trong trận đấu giữa Việt Nam và Syria.

Theo đó, ông Hattab Hanna ( người Syria ) thay cho ông Alineibi Ammar Ali Abdulla Jumaa ( người UAE ) đảm nhiệm VAR ở trận đấu sắp tới của đội tuyển Nước Ta .
Đây là thông tin đáng chú ý quan tâm bởi trong những trận đấu vừa mới qua ở vòng loại thứ ba World Cup 2022, đội tuyển Nước Ta đã chịu khá nhiều quyết định hành động bất lợi tương quan tới VAR .
Trong trận đấu với Saudi Arabia, sau khi tìm hiểu thêm VAR, trọng tài đã quyết định hành động thổi phạt đền đội tuyển Nước Ta sau khi bóng chạm tay Duy Mạnh trong vòng cấm. Tới trận gặp nước Australia, đội bóng của HLV Park Hang Seo cũng bị phủ nhận một quả phạt đền sau khi công nghệ VAR can thiệp .
Tới trận gặp Oman, VAR cũng gây bức xúc cho những người hâm mộ Nước Ta. Trọng tài đã mất quá nhiều thời hạn để kiểm tra kỹ càng bàn thắng của đội tuyển Nước Ta. Trong đó, ông còn xem VAR ” kép ” để xác lập Tấn Tài đã phạm lỗi hay Công Phượng đã việt vị hay chưa. Sau đó, trọng tài cũng công nhận bàn thắng từ chấm phạt góc của Oman sau khi tìm hiểu thêm VAR .

Trong quá khứ, trận đấu giữa Việt Nam và Nhật Bản cũng được quyết định bởi VAR. Trọng tài từ chối bàn thắng của Nhật Bản ở hiệp 1 nhưng sau đó, ở hiệp 2, ông lại cho đội bóng này hưởng quả phạt đền. Từ đó, Ritsu Doan đã ghi bàn thắng duy nhất cho Nhật Bản.

AFC bất ngờ thay đổi trọng tài VAR ở trận tuyển Việt Nam - Nhật Bản - 2
Trọng tài Mohamed Abdullah Hassan bắt chính ở trận Nước Ta – Nhật Bản và sẽ điều hành quản lý VAR ở trận Nước Ta – Saudi Arabia .
Trước đó, AFC đã phân công trọng tài Mohamed Abdullah Hassan ( người UAE ) làm trọng tài chính trận đấu giữa Nước Ta và Nhật Bản. Ba trợ lý trên sân của ông cũng là những người UAE, đó là Mohamed Ahmed Yousef Abdulla, Hasan Mohamed Hasan Abdulla và Adel Ali Ahmed Khamis .
Trọng tài Mohamed Abdullah Hassan được xem là hung quỷ của những đội tuyển Nước Ta, khi đội nhà toàn thua. Ông đã khởi đầu trong trận thua 2-3 của đội tuyển Nước Ta và Trung Quốc diễn ra vào ngày 8/10 vừa mới qua .
Bên cạnh đó, ” ông vua áo đen ” người UAE cũng cầm còi trong thất bại với tỷ số 0-1 của ” Rồng vàng ” trước Nhật Bản ở Asian Cup 2019 và bắt chính trận U20 Nước Ta thua 0-2 trước U20 Honduras ở giải U20 World Cup 2017 .

Điều đáng nói, trọng tài VAR người Syria, Hattab Hanna lại chính là người cầm còi trong trận đấu giữa Việt Nam và Saudi Arabia diễn ra vào ngày 16/11. Còn trọng tài VAR ở trận đấu ấy lại là trọng tài Mohamed Abdullah Hassan.

AFC bất ngờ thay đổi trọng tài VAR ở trận tuyển Việt Nam - Nhật Bản - 3

H.Long