Nước đi nào cho Bồ Đào Nha để có thể vượt qua vòng bảng Euro 2021

Sau 2 lượt trận đầu tiên của vòng bảng Euro 2021, Đội bóng siêu sao người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo hiện mới đang đứng thứ hạng 3 tại bảng F với chỉ 3 điểm giành được sau 1 trận thắng và 1 trận thua. Vậy đâu sẽ là nước đi giành cho đội bóng này, trước nguy cơ phải rời giải đấu này ngay từ vòng bảng ?

Tình thế hiện tại của Ronaldo và đồng đội

Sau hai trận đấu đầu tiên ở bảng F của Euro 2021, đội tuyển Bồ Đào Nha đã thắng trước đội tuyển Hungary 3-0 nhưng vừa rồi đã để thua trước đội tuyển Đức với tỷ số 2-4 trên sân khách. Hiện tại Bồ Đào Nha đang đứng tại vị trí thứ ba trên chiếc bảng tử thần với chỉ vỏn vẹn 3 điểm có được.

Trên BXH của các đội bóng đang đứng thứ 3, đội tuyển Bồ Đào Nha đang xếp ở vị trí thứ hai sau đội tuyển Thụy Sĩ. Phía sau đó lần lượt là đội tuyển Ukraina và đội tuyển Phần Lan. Cuối cùng là 2 đội Tây Ban Nha (2 điểm) và Croatia (1 điểm). Nhưng tại vòng đấu cuối cùng của vòng bảng, cả hai đội hiện đang bét bảng chỉ đều phải gặp các đối thủ được đánh giá là dưới cơ. Còn với Bồ Đào Nha hứa hẹn sẽ gặp phải vô vàn những khó khăn để có thể tìm kiếm cho mình một tấm vé đi tiếp, bởi lẽ đối thủ cuối cùng của họ ở vòng bảng sẽ là đội tuyển Pháp. Vì vậy, một trận hoà chính là mục tiêu tối thiểu mà HLV Santos cũng như Ronaldo và các đồng đội của mình đều hướng đến để có thể thành công vượt qua vòng bảng.

Tuy nhiên, theo như phép tính xác suất vừa được công bố trên trang thống kê nổi tiếng We Global Football sau khi đã đưa ra hàng tram phép thử thì đưa ra đánh giá cơ hội đi tiếp của Đội tuyển Bồ Đào Nha tại Euro 2021 lên đến hơn 94,7%. We Global Football cũng cho ra xác suất có thể đi tiếp của đội tuyển Đức cũng rất cao lên đến 90,8%. Bên cạnh đó, một đội bóng lớn khác của châu Âu dù đang thể hiện lối đá đáng thất vọng cùng kết quả thi đấu chả mấy khả quan là đội tuyển Tây Ban Nha, nhưng vẫn được dự đoán là có nhiều khả năng có thể đi tiếp lên đến 89,3%. .

Kịch bản nào để Bồ Đào Nha thua Pháp mà vẫn có thể đi tiếp?

Nhìn một cách khách quan thì đội tuyển Bồ Đào Nha hiện đang đứng thứ 3 tại bảng F nhưng mà vẫn tràn trề cơ hội có thể đi tiếp, mặc cho họ có thể để thua trước đội tuyển Pháp thì Ronaldo cùng các đồng đội của mình vẫn có thể có cơ hội tiếp tục tiến vào vòng knock-out của Euro 2021. Khi phải đối mặt với đội tuyển Pháp, một trong số các đội bóng được đánh giá là mạnh nhất của giải đấu. Thì trong trường hợp không mong muốn nhất đó chính là Ronaldo cùng đồng đội để thất bại trước đội tuyển Pháp, đồng thời lúc đó Tây Ban Nha cùng Croatia đều có kết quả thắng lợi tại các trận đấu trước đó.Thì lúc này, Bồ Đào Nha với 3 điểm sẽ xếp dưới Tây Ban Nha với 5 điểm cũng như Croatia với 4 điểm. Tuy nhiên, ngay cả trong trường hợp bị cả hai đội đứng bét bảng trong số các đội hiện đang đứng thứ ba vượt lên trước thì Bồ Đào Nha vẫn còn có cơ hội có thể được đi tiếp.

Tình hình hiện tại, Bồ Đào Nha đang xếp trên hai đội đều đã hoàn tất cả các trận đấu tại vòng bảng là đội tuyển Ukraina và đội tuyển Phần Lan cũng như đang có cùng 3 điểm nhưng mà Bồ Đào Nha vẫn có thể đứng trên nhờ vào việc có hiệu số bàn thắng tốt hơn. Cụ thể, hiệu số hiện tại của Bồ Đào Nha là +1 còn của Ukraina là -1 cũng như Phần Lan là -2. Bồ Đào Nha sẽ chỉ xếp sau Ukraina nếu như để thua Pháp với khoảng cách từ ba bàn trở lên (hiệu số lúc đó là -2). Như vậy ngay cả khi Bồ Đào Nha để thua Pháp với tỉ số cách biệt là 2 bàn (hiệu số -1 sẽ bằng với Ukraina) thì Bồ Đào Nha vẫn có thể xếp phía trên đội bóng đến từ Đông Âu nhờ vào việc có số bàn thắng là cao hơn.

Tóm lại rằng, trong trường hợp nếu như bị Tây Ban Nha và Croatia vượt lên trên, Bồ Đào Nha vẫn hoàn toàn có thể được đi tiếp vào trong vòng knock-out của Euro 2021 chỉ cần họ không để thua Pháp với tỉ số cách biệt từ 3 bàn trở lên là được.

Trận đấu cuối cùng của bảng F tại vòng bảng Euro giữa đội tuyển Bồ Đào Nha và đội tuyển Pháp được đánh giá là tâm điểm cho phần còn lại tại vòng bảng của Euro 2021. Mặc cho việc We Global Football có đưa ra tính toán xác suất cho việc đi tiếp của đội tuyển Bồ Đào Nha là cao đến như thế nào thì việc quan trọng nhất bây giờ là việc Ronaldo cùng các đồng đội của mình cần làm chính là không được chủ quan mà phải tập trung dốc toàn lực lượng cho trận đấu cuối cùng có tính quyết định cực kỳ quan trọng này.

Hãy cùng đón chờ xem liệu Ronaldo và đồng đội của anh có thể làm nên bất ngờ nào trước đội tuyển Pháp để vượt qua vòng bảng này như cách họ làm nên chức vô địch tại Euro 2016 không nhé!

Nguồn: hanoittfc.com.vn