Tìm hiểu về chế độ ăn uống của cầu thủ bóng đá ở Châu Âu

Các cầu thủ bóng đá Châu Âu có thể lực rất lớn. Do đó, để có nền tảng thể lực tốt đỏi các cầu thủ phải có chế độ bổ sung năng lượng phù hợp. Vợi các thủ có chế độ ăn như các cầu thủ thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu .

Chế độ ăn của các cầu thủ bóng đá Châu Âu

Ở mỗi CLB , mỗi nước có chế độ ăn khác nhau nhưng chuyên gia thì thông thường Các cầu thủ Các cầu thủ sẽ có chế độ ăn như sau :

Bữa sáng rất quan trọng cho sức khỏe cầu thủ bóng đá

Không chỉ các cầu thủ bóng đá mà cả chúng ta người bình thường không cần quá nhiều thể lực thì bữa sáng cũng rất quan trọng trong cuộc sống.  Bởi bữa sáng được coi  là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Để có ngày làm việc hiệu quả thì bữa sáng là bữa ăn mà mọi thành viên trong gia đình nên thực hiện đều đặn để đảm bảo cho công tác cả ngày.

Còn đối với các cầu thủ thì bữa sáng cũng vô cùng quan trọng, nó cung cấp năng lượng không thể thiếu cho ngày hoạt động thể lực nặng. Tuy nhiên bữa ăn sáng của các cầu thủ bóng đá châu âu thường ăn cháo được nấu từ ngũ cốc hay hạt quinoa. Những bữa như vậy ăn sẽ nhanh tiêu hóa cũng cấp năng lượng cho hoạt động nặng.

Ngoài cháo thì các thức ăn khác như  trứng, các loại bánh sẽ là món ăn nhanh, bổ dưỡng cho các cầu thủ bóng đá của chúng ta.

Để có nền tảng thể lực tốt thì chúng ta cần rèn luyện nhưng ăn uống vô cùng quan trọng.Bữa sáng nhìn có vẻ đơn giản nhưng nó lại vô cùng quan trọng cho sức khỏe của chúng ta đặc biệt sức khỏe của các cầu thủ bóng đá khi phải chạy trên sân gần 2 tiếng đồng hồ đấy các bạn ạ.

Ăn bữa sáng tốt như vậy nhưng thời gian để ăn bữa sáng cũng không được coi nhẹ. Sáng thức dậy các cầu thủ sẽ uống nước để kích thích vị giác cũng như đủ nước để cho ngày làm việc hiệu quả. Sau đó mới ăn những món ăn yêu thích. Đăc biệt bữa sáng thôn thường sẽ được ăn từ 8 đến 9h sáng đấy các bạn nhé.

Bữa trưa

Trong bữa trưa cũng rất quan trọng cho các cầu thủ của chúng ta. Bữa ăn chính trong ngày có thể coi là bữa trưa. Nó cung cấp Protein và các Carbohydrate cho các cầu thủ có thể lực tốt nhất.

Vậy bữa ăn trưa thường ăn món gì? Bữa trưa và tối thường ăn các thức ăn như thịt đỏ, thị trắng và đồ rau xanh hoa quả tuoi. Ngoài ra cá hồi, cá thu cũng là thức ăn cấp Protein và các Carbohydrate cho các cầu thủ.

Thị đỏ thì thông thường sẽ ăn thịt bò là chính. Những món được chế biến từ thịt bò như bò bít tết hay bò nướng được các cầu thủ yêu thích vô cùng. Các món thịt trắng như thịt gà thì ức gà là món ăn mà nhiều cầu thủ ăn thường xuyên mà không thấy ngán đâu nhé.

Ăn nhiều như vậy thì mới đảm bảo rằng thể lực của các cầu thủ mới có để cống hiến những trận cầu đỉnh cao cho khán giả của mình.

Bên cạnh đó mỳ ống luôn là món ăn yêu thích của các cầu thủ. 1 tô mì ống sẽ làm cho dạ dầy của các cầu thủ được bảo vệ và hoạt động tốt hơn nhiề u nhé.

Bữa tối

Có vẻ bữa tối là bữa mà các cầu thủ ăn ít hơn. Thế nhưng không các cầu thủ của chúng ta chỉ giảm hơn chút ít so với bữa trưa thôi nhé. Bữa tối cũng rất quan trọng nó liên quan nhiều đến quá trình phục hồi năng lượng, thể lực và trấn thương của các cầu thủ.

Thông thường bữa tối cũng  dùng các sản phẩm như bữa trưa. Nhưng thịt trắng và mỳ ống, là món ăn tối vô cùng yêu thích của hội cầu thủ này. Tuy mỗi cầu thủ có khẩu vị riêng nhưng để đảm bảo thể lực thì các cầu thủ được thay đổi món ăn liên tục. Tuy chất liệu tạo nên món ăn đó giống nhau những lại được chế biến khác nhau nhằm tăng kích thích vị giác của các cầu thủ, kích thích ngon miệng và tiêu hóa tốt.

Do đó ngoài những món ăn truyền thống của các nước châu âu thì các cầu thủ còn được thưởng  thức món ăn của các nước châu á như Nhật, Hàn…để đảm bảo rằng các cầu thủ ngon miệng và đảm bảo năng lượng để hoạt động.

Ăn nhẹ và uống nước

Ngoài các bữa ăn chính như đã phân tích ở trên thì ăn nhẹ giữa bữa và uống nước cũng được các chuyên gia dinh dưỡng của chúng ta quan tâm đến các cầu thủ.

Các cầu thủ cần được cung cấp đủ protein , Carbhydrat từ ăn uống hợp lý, khoa học đo đó ăn nhẹ các món ăn yêu thích của các cầu thủ sẽ giúp họ đủ năng lượng để chiến thắng. Bện cạnh đó  uống nước vô cùng quan trọng cần uống thường xuyên liên tục đủ năng lượng cho hoạt động của cầu thủ.

Các cầu thủ đá bóng thường rất mất mồ hôi nên nước uống là thương xuyên và cần  thiết. Cơm có thể ăn ít nhưng nước uống phải đủ. Các cầu t hủ của chúng ta có thể uống từ 3 đến 4 lít nước mỗi ngày để đảm bảo cơ thể hoạt động tốt nhất.

Trước trận đấu uống nước nhưng sau trận đấu uống nước còn quan trọng hơn bởi nước uống thời điểm này để bổ sung thêm dưỡng chất, khoáng chất  giúp phục hồi cơ bắp.

Nói tóm lại ăn uống rất quan trọng trong thể lực của các cầu thủ. Bởi vậy để có những chiến binh trong thi đấu thì các cầu thủ của chúng ta có các chuyên gia dinh dưỡng chuẩn bị bữa ăn đầy đủ cần  thiết nhất. có như vậy chúng ta mới thấy được phong độ đỉnh cao của các cầu thủ trên sân nhé.

Nguồn: hanoittfc.com.vn