Đội tuyển U23 Việt Nam tập trung từ ngày 5/1 với 23 cầu thủ

.

Ngày 5/1, đội tuyển U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Đinh Thế Nam sẽ tập trung tập luyện để chuẩn bị tham dự Giải U23 Đông Nam Á 2022. Nhằm xây dựng lực lượng hướng tới SEA Games 2023, thành phần các cầu thủ được triệu tập chủ yếu thuộc lứa U21.

Do một số CLB đang trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải mới, nên danh sách tập trung đợt này của đội tuyển U23 Việt Nam vẫn chưa quy tụ đầy đủ 30 cầu thủ theo dự kiến ban đầu của ban huấn luyện
Do một số CLB đang trong giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải mới, nên danh sách tập trung đợt này của đội tuyển U23 Việt Nam vẫn chưa quy tụ đầy đủ 30 cầu thủ theo dự kiến ban đầu của ban huấn luyện

 

Do 1 số ít CLB đang trong quá trình sẵn sàng chuẩn bị cho mùa giải mới, nên list tập trung chuyên sâu đợt này của đội tuyển U23 Việt Nam vẫn chưa quy tụ không thiếu những cầu thủ xuất sắc nhất ở cả 2 lứa tuổi U23 và U21. Tuy vậy, hoàn toàn có thể thuận tiện nhận ra 1 số ít khuôn mặt khá quen thuộc đã từng được HLV Park Hang-seo triệu tập vào đội hình đội tuyển U23 Việt Nam trong năm 2020 – 2021 vừa mới qua như thủ môn Y Êli Niê, Trần Liêm Điều, Trịnh Xuân Hoàng, tiền vệ Hoàng Xuân Tân, Trần Bảo Toàn, Dụng Quang Nho, tiền đạo Mai Xuân Quyết .

Bên cạnh đó, những tác nhân điển hình nổi bật trưởng thành từ đội tuyển U19 quốc giacũng liên tục nhận được nhiều sự kỳ vọng, trong đó không hề không nhắc tới Nguyễn Quốc Việt – chân sút mới 18 tuổi nhưng đã sở hữu danh hiệu Vua phá lưới tại những giải trẻ như U17 vương quốc 2020, U19 vương quốc 2021 và mới gần đây là U21 Quốc gia 2021 .

Theo kế hoạch, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tập trung chuyên sâu tập luyện tại Trung tâm huấn luyện và đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam .

Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2022 sẽ diễn ra tại Campuchia từ ngày 14/2 đến ngày 26/2. Theo kết quả bốc thăm, đội tuyển U23 Việt Nam ở bảng C cùng với Thái Lan và Singapore. Bảng A có chủ nhà Campuchia, Timor Leste, Philippines và Brunei. Bảng B là cuộc cạnh tranh của Indonesia, Malaysia, Myanmar, Lào.

Các đội tranh tài theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng, chọn 3 đội thứ nhất và 1 đội thứ nhì có thành tích tốt nhất vào tranh tài bán kết. Hai đội thắng tại bán kết vào chung kết tranh vô địch, 2 đội thua tại bán kết gặp nhau trong trận tranh giải Ba .

Giải đấu này được xác lập là thời cơ để những cầu thủ trẻ của Việt Nam cọ xát, tích góp kinh nghiệm tay nghề tranh tài quốc tế. Không chỉ ship hàng cho kế hoạch kiến thiết xây dựng lực lượng hướng tới SEA Games 32 năm 2023 mà những cầu thủ có sự biểu lộ xuất sắc cũng sẽ được trình làng để bổ trợ vào đội hình đội tuyển U23 Việt Nam tham gia SEA Games 31, do Việt Nam đăng cai tổ chức triển khai vào tháng 5 tới .

Danh sách đội tuyển U23 Việt Nam tập trung đợt 1 năm 2021:

 

(Theo baotintuc.vn)