HLV Ngô Quang Trường đặt chỉ tiêu U.21 Sông Lam Nghệ An giành ngôi vô địch

Sau nhiều năm lăn lộn với đấu trường V-League khi làm HLV trưởng thay Nguyễn Hữu Thắng từ năm năm trước, gián đoạn rồi trở lại xen vào đó có tiến trình làm giám đốc kỹ thuật của CLB TP. Hải Phòng, sau cuối HLV Ngô Quang Trường cũng đã quay về nắm đội U. 21 sẽ tranh tài tại giải vô địch U. 21 quốc gia Thanh Niên lần thứ 25 năm 2021 .
Đây không phải lần tiên phong, HLV có biệt danh Trường “ trâu ” này ( biệt danh này do anh luôn có thể lực sung mãn và lối chơi kinh khủng khi còn tranh tài ) nắm những đội trẻ. Năm 2012 ngay trong lần dẫn dắt U. 17 Sông Lam Nghệ An tham gia vòng chung kết giải U17 vương quốc tại Huế, anh cùng với những học trò Hoàng Văn Khánh, Hồ Tuấn Tài, Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh đoạt chức vô địch. Sau đó năm năm trước, Ngô Quang Trường lại cùng U. 19 Sông Lam Nghệ An giành huy chương bạc giải U. 19 vương quốc .

HLV Ngô Quang Trường đặt chỉ tiêu U.21 Sông Lam Nghệ An giành ngôi vô địch - ảnh 1

Dưới bàn tay của Ngô Quang Trường, những cầu thủ luôn được hướng đến phong thái chơi như những chiến binh với sự năng nổ và ý thức chiến đấu can đảm và mạnh mẽ hệt như người thầy của mình. Bản chất lò đào tạo và giảng dạy xứ Nghệ đã được biết đến khi luôn cho ra lò những cầu thủ chơi với sự máu lửa và kinh khủng thì cách dẫn dắt của Trường “ trâu ” càng thôi thúc họ có động lực để biểu lộ đầy khí chất và sự sung mãn trên sân nhiều hơn .

HLV Ngô Quang Trường đặt chỉ tiêu U.21 Sông Lam Nghệ An giành ngôi vô địch - ảnh 2

Khi nắm đội U.21, Ngô Quang Trường cho biết anh cũng chịu không ít áp lực và cũng nhiều lúc căng thẳng không kém khi huấn luyện đội lớn. Bởi đơn giản vì Sông Lam Nghệ An cùng với Thể Công trước đây (hiện là Viettel) và Hà Nội là những đội giàu thành tích nhất nên truyền thống đó cần phải được phát huy. Chính vì thế với gánh nặng từng 5 lần vô địch U.21 quốc gia (2000-2002, 2012 và 2014) khiến cựu tiền vệ được xem là toàn diện khi có thể “chơi bóng tốt bằng cái đầu” này chịu nhiều thử thách để tiếp tục đem vinh quang về cho bóng đá trẻ xứ Nghệ.

HLV Ngô Quang Trường đặt chỉ tiêu U.21 Sông Lam Nghệ An giành ngôi vô địch - ảnh 3

Lần gần nhất Sông Lam Nghệ An vô địch U. 21 đã cách đây 7 năm, còn năm rồi tại vòng chung kết U. 21 ở Nha Trang dưới sự dẫn dắt của HLV Đinh Văn Dũng, một chuyên viên làm trẻ nổi tiếng khác của xứ Nghệ, Sông Lam Nghệ An chỉ về thứ nhì sau Viettel. Chính vì thế hơn khi nào hết, Ngô Quang Trường cùng những tập sự như Lê Mạnh Huy, Nguyễn Xuân Vinh, Trần Quang Dũng .. càng bị thôi thúc phải tìm thắng lợi tại giải U. 21 lần này .

HLV Ngô Quang Trường đặt chỉ tiêu U.21 Sông Lam Nghệ An giành ngôi vô địch - ảnh 4

Trong đội hình U.21 Sông Lam Nghệ An, HLV Ngô Quang Trường đã gọi đủ 5 cầu thủ sinh năm 1999 đang chơi tốt của bóng đá xứ Nghệ. Đó là 2 tuyển thủ U.23 quốc gia Nguyễn Văn Việt, Mai Sỹ Hoàng cùng 3 cái tên khác là trung vệ Thái Bá Sang, tiền đạo Trần Ngọc Ánh, hậu vệ Nguyễn Văn Sơn. Ngoài ra nhiều cái tên xuất sắc từng dự U.21 năm trước như thủ môn Nguyễn Văn Bá, trung vệ Lê Thành Lâm, hậu vệ Vương Văn Huy, tiền vệ Trần Quốc Thành, Đặng Quang Tú, Trần Mạnh Quỳnh, tiền đạo Ngô Văn Lương.. đều có mặt khá đầy đủ.

Xem thêm: Tóm tắt tiểu sử Ủy viên Bộ Chính trị Trần Tuấn Anh

HLV Ngô Quang Trường đặt chỉ tiêu U.21 Sông Lam Nghệ An giành ngôi vô địch - ảnh 5

Bên cạnh đó những khuôn mặt chơi điển hình nổi bật từng vô địch U. 17 vương quốc dưới bàn tay của cặp HLV Lê Kỳ Phương – Phạm Văn Quyến như tiền vệ Hồ Văn Cường, tiền vệ tiến công Đinh Xuân Tiến, mũi nhọn Nguyễn Văn Bách .. từng cùng Sông Lam Nghệ An giành đồng hạng ba giải vô địch U. 19 vương quốc ở Tỉnh Bình Dương năm nay cũng đều xuất hiện, tăng thêm sự đồng đều và tạo nên một đội hình chắc như đinh cho U. 21 Sông Lam Nghệ An .

HLV Ngô Quang Trường đặt chỉ tiêu U.21 Sông Lam Nghệ An giành ngôi vô địch - ảnh 6
HLV Ngô Quang Trường đặt chỉ tiêu U.21 Sông Lam Nghệ An giành ngôi vô địch - ảnh 7

Trả lời báo chí truyền thông, HLV Ngô Quang Trường san sẻ : ” Trong điều lệ giải năm nay có nhiều đổi khác, trong mỗi đội bóng BTC đã cho 5 cầu thủ sinh từ năm 1999 được tham gia giải, sẽ có 3 em được ra sân tranh tài. Điều này nhằm mục đích tạo nguồn cho U. 23 Nước Ta năm sau và việc có thêm những cầu thủ sinh năm 1999 sẽ tạo ra chất lượng trình độ tốt hơn cho giải đấu. Về U. 21 SLNA thì trong thời hạn qua, chúng tôi đã tích cực sẵn sàng chuẩn bị về kỹ giải pháp, thể lực và tôi cũng truyền lửa cho những em để giúp những em tranh tài quyết tâm, giữ được truyền thống của bóng đá xứ Nghệ. Chúng tôi sẽ tranh tài với niềm tin thép, thắng lợi đep, quyết tâm dành được ngôi vị cao nhất ở giải đấu năm nay ” .

HLV Ngô Quang Trường đặt chỉ tiêu U.21 Sông Lam Nghệ An giành ngôi vô địch - ảnh 8
HLV Ngô Quang Trường đặt chỉ tiêu U.21 Sông Lam Nghệ An giành ngôi vô địch - ảnh 9
HLV Ngô Quang Trường đặt chỉ tiêu U.21 Sông Lam Nghệ An giành ngôi vô địch - ảnh 10