[TIỂU SỬ TỔNG HỢP] CẦU THỦ MẠC HỒNG QUÂN và Khánh Ly

Cầu thủ Mạc Hồng Quân hiện tại đang thi đấu cho Than Quảng Ninh sinh năm 1992, quê ở Hải Dương, cao 1m80, nặng 65kg hiện tại đang quen với người mẫu Kỳ Hân, người yêu cũ Linh Kute vừa mới sinh xong cách đây 1 tuần.

[TIỂU SỬ TỔNG HỢP] CẦU THỦ MẠC HỒNG QUÂN

Mạc Hồng Quân sinh ra ở tại Nước Ta nhưng đã cùng với mái ấm gia đình định cư ở Cộng hòa Séc từ năm 2000, Hồng Quân đã từng tham gia vào tập luyện và chơi bóng ở tại CLB Tachov. Đến năm 15 tuổi, Quân đã được Sparta Prague phát hiện và đã ký hợp đồng chuyên nghiệp. Mùa giải 2011 – 12, Mạc Hồng Quân đã được đôn lên để tranh tài trong đội hình Sparta Praha B ở tại giải hạng hai .

[TIỂU SỬ TỔNG HỢP] CẦU THỦ MẠC HỒNG QUÂN

Sau màn trình diễn ở trong màu áo U22 Nước Ta, Hồng Quân đã chuyển về Thanh Hóa theo hợp đồng cho mượn 3 tháng từ câu lạc bộ Sparta Praha. Anh đã khởi đầu khoác áo câu lạc bộ xứ thanh và đã tranh tài tại V-League từ quy trình tiến độ 2 mùa giải 2013. Tuy vậy, ở trong một cuộc phỏng vấn, một thành viên ban giảng dạy clb Thanh hóa đã bật mý, hợp đồng giữa tiền đạo Việt kiều và Sparta Praha đã kết thúc. Cũng có nghĩa, là Hồng Quân đã chính thức trở thành một cầu thủ tự do. Ngày 16 tháng 6, 2013, ở tại vòng 12 V-League, Hồng Quân lần tiên phong đã tranh tài ở tại V-League trong trận gặp Đồng Nai, mặc dầu là có nhiều đường chuyền thiết kế cho đồng đội, trong đó có 1 lần anh đã đưa bóng được vào lưới nhưng không được trọng tài công nhận do lỗi liệt vị, câu lạc bộ Thanh Hóa đã vẫn phải nhận thất bại 2-1 trên sân Đồng Nai. Ngày 7 tháng 7, Sau 3 trận không ghi bàn kể từ khi anh đầu quân cho Thanh Hóa, anh đã có bàn thắng tiên phong cho câu lạc bộ ở trong trận thắng 4-2 trước Kiên Giang ở tại vòng 15 V-league

[TIỂU SỬ TỔNG HỢP] CẦU THỦ MẠC HỒNG QUÂN

Sự nghiệp

Sinh ra ở Nước Ta nhưng từ năm 2000 Hồng Quân đã cùng mái ấm gia đình định cư ở Cộng hòa Séc và từng tham gia tập luyện và chơi bóng tại CLB Tachov. Đến năm 15 tuổi, Quân được Sparta Prague phát hiện và ký hợp đồng chuyên nghiệp. Mùa giải 2011 – 12, Mạc Hồng Quân đã được đôn lên tranh tài trong đội hình Sparta Praha B tại giải hạng hai .

[TIỂU SỬ TỔNG HỢP] CẦU THỦ MẠC HỒNG QUÂN

Sau màn trình diễn trong màu áo U22 Việt Nam, Hồng Quân chuyển về Thanh Hóa theo hợp đồng cho mượn 3 tháng từ câu lạc bộ Sparta Praha. Anh bắt đầu khoác áo câu lạc bộ xứ thanh và thi đấu tại V-League từ giai đoạn 2 mùa giải 2013.
Năm 2013, Hồng Quân có tên trong danh sách tập trung của đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2015. Anh lần đầu tiên khoác áo ĐT tại trận đấu với đội tuyển UAE tại vòng loại giải vô địch châu Á 2015. Ngày 16/6/2013, tại vòng 12 V-League, Hồng Quân lần đầu tiên thi đấu tại V-League trong trận gặp Đồng Nai, câu lạc bộ Thanh Hóa thất bại 2-1 trên sân Đồng Nai.

[TIỂU SỬ TỔNG HỢP] CẦU THỦ MẠC HỒNG QUÂN
Ngày 7./7 anh đã có bàn thắng đầu tiên cho câu lạc bộ trong trận thắng 4-2 trước Kiên Giang tại vòng 15 V-league sau 3 trận không ghi bàn kể từ khi đầu quân cho Thanh Hóa.
Ngày 6/6/2013,trên sân vận động Mỹ Đình anh có trận đấu đầu tiên cho Đội tuyển U-23 Việt Nam gặp câu lạc bộ Kashima Antlers và 5 ngày sau đấy, anh cùng các đồng đội có trận thắng 2-0 trước U-23 Myanmar trên sân Thống Nhất.

[TIỂU SỬ TỔNG HỢP] CẦU THỦ MẠC HỒNG QUÂN
Hồng Quân góp mặt trong đội hình xuất phát ở trận ra quân của U-23 Việt Nam tại vòng bảng ASIAD 17 Ngày 15/09/2014. Mạc Hồng Quân có pha kỹ thuật nâng tỷ số lên 2-0. Trận đấu kết thúc với thắng lợi bất ngờ 4-1 cho thầy trò HLV Miura trước đội tuyển Olympic Iran.