HLV tuyển Indonesia: “Các trọng tài đã làm tốt, khi cần thẻ đỏ là có thẻ đỏ”

Trận bán kết lượt về AFF Cup 2020 đã diễn ra theo ngữ cảnh kịch tính nhất hoàn toàn có thể. Sáu bàn thắng và 3 thẻ đỏ và trận đấu đã cần đến hiệp phụ. Dù giành thắng lợi nhưng đây là trận đấu mà tuyển Indonesia đã đánh mất nhiều thời cơ kết thúc sớm trận đấu .Cuối hiệp 1, sau bàn gỡ 1-1 của Song Ui-young, hai HLV còn có trường hợp lời qua tiếng lại. HLV Shin đã lên tiếng làm rõ trường hợp này :” Không có gì quá nghiêm trọng, sau khi Nước Singapore có bàn gỡ 1-1, có cầu thủ của họ chỉ tay về khu vực kỹ thuật của chúng tôi, tôi nghĩ điều đó không fairplay, nên chỉ trò chuyện với HLV Nước Singapore chút thôi ” .HLV tuyển Indonesia: “Các trọng tài đã làm tốt, khi cần thẻ đỏ là có thẻ đỏ” - Ảnh 1.

Tình huống thẻ đỏ ở hiệp 1 của Safuwan Baharudin trong hiệp 1 trận bán kết lượt về AFF Cup 2020 (Ảnh: Getty)

Đánh giá về các cầu thủ, chiến lược gia người Hàn Quốc cho rằng các cầu thủ của ông còn trẻ và không giữ được cái đầu lạnh sau khi có được bàn dẫn:

“Cả 2 đội đã chiến đấu tốt, tôi đã nói với các cầu thủ cần phải cẩn thận với tình huống cố định của Singapore bởi họ mạnh ở các miếng đánh như vậy. Dù vậy chúng tôi đã nhận 2 bàn thua, đây là điều cần phải cải thiện. Cầu thủ của tôi còn trẻ, họ cần phải học cách giữ điềm tĩnh khi đã có được lợi thế. Chúng tôi sẽ cải thiện điều này trong tương lai”.

Nói về công tác làm việc trọng tài HLV Shin Tae-yong đã tỏ ra hài lòng :

“Các trọng tài đã làm tốt, khi cần có thẻ vàng thì có thẻ vàng, khi cần có thẻ đỏ thì có thẻ đỏ”.

Ở họp báo trước trận đấu, HLV Shin Tae-yong đã ưng ý với quan điểm của HLV đồng hương Park Hang-seo cho rằng AFF Cup 2020 cần đến VAR. Tuy nhiên, ở phút 40 của trận đấu, tiền đạo Singapore Amy Recha đã bị ngáng chân trong vòng cấm và trọn vẹn hoàn toàn có thể được hưởng phạt đền, dù vậy trọng tài đã không cắt còi .Dù vẫn còn nhiều để tranh luận, trận đấu giữa tuyển Indonesia và tuyển Nước Singapore đã mang đến quá nhiều kịch tính và xúc cảm cho người xem. Dù đội bóng nào đi tiếp cũng đều xứng đang nhận được lời khen, và bên thua cuộc cũng vậy. Tuyển Indonesia đã có lần thứ 6 trong lịch sử vẻ vang lọt vào bán kết AFF Cup và có nguyên do để tự tin rằng họ hoàn toàn có thể lần tiên phong trong lịch sử vẻ vang nâng cúp .Nhưng thầy trò HLV Shin Tae-yong sẽ cần phải chờ đón tác dụng của trận bán kết lượt về của tuyển Nước Ta và tuyển xứ sở của những nụ cười thân thiện. Dù đội bóng xứ chùa vàng đang dẫn 2-0, nhưng ngữ cảnh của trận đấu tối nay chứng tỏ rằng, đây là bóng đá và tuyển Nước Ta trọn vẹn hoàn toàn có thể tạo giật mình .