Cầu thủ Tây Ban Nha đáng chú ý hiện nay

Tây Ban Nha là quốc gia rất có vị thế trong giới bóng đá. Hãy cùng điểm mặt qua mộ số cầu thủ Tây Ban Nha đáng chú ý quan tâm nhất lúc bấy giờ nhé !

Nếu nhắc đến những cầu thủ Tây Ban Nha giỏi, chơi hay thì đó sẽ là Sergio Ramos, Lucas Vazquez, Koke, cầu thủ Bernard… Nhưng nhắc đến những cái tên gây được tiếng vang và đang thu hút được sự quan tâm của công chúng dạo gần đây, thì đó sẽ là những cái tên sau:

Cầu thủ Diego Costa

Diego da Silva Costa sinh ngày 7 tháng 10 năm 1988, là cầu thủ Tây Ban Nha gốc Brazil. Anh chơi ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Atletico Madrid và đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Ban Nha.

Tiền đạo Diego Costa

Tuy sinh ra tại đất nước Brazil nhưng Diego chưa bao giờ hoạt động trong các đội bóng của Brazil. Anh sinh ra tại Lagarto, Sergipe – một thành phố nhỏ của Brazil, nơi không có bất kỳ một trung tâm huấn luyện bóng đá nào. Vào năm 15 tuổi, Diego rời Sergipe và chuyển đến Sao Paolo để làm việc trong một cửa hàng nhỏ của chú mình. Cho đến năm 16 tuổi, Diego vẫn chỉ coi bóng đá là một môn thể thao giải trí và chơi trên đường phố cùng bè bạn. Sau đó, nhờ được chú mình khuyên nhủ, Diego đã gia nhập đội bóng đá trẻ Barcelona Esportivo Capela. 

Sự nghiệp của anh thăng trầm theo năm tháng

Tưởng rằng sự nghiệp bóng đá của cầu thủ Tây Ban Nha gốc Brazil này sẽ tươi sáng hơn từ đây, nhưng Diego đã đấm một đối thủ đội bạn và còn đe dọa cả trọng tài. Chính vì vậy mà anh bị phạt treo giò 4 tháng. Tháng 2 năm 2006, Diego ký hợp đồng làm cầu thủ chuyên nghiệp cho S.C Braga tại Bồ Đào Nha.

Hè năm 2006, cầu thủ Diego Costa được đem cho F.C Penafiel mượn. Đến tháng 12 năm đó, anh được Atletico Madrid mua lại với giá 1,5 triệu Euro, tuy nhiên đến năm 2007 Diego mới chính thức sang chơi cho Atletico.

Trong suốt thời hạn làm cầu thủ của Atletico đến năm 2009, Diego cũng nhiều lần được đem cho những đội bóng khác mượn như Braga, Celta, Albacete, … Giai đoạn 2009 – 2010, Diego chơi cho Valladolid, rồi sau đó lại liên tục quay về Atletico Madrid. Lần này, Diego chỉ bị Rayo Vallecano mượn 1 lần duy nhất năm 2012 .
Sự nghiệp cầu thủ của anh lê dài cùng cái tên Atletico Madrid đến năm năm trước thì chuyển sang chơi cho Chelsea với giá 32 triệu bảng Anh. Trong suốt thời hạn chơi cho Chelsea, Diego đã tham gia 120 trận đấu và ghi cho đội 59 bàn thắng. Sau đó anh chào tạm biệt Chelsea vào năm 2017 và từ 2018 đến nay thì chơi cho Atletico Madrid .

Nếu phải tổng hợp lại sự nghiệp bóng đá của cầu thủ Tây Ban Nha này, thì anh đã tham gia tổng cộng 420 trận bóng từ khi ra mắt với vai trò cầu thủ đến giờ, ghi được 171 bàn thắng. Trong số đó, có 135 trận đấu cho đội bóng hiện tại của anh Atletico Madrid, ghi được 64 bàn thắng cho đội. 

Cầu thủ Isco

Francisco Roman Alarcon Suarez sinh ngày 21 tháng 4 năm 1992, thường được biết đến với tên gọi Isco. Anh là một cầu thủ Tây Ban Nha đang chơi cho câu lạc bộ Real Madrid ở vị trí tiền vệ, đồng thời cũng là thành viên của đội tuyển bóng đá quốc gia Tây Ban Nha.

Tiền vệ Isco


Cầu thủ sinh năm 1992 này mở màn sự nghiệp bóng đá trẻ của mình vào năm 2006. Lúc đó, anh đã chơi cho câu lạc bộ Benamiel, rồi một thời hạn sau chuyển sang chơi cho câu lạc bộ trẻ Valencia. Đến năm 2009, Isco chính thức bước vào con đường chuyên nghiệp cùng đội bóng Valencia B và chơi cùng đội này cho đến năm 2011. Tổng cộng anh đã chơi 7 trận cùng câu lạc bộ Valencia và ghi được 2 bàn thắng .

Tổng kết thành tích của anh sau khi kết thúc hợp đồng

Năm 2011, sau khi kết thúc hợp đồng với Valencia, Isco chuyển đến chơi cho Malaga. Khi ở trong đội tuyển này, anh ra sân 35 trận ở mùa giải 2011 – 2012 và ghi được 5 bàn thắng. Mùa giải sau đó 2012 – 2013, Isco tham gia 47 trận và ghi 12 bàn thắng. Anh đã tham gia tổng cộng 82 trận đấu và ghi 17 bàn thắng trong màu áo Malaga ở 2 mùa giải này.

Từ sau khi hết hạn hợp đồng với Malaga vào năm 2013, Isco chơi cho Real Madrid từ đó đến nay. Không có mùa giải nào của Real mà không có mặt Isco kể từ khi anh gia nhập câu lạc bộ. Năm đầu tiên 2013 – 2014 về với đội, cầu thủ Isco đã tạo được thành tích đáng nể 53 trận tham gia và 11 bàn thắng. Năm sau đó 2014 – 2015 cũng tham gia 53 trận, nhưng anh chỉ ghi được 6 bàn thắng. Những mùa giải sau này, số trận đấu anh tham gia có hơi giảm xuống đầu 4, đầu 3 nhưng vẫn làm việc khá năng suất, tiêu biểu là mùa giải 2016 – 2017 tham gia chỉ 42 trận đấu nhưng ghi được 11 bàn thắng cho đội. 

Trong suốt sự nghiệp bóng đá của mình tính đến nay, cầu thủ Tây Ban Nha Isco đã tham gia 420 trận đấu và tạo ra 83 bàn thắng.

Tây Ban Nha cũng là một quốc gia có thành tích bóng đá xuất sắc

Liệu rằng mùa giải bóng đá sôi động 2019 – 2020 năm nay, những cầu thủ Tây Ban Nha đang được chú ý trên sẽ ra sân bao nhiêu lần? Và họ sẽ thể hiện được những gì trên sân cỏ? Chúng ta hãy cùng chờ xem họ thể hiện nhé!

  • Xem thêm: Tin tức bóng đá Tây Ban Nha hấp dẫn