ĐT Futsal Việt Nam vào vòng 1/8 Futsal World Cup 2021: Tinh thần Việt Nam và hơn thế nữa

Tinh thần Việt Nam tuyệt vời 

Chỉ trong vài giây ngắn ngủi trước trận đấu với CH.Séc, HLV Phạm Minh Giang đã có những lời động viên ngắn gọn đến những cầu thủ : ” Hãy chiến đấu vì mái ấm gia đình, vì cổ động viên, vì Việt Nam “. Những lời nhắn nhủ của người thầy như động lực để những thành viên trực tiếp tranh tài trên sân của ĐT Futsal Việt Nam biểu lộ 200 % năng lực để có được những phút giây xuất sắc trước đối thủ cạnh tranh mạnh hơn rất nhiều và hiệu quả thật sự quá ngọt ngào với tỷ số 1-1 .
Tinh thần chiến đấu tuyệt vời được các cầu thủ ĐT Futsal Việt Nam thể hiện xuyên suốt các trận đấu của vòng bảng Futsal World Cup 2021. (Ảnh: Getty). Tinh thần chiến đấu tuyệt vời được các cầu thủ ĐT Futsal Việt Nam thể hiện xuyên suốt các trận đấu của vòng bảng Futsal World Cup 2021. (Ảnh: Getty). Thực tế, không riêng gì ở trận đấu với CH.Séc, ĐT Futsal Việt Nam đã có được ý thức tranh tài kiên cường trong suốt cả vòng đấu bảng. Chính nhờ niềm tin tranh tài quên mình, những cầu thủ Futsal Việt Nam đã ghi được bàn thắng vào lưới Brazil, đã vượt qua được những thời gian khó khăn vất vả ở trận đấu với Panama để giành thắng lợi quan trọng. Nếu không có được ý thức tranh tài vững vàng, ĐT Futsal Việt Nam đã không hề trụ vững để tái hiện được kỳ tích vào đến vòng 1/8 Futsal World Cup giống như những gì tất cả chúng ta đã làm được cách đây 5 năm .

HLV của ĐT bóng đá nam Việt Nam – Park Hang Seo từng nói rằng ĐT Việt Nam có một sức mạnh là tinh thần Việt Nam, là khả năng chiến đấu đến những thời điểm cuối cùng dù cho đối thủ là ai. Giờ đây, ĐT Futsal Việt Nam cũng đang có được tinh thần đó để tranh tài tại sân khấu lớn nhất của Futsal thế giới. 

Những dấu ấn chiến thuật 

Tinh thần tranh tài tuyệt vời là yếu tố quan trọng nhưng đó không phải là yếu tố hoàn toàn có thể 100 % mang đến thành công xuất sắc. ĐT Futsal Việt Nam ngoài ý thức tranh tài còn trình diễn được những năng lực, những năng lực trình độ đáng khen trong những trận đấu đã qua ở Futsal World Cup 2021 .

ĐT Futsal Việt Nam thuộc diện những đội yếu nhất Futsal World Cup 2021, chính HLV Phạm Minh Giang cùng những người trong cuộc cũng thừa nhận điều này. Cũng vì lẽ đó, ĐT Futsal Việt Nam đã có sự chuẩn bị kỹ càng cho giải đấu trên đất Lithuania, từ việc tuyển chọn nhân sự cầu thủ cho đến quá trình tập huấn trước giải. 

ĐT Futsal Việt Nam cho thấy trình độ chuyên môn được cải thiện đáng kể ở giải đấu trên đất Lithuania. (Ảnh: Getty). ĐT Futsal Việt Nam cho thấy trình độ chuyên môn được cải thiện đáng kể ở giải đấu trên đất Lithuania. (Ảnh: Getty). Trong những trận ở vòng bảng Futsal World Cup 2021, giải pháp được bộc lộ rõ ràng. Những pha phối hợp đá phạt hay những trường hợp phản công nhanh đều được triển khai với tiềm năng đơn cử chứ không phải là những pha bóng mang tính cầu âu mà những đội bóng yếu vẫn thường bộc lộ. Bên cạnh đó, những sai sót của những cầu thủ cũng đã giảm đi sau từng trận .

Trên hành trình làm nên kỳ tích lần thứ 2 ở Futsal World Cup, ĐT Futsal Việt Nam cũng đã có được một chút may mắn khi CH Séc không đá quá quyết liệt ở lượt trận cuối cùng nhưng rõ ràng những gì thầy trò HLV Phạm Minh Giang đã thể hiện cho thấy họ xứng đáng trở thành 1 trong 16 đội mạnh nhất của kỳ Futsal World Cup lần này. 

                            Clip trận ĐT Futsal Việt Nam 1-1 ĐT Futsal CH Séc (Bản quyền: VTV)

Trước mắt ĐT Futsal Việt Nam sẽ là thử thách cực lớn mang tên ĐT Nga, đội á quân quốc tế. Sẽ không nhiều người nghĩ đến viễn cảnh ĐT Futsal Việt Nam giành thắng lợi nhưng với ý thức Việt Nam cùng sự tân tiến về trình độ của thầy trò HLV Phạm Minh Giang, giật mình vẫn trọn vẹn hoàn toàn có thể xảy ra. / .