Sản phẩm số (Sản phẩm thông tin) là gì? Cách tạo sản phẩm số?

Sản phẩm số là 1 cụm từ không hề mới với những người làm marketing. Cho tới năm 2021 thì sản phẩm số mở màn nở rộ và được nhiều người chăm sóc hơn. Kinh doanh sản phẩm số hay sản phẩm thông tin có khá nhiều ưu điểm mà những sản phẩm thường thì không có được .Ngoài ra, kinh doanh thương mại sản phẩm số sẽ giúp bạn thiết kế xây dựng nguồn thu nhập thụ động cực tốt. Là 1 loại sản phẩm với sự góp vốn đầu tư và chi phí sản xuất ít nhưng doanh thu thu về lại rất cao. Hãy cùng Linh khám phá về sản phẩm số và cách tạo sản phẩm số trong bài viết này nhé !

SẢN PHẨM SỐ LÀ GÌ?

Sản phẩm số ( digital product ) hay còn gọi là sản phẩm thông tin được hiểu là những sản phẩm vô hình dung, không cầm nắm được. Có thể hiểu đơn thuần là những tài liệu thông tin có chứa nội dung có ích cho người sử dụng. Nó hoàn toàn có thể là 1 cuốn Ebook, bộ Video, phân phối cho bạn 1 nguồn thông tin mà bạn cần .

Ví dụ dễ hình dung nhất đó chính là các khóa học của Unica. Họ bán các khóa học này thông qua website và tất cả các khóa học này đều là học online. Tức là ngồi tại nhà bạn cũng có thể học được các kỹ năng cần thiết thông qua việc xem các video, bài giảng online mà không cần phải tới lớp học trực tiếp.

học online trực tuyến

Đặc biệt là khi tình hình dịch COVID còn đang diễn biến khó đoán khiến những hoạt động giải trí giao vận bị tác động ảnh hưởng thì kinh doanh thương mại sản phẩm số lại là 1 sự lựa chọn không tồi. Bởi tổng thể hoạt động giải trí mua và bán, giao hàng, giao dịch thanh toán, được triển khai trực tiếp trên trực tuyến 1 cách đơn thuần .
Linh biết có rất nhiều người đã kiếm hàng trăm triệu mỗi tháng nhờ kinh doanh thương mại sản phẩm số. Nếu bạn muốn tạo ra sản phẩm số và kiếm tiền từ chúng thì hãy cũng khám phá nhé .
Bạn có giỏi 1 kỹ năng và kiến thức nào đó không ? Hay bạn có biết 1 điều gì đó mà nhiều người sẽ chuẩn bị sẵn sàng trả tiền để có nó không ? Nếu có thì tốt mà ngay cả khi bạn không giỏi bất kể 1 kiến thức và kỹ năng nào bạn vẫn hoàn toàn có thể kiếm tiền với việc kinh doanh thương mại sản phẩm thông tin .

ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA SẢN PHẨM SỐ

– Dễ dàng triển khai, chi phí sản xuất thấp : bạn chỉ cần đóng gói kỹ năng và kiến thức bạn muốn san sẻ rồi sau đó sản xuất dưới dạng Ebook, Video hoặc âm thanh. Cách sản xuất đơn thuần, không cần quá nhiều kỹ thuật và đặc biệt quan trọng là không tốn nhiều chi phí sản xuất .
– Tạo ra 1 lần và bán được cho nhiều người : Với những sản phẩm vật lý khác nếu bạn có nhiều người mua thì bạn phải có nhiều hàng và 1 số vốn không nhỏ. Tuy nhiên, với sản phẩm số thì bạn chỉ cần tạo ra 1 lần và bán chúng cho nhiều người cùng 1 lúc và ở bất kỳ đâu .
– Thu nhập thụ động, kiếm tiền ngay cả trong khi ngủ : với sản phẩm số bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể kiến thiết xây dựng mạng lưới hệ thống bán hàng tự động hóa 24/7. Bạn hoàn toàn có thể bán chúng trên nhiều nơi và nhiều nền tảng khác nhau. Tiền sẽ về thông tin tài khoản của bạn ngay cả khi bạn đang ngủ .
Tuy nhiên, cũng có một số ít điểm yếu kém của loại sản phẩm này đó là nó trọn vẹn hoàn toàn có thể bị sao chép hoặc vi phạm bản quyền. Bạn cũng cần phải thiết kế xây dựng niềm tin, học cách tiếp thị để nhiều người biết tới và sẵn sàng chuẩn bị trả tiền mua sản phẩm thông tin của bạn .

3 BƯỚC XÂY DỰNG & KINH DOANH SẢN PHẨM SỐ

kinh doanh sản phẩm số

1 – Nghiên cứu

Hãy tập chung vào thị trường giúp bạn kiếm được nhiều tiền nhất. Theo nghiên cứu và điều tra thì con người thường tập chung vào 3 tiềm năng đó là : Sức khỏe, Làm giàu, Mối quan hệ .
Nhu cầu về 3 nghành này luôn rất nhiều và không khi nào hết. Đặc biệt là nhiều người chuẩn bị sẵn sàng trả tiền để bạn dạy cho họ 1 trong 3 kiến thức và kỹ năng này. Trong mỗi 1 thị trường này cũng có nhiều ngách khác nhau mà bạn hoàn toàn có thể khai thác .
Ví dụ nghành nghề dịch vụ sức khỏe thể chất : dạy thiền, yoga, chăm nom da, chăm nom tóc, làm đẹp, tăng cân, giảm câm, .. tương tự như với những nghành khác bạn cũng hoàn toàn có thể đào sâu để tìm ra sản phẩm thông tin tương thích .

3 Bước để bạn có thể tìm ra được ý tưởng về sản phẩm thông tin:

# 1 : Ai là người bạn muốn Giao hàng ? Xác định rõ người mua mơ ước !
# 2 : Xác định yếu tố của họ ? Tìm hiểu yếu tố họ gặp phải .
# 3 : Bạn hoàn toàn có thể giúp gì được chọ họ ? Trong những yếu tố họ gặp phải bạn đam mê giúp họ xử lý yếu tố nào ?
Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể tìm nguồn sáng tạo độc đáo về sản phẩm trải qua những công cụ trên internet để biết khuynh hướng, sự chăm sóc của thị trường. Hoặc bạn có liên tục nhận được câu hỏi nào không ?
Bằng cách tìm ra giải pháp, xử lý yếu tố của thị trường. Bạn sẽ thuận tiện tạo ra 1 sản phẩm thông tin với đối tượng người dùng người mua to lớn .

2 – Tạo ra sản phẩm số

Trường hợp 1: Bạn không giỏi kỹ năng hoặc kiến thức. Bạn hoàn toàn có thể kinh doanh sản phẩm của người khác hoặc tạo ra sản phẩm của riêng bạn dưới quyền cho phép của chuyên gia khác. Mua quyền được bán lại tài liệu và biến nó thành của bạn.

Ví dụ : Bạn mua bản quyền 1 cuốn sách dạy về Bán hàng trên Livestream của quốc tế sau đó dịch sang tiếng việt và bán tại Nước Ta .

Trường hợp 2: Bạn tự tạo ra sản phẩm với chuyên môn, kiến thức, đam mê của mình.

B1 : Tìm ra ý tưởng sáng tạo sản phẩm

B2: Cấu trúc thông tin và kiến thức của bạn 1 cách khoa học và dễ hiểu.

B3 : Tạo ra sản phẩm thông tin dưới dạng Ebook hoặc Video .
B4 : Viết nội dung quảng cáo, thuyết phục mọi người mua sản phẩm thông tin của bạn .

quy trình tạo sản phẩm số

3 – Quảng cáo, bán sản phẩm số

Bạn có 1 sản phẩm tốt những điều quan trọng là chưa có ai biết tới nó. Vì thế bạn cần phải quảng cáo và marketing cho sản phẩm số của mình. Có rất nhiều nguồn để bạn hoàn toàn có thể khai thác từ không lấy phí tới trả phí .
Bạn hoàn toàn có thể trả tiền để quảng cáo trên mạng xã hội Facebook, Tiktok, Youtube, .. nơi mà người mua tiềm năng của bạn Open .
Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể đăng trên Facebook cá thể, tham gia những Group mà người mua tiềm năng ở đó và đăng nội dung giá trị lên. Tương tác tiếp tục với Group đó. Chia sẻ 1 vài thông tin có ích và ra mắt về sản phẩm số của bạn .

Để biết cách bán sản phẩm số trên các kênh Facebook, Tiktok, Youtube, Website,.. thì bạn có thể xem thêm những bài mà Linh đã viết ở các chuyên mục này trong website Linh Số Đỏ.

Bạn cũng nên tìm hiểu và khám phá thêm về những mạng lưới hệ thống bán hàng và cách thiết kế xây dựng website bán hàng tự động hóa. Như vậy mới hoàn toàn có thể đem tới cho bạn 1 nguồn thu nhập thụ động. Bạn sẽ hoàn toàn có thể tự động hóa việc bán hàng, chăm nom người mua, chuyển giao sản phẩm. Quá trình này sẽ diễn ra ngay cả khi bạn đang ngủ .
Trong thời gian COVID như lúc bấy giờ tất cả chúng ta dần hình thành thói quen học trực tuyến, sống trực tuyến, tiếp xúc trực tuyến. Vì thế, thói quen mới này sẽ là tiền đề tăng trưởng cho sản phẩm số bùng nổ. Hãy mở màn tìm hiểu và khám phá và tạo ra sản phẩm số ngay thời điểm ngày hôm nay để đón trước xu thế bạn nhé !

5
/
5

(

10
bầu chọn
)

Nếu bạn quan tâm về Bán hàng Online hoặc Xây dựng đội nhóm Kinh doanh Online, hãy gọi ngay cho chúng tôi: 0906.092.098 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!