[ Top 10+ ] Các hãng xe đạp nổi tiếng thế giới | https://hanoittfc.com.vn

Đối với những bạn mới khởi đầu tìm hiểu và khám phá xe đạp, đặc biệt quan trọng là dòng xe đạp thể thao cần biết qua những hãng xe đạp nổi tiếng quốc tế. Tổng hợp top 11 dòng xe đạp thể thao nổi tiếng quốc tế dưới đây sẽ cho những bạn có cái nhìn tổng quan hơn và thuận tiện hơn trong việc lựa chon cho mình chiếc xe đạp chất lượng, tương thích đậm chất ngầu và cung ứng được năng lực kinh tế tài chính cá thể .

Top 10 + những hãng xe đạp nổi tiếng trên quốc tế

11. Xe đạp Trinx

Trinx là một tên thương hiệu xe đạp số 1 của Đài Loan được xây dựng vào năm 1992. Năm năm ngoái, tên thương hiệu này đã có bốn trụ sở chính đặt tại Đài Loan, Nga, Iran, và Philippines. Hàng năm TRINX sản xuất trung bình 1.2 triệu chiếc xe đạp hoàn hảo, 1 triệu chiếc khung nhôm và 80.000 chiếc xích treo .
Xe đạp TrinX

Trinx thành công trong việc thành lập các cơ sở nghiên cứu và phát triển ở Trung Quốc đại lục, Đài Loan, Nga và Đông Nam Á, nơi nghiên cứu và phát triển, sản xuất và bán hàng được tích hợp vào toàn bộ.
Xe đạp Trinx có chất lượng cao, thiết kế thời trang và hiệu suất tuyệt vời được đánh giá cao cả trong và ngoài nước.

Website tham khảo: http://trinx.com

10. Xe đạp Merida

Merida là tên thương hiệu xe đạp nổi tiếng quốc tế được xây dựng tại Đài Loan năm 1972 bởi Ike Tseng. Merida có trụ sở điều tra và nghiên cứu và tăng trưởng đặt tại Đức. Công ty đã trở thành nhà phân phối linh phụ kiện của những tên thương hiệu nổi tiếng .
Xe đạp Merida
Merida là một trong những nhà phân phối toàn thế giới về phong cách thiết kế và sản xuất xe đạp, tạo ra khoảng chừng 2,2 triệu xe đạp mỗi năm tại 5 xí nghiệp sản xuất : một ở Đài Loan, ba ở Trung Quốc và một ở Đức. Xe đạp tên thương hiệu Merida hiện xuất hiện tại 77 vương quốc trên quốc tế. Năm 2001, Merida đã mua lại 49 % CP của hãng xe đạp Mỹ – Specialized với giá 30 triệu USD .
Website tìm hiểu thêm : https://www.merida-bikes.com

09. Xe đạp Trek

Nằm trong top những hãng xe đạp nổi tiếng quốc tế, Trek được xem là triệu phú của ngành xe đạp trong việc phân phối những mẫu sản phẩm xe đạp và phụ tùng tương quan trên toàn quốc tế. Trek là tên thương hiệu xe đạp nổi tiếng của Mỹ, được xây dựng vào tháng 12 năm 1975 bởi Richard ( Dick ) Burke và Bevil Hogg, với vai trò là công ty con của Tập đoàn Roth, một nhà phân phối thiết bị tại Milwaukee .
Xe đạp Trek được bán trên thị trường dưới tên của những tên thương hiệu khác nhau như Công ty Electra xe đạp, xe đạp Diamant, Klein, Gary Fisher, vv99 % xe đạp Trek được sản xuất bên ngoài nước Mỹ, ở những nước gồm có Hà Lan, Đức và Trung Quốc .
Xe đạp Trek

Một trong những tay lái xe đạp nổi tiếng nhất quốc tế Lance Armstrong đã giành thắng lợi Tour de France tiên phong của mình vào năm 1999 trên chiếc Trek 5500, trở thành người Mỹ tiên phong giành được chiếc Cúp với tư cách đội đua của Mỹ lái chiếc xe do Mỹ sản xuất .
Website tìm hiểu thêm : https://www.trekbikes.com

08. Xe đạp SPECIALIZED

Specialized là thương hiệu xe đạp nổi tiếng của Mỹ, là một nhà phân phối xe đạp, linh phụ kiện xe đạp và những mẫu sản phẩm tương quan có trụ sở tại Morgan Hill, California. Specialized được xây dựng năm 1974 bởi Mike Sinyard, một người đam mê xe đạp đã bán chiếc Volkswagen của mình với giá 1.500 USD để thực thi một chuyến đi vòng quanh Châu Âu và mua 1 số ít bộ phận xe đạp của Cinelli để đưa về Mỹ. Sinyard đã mở màn nhập những thành phần xe đạp của Ý nhưng công ty cũng khởi đầu sản xuất những bộ phận xe đạp của mình vào năm 1976 .
Xe đạp SPECIALIZED
Đây là tên thương hiệu phụ tùng duy nhất tham gia vào việc tạo ra những chiếc xe đạp và những mẫu sản phẩm của họ chỉ chuyên biệt cung ứng riêng cho xe đạp của họ và trở nên rất thành công xuất sắc. Sản phẩm của Specialized cũng được nhập khẩu và xuất khẩu sang những nước khác để bán rộng khắp ở tổng thể những nơi trên quốc tế. Các loại sản phẩm có đủ ở những khoảng chừng giá tương thích với mọi đối tượng người dùng người tiêu dùng .
Website tìm hiểu thêm : https://www.specialized.com

07. Xe đạp CANONDALE

Lọt vào top 10 những hãng xe đạp nổi tiếng quốc tế, Cannondale là thương hiệu xe đạp khét tiếng đến từ Canada. Lịch sử sinh ra của hãng này cũng vô cùng mê hoặc. Canondale được xây dựng trong một căn gác xép phía trên nhà máy sản xuất bán dưa. Joe Montgomery cùng với đội ngũ nhân viên cấp dưới đã khởi đầu công ty với việc kinh doanh thương mại những mẫu sản phẩm ngoài trời. Tên công ty được bắt nguồn từ nhà ga xe lửa Cannondale đối lập bên đường .
Xe đạp CANONDALE 
Hiện nay Canondale là thương hiệu chuyên viên và là tên thương hiệu lớn nhất chuyên đưa ra những mẫu mã xe đạp phong thái mới nhất. Xe đạp của hãng xe nổi tiếng quốc tế này rất dễ sử dụng, và có giá thành phải chăng, tương thích với số đông người sử dụng .
Website tìm hiểu thêm : http://www.cannondale.com

06. Xe đạp Kona

Kona là một công ty xe đạp nổi tiếng của Canada được xây dựng vào năm 1988 bởi ông Dan Gerhard và Jacob Heilbron tại Vancouver. Kona là tên thương hiệu tiên phong sản xuất hàng loạt những khung xe đạp leo núi. Với việc sử dụng nhiều loại vật tư gồm có sợi cacbon, titan, nhôm và thép, xe đạp của Kona đã được bán tại hơn 60 vương quốc trên quốc tế .
Xe đạp Kona
Kona có truyền thống cuội nguồn truyền kiếp trong việc tương hỗ đua xe đạp. Nhiều tay lái số 1 đã từng là thành viên của đội Kona gồm có : Ryder Hesjedal ( CAN ) thắng lợi cuộc đua xe đạp Italia năm 2012, Steve Peat ( Anh ) và Greg Minnaar ( RSA ), vô địch giải đua xe đạp đổ đèo quốc tế ( World Downhill ) năm 2012, Fabien Barel ( FR ) vô địch giải đua xe đạp đổ đèo quốc tế ( World Downhill ) năm 2004 / 2005, và những nhà vô địch giải đua xe đạp trên núi. Hơn 200 nhà vô địch quốc tế và vương quốc đã giành thắng lợi bởi những tay lái Kona .

Website tham khảo: http://www.konaworld.com/

05. Xe đạp Scott .

Scott là đơn vị sản xuất xe đạp nổi tiếng của Mỹ do kỹ sư Ed Scott xây dựng năm 1958 .
Năm 1989, Scott trình làng một trong những thay đổi quan trọng nhất trong lịch sử dân tộc xe đạp trên thị trường – chiếc tay lái khí động học. Chiếc tay lái này được Greg LeMond sử dụng trong thắng lợi Tour de France năm 1989 của anh. Vào năm 1992, Scott cho ra đời chiếc xe đạp leo núi hoàn hảo tiên phong trên quốc tế. Năm 2001 họ tung ra CR1, một khung xe đạp đường đi bộ, nặng 895 grams đó là khung nhẹ nhất vào thời gian đó .
Xe đạp Scott
Hiện nay Scott rất được nhiều người tin dùng bởi chất lượng đáng an toàn và đáng tin cậy và mẫu mã đẹp mắt. Ngoài ra tên thương hiệu xe đạp nổi tiếng này đã ghi danh trong lịch sử dân tộc là nơi tiên phong sản xuất xe trượt tuyết bằng vật liệu nhôm .
Website tìm hiểu thêm : https://www.scott-sports.com/

04. Xe đạp Santa Cruz .

Santa Cruz xếp thứ 4 trong những hãng xe đạp nổi tiếng quốc tế, là đơn vị sản xuất xe đạp hạng sang có trụ sở tại Santa Cruz, California, Mỹ – được xây dựng bởi Rob Roskopp, Mike Marquez và Rich Novak vào năm 1993. Xe đạp của họ luôn có những phong thái mới nhất và Ngân sách chi tiêu phải chăng chính là điều mê hoặc đáng quan tâm về tên thương hiệu này .
Xe đạp Santa Cruz
Website tìm hiểu thêm : https://www.santacruzbicycles.com/

03. Xe đạp Marin

Marin là nhà phân phối xe đạp nổi tiếng nhất và tốt nhất quốc tế được xây dựng tại Hạt Marin, California, Mỹ vào năm 1986. Công ty chuyên về xe đạp leo núi nhưng cũng cung ứng một số ít biến thể khác. Nhiều mẫu xe đạp được đặt tên theo khu vực trong và xung quanh Hạt Marin .

Mẫu xe đạp đầu tiên của Marin là Madrone Trail. Năm 1988, chiếc xe đạp Marin Team Titanium đã trở thành chiếc xe đạp leo núi hàng đầu đầu tiên của ngành công nghiệp này. Vào lúc này Marin bắt đầu đặt tên mẫu xe theo các địa danh trong Hạt Marin, bao gồm Muirwoods, Bolinas Ridge, Pine Mountain, Indian Fire Trail, Eldridge Grade, và Hidden Canyon.
Vào tháng 2 năm 2012, Marin đã được một công ty đầu tư châu Âu mua lại.

Trong những năm gần đây, tên thương hiệu Marin đã duy trì trọng tâm cung ứng hàng loạt mẫu xe cho cả đường mòn và vỉa hè, gồm có xe đạp với cấu trúc sợi carbon .
Website tìm hiểu thêm : https://www.marinbikes.com
Xe đạp Marin

02. Xe đạp GT

GT là hãng xe đạp nổi tiếng của Mỹ được xây dựng vào năm 1979 tại Santa Ana, California bởi Gary Turner và Richard Long. GT được biết đến ngay từ lúc khởi đầu cho việc tăng trưởng xe đạp BMX và phong cách thiết kế khung cứng ba tông “ tam giác ” của họ. Họ vẫn liên tục phong cách thiết kế như vậy đến ngày ngày hôm nay .
Tầm nhìn của công ty là tập trung chuyên sâu vào việc tạo ra những khung xe đáng đáng tin cậy, chất lượng, bền chắc và phát minh sáng tạo. Sau những thành công xuất sắc to lớn với những mẫu xe BMX, GT mở màn tự tạo ra những chiếc xe đạp leo núi ( MTB ) và chẳng bao lâu họ đã lan rộng ra ra nhiều những mẫu xe đạp khác .
Xe đạp GT
Ngày nay, họ liên tục thay đổi và vận dụng những công nghệ tiên tiến mới nhất. GT là một trong số những tên thương hiệu tiên phong ra mắt mẫu bánh xe 29 ’ rs cho ngành công nghiệp xe đạp lúc bấy giờ. GT hỗ trợ vốn cho nhiều đội đua và cá thể, gồm có cả những tay lái nổi tiếng Rebecca Twigg và Juli Furtado
Website tìm hiểu thêm : https://www.gtbicycles.com

01. Xe đạp Giant

Tại Nước Ta, Giant được biết đến là một trong những hãng xe đạp nổi tiếng của Đài Loan được xây dựng năm 1972 dưới bàn tay tài hoa của những kỹ sư và thợ thủ công tay nghề cao .
Giant mở màn hành trình dài của mình với những chiếc xe đạp có phong cách thiết kế khung nhôm khối lượng nhẹ, từ từ sản xuất những chiếc xe đạp chất lượng cao với giá thành phải chăng, được cho phép mọi người hoàn toàn có thể thưởng thức việc đi xe đạp theo một cách trọn vẹn mới. Kể từ đó, Giant đã đi tiên phong trong việc tăng trưởng những vật liệu làm khung xe .

Năm 1987, hãng xe đạp nổi tiếng này đã cho ra mắt mẫu Cadex 980 C được cấu kiện với ống khung bằng sợi carbon và bộ đỡ bằng nhôm. Đây cũng là chiếc xe đạp đua đầu tiên của thế giới với giá cả phải chăng bằng sợi carbon được giới thiệu rộng rãi tới mọi người.

Xe đạp Giant
Tại Nước Ta xe đạp Giant có nhiều mức giá khác nhau từ xấp xỉ 10 triệu đồng cho đến 150 triệu đồng .
Website tìm hiểu thêm : https://www.giant-bicycles.com/
Trên đây là tổng hợp những hãng xe đạp nổi tiếng trên quốc tế do GreenBike tổng hợp. Hi vọng bài viết đem lại thông tin hữu dụng cho những bạn. Cảm ơn những bạn đã dành thời hạn theo dõi bài viết của chúng tôi .