Tuyển Việt Nam: Thầy Park toan tính gì cho tương lai? | Bóng Đá

1. Thất bại ở AFF Cup 2020 đang đặt ra cho HLV Park Hang Seo những thử thách và cả nhu yếu phải biến hóa cho tuyển Việt Nam nhằm mục đích hướng đến thành công xuất sắc trong tương lai. Trong đó, thử thách lớn nhất vẫn nằm ở câu truyện làm thế nào để lực lượng tuyển Việt Nam dày hơn, thay vì gói gọn với nhóm cầu thủ quen thuộc suốt 4 năm qua. Nói thì dễ, nhưng bắt tay vào làm không đơn thuần như vậy bởi thuyền trưởng người Nước Hàn đã xây cho mình một lối mòn quá lâu, vì thế khi quay lại từ đầu thực sự … khó nhằn.

Thế nên, khả năng cao HLV Park Hang Seo cũng tạm thời chỉ thay đổi một vài nhân sự cho tuyển Việt Nam thay vì ồ ạt trong bối cảnh không có nhiều phương án khi V-League chưa khởi tranh.

Tuyển Việt Nam: Thầy Park toan tính gì cho tương lai? - Bóng Đá

HLV Park Hang Seo chưa dễ thay đổi…   

Cụ thể hơn, với khoảng chừng gần 30 cầu thủ đang có trong tay ( trừ Duy Mạnh, Đức Chinh chấn thương ), thuyền trưởng người Nước Hàn tới đây có lẽ rằng bổ trợ vài cái tên cho đội nhà chuẩn bị sẵn sàng những trận đấu gặp nước Australia, Trung Quốc ở vòng loại World Cup 2022 .2. HLV Park Hang Seo không có nhiều lựa chọn, hay thời cơ làm “ cách mạng ” về nhân sự cho tuyển Việt Nam ở thời gian hiện tại, chẳng những vậy kế hoạch gia người Nước Hàn còn đương đầu với bài toán tiềm năng đang gánh trên vai. Sau 6 trận đấu tại vòng loại World Cup 2022, tuyển Việt Nam vẫn chưa giành được điểm số tiên phong như tiềm năng đặt ra trước đó, nên năng lực cao thuyền trưởng người Nước Hàn vẫn phải tìm mọi cách để đạt được. Tuyển Việt Nam: Thầy Park toan tính gì cho tương lai? - Bóng Đá

… khi còn khát khao ở sân chơi World Cup 2022…  

Muốn thế, không cách nào khác HLV Park Hang Seo vẫn phải triệu tập, đồng thời sử dụng những con cờ tốt nhất mà mình có cho những trận đấu sắp tới để kế hoạch “ thay máu ” lực lượng cũng vì vậy mà đương đầu với viễn cảnh khó xảy ra.

Đấy là chưa nói, với chỉ có vỏn vẹn 10 ngày tập trung gần như rất khó cho thuyền trưởng tuyển Việt Nam dám đặt niềm tin vào các tân bin. Và ở chiều ngược lại chẳng dễ cho những gương mặt mới hoà nhập ngay với lối chơi mà HLV Park Hang Seo đề ra.

3. Một lần nữa thuyền trưởng tuyển Việt Nam lại lấn cấn giữa tiềm năng, thành tích cũng như bài toán đổi khác diện mạo cho đội nhà nên phải toan tính một cách thận trọng nhất hoàn toàn có thể. Nhưng, với những gì cho thấy ở vòng loại World Cup hay những đối thủ cạnh tranh trong bảng đấu xem ra HLV Park Hang Seo phải tính khác. Nói rõ hơn cần xác lập đơn cử thời gian hoàn toàn có thể triển khai xong tiềm năng về thành tích thay vì “ cố đấm ăn xôi ” rồi hỏng cả kế hoạch đổi khác cho đội nhà. Tuyển Việt Nam: Thầy Park toan tính gì cho tương lai? - Bóng Đá

… nhưng xem ra thuyền trưởng người Hàn Quốc phải hạ thậm bỏ đi mục tiêu World Cup và dồn sức cho SEA Games, AFF Cup 2022. 

Bởi nhìn vào năng lượng trong thực tiễn đối thủ cạnh tranh mà tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể kiếm điểm xem ra chỉ còn Trung Quốc, Oman là những trận đấu nên dốc toàn lực để chơi.

Phần còn lại, HLV Park Hang Seo có lẽ cần sử dụng tân binh và đặc biệt những người trẻ hòng hướng đến tương lai nói thì xa nhưng lại rất gần với SEA Games 31 trên sân nhà hay AFF Cup 2022 vào cuối năm.

Càng cần phải giám sát như vậy, bởi tổng thể đều thấy AFF Cup 2020 vừa kết thúc hầu hết những đội bóng tham gia đều trẻ hoá rất can đảm và mạnh mẽ nhằm mục đích tranh HCV SEA Games 31 được tổ chức triển khai tại Việt Nam vào tháng 5 tới. Do đó ông Park không hề ngồi im với duy nhất tiềm năng có điểm ở vòng loại World Cup 2022 được nữa. Hạ tiềm năng và thậm chí còn trắng tay ở vòng loại World Cup 2022 nhằm mục đích hướng đến việc bảo vệ tấm HCV SEA Games, vô địch AFF Cup 2022 có lẽ rằng là điều mà ông Park cần tính đến .
Xuân Mơ | 06 : 03 05/01/2022