Tuyển Việt Nam có kết quả ra sao khi đối đầu Thái Lan ở bán kết AFF Cup?

Sau 12 lần AFF Cup được tổ chức triển khai, tuyển Nước Ta và Đất nước xinh đẹp Thái Lan đã có 4 mùa giải chạm trán nhau ở bán kết, và giờ là giải đấu thứ 5 mà hai thế lực của bóng đá Khu vực Đông Nam Á phải cạnh tranh đối đầu để giành vé vào chung kết .
Tuyển Nước Ta đã vượt mặt đối thủ cạnh tranh Campuchia với tỉ số 4-0 để giành vé vào bán kết AFF Cup 2020. Tuy nhiên ở trận đấu cùng giờ, Indonesia cũng vượt qua Malaysia tỉ số đậm 4-1, điều này giúp đoàn quân của huấn luyện viên Shin Tae-yong giữ được ngôi đầu bảng B. Với vị trí nhì bảng, tuyển Nước Ta sẽ gặp đối thủ cạnh tranh Đất nước xinh đẹp Thái Lan ở bán kết, trong khi đó đối thủ cạnh tranh của Indonesia sẽ là chủ nhà Nước Singapore .Trước khi chạm trán tuyển Vương Quốc của nụ cười ở bán kết AFF Cup 2020, tuyển Nước Ta cũng đã cạnh tranh đối đầu với Voi chiến ở 4 kì AFF Cup trước đó. Lợi thế hiện vẫn đang thuộc về tuyển xứ sở của những nụ cười thân thiện .

Cụ thể, lần đầu tiên hai đội tranh vé vào chung kết là tại bán kết AFF Cup 1996. Khi đó tuyển Thái Lan đã đánh bại tuyển Việt Nam với tỉ số 4-2, sau đó lên ngôi vô địch giải đấu năm đó. 2 năm sau, tại AFF Cup 1998, tuyển Việt Nam đã đòi lại được món nợ khi giành chiến thắng với tỉ số cách biệt 3-0 trước Thái Lan ở bán kết nhưng sau đó thất bại 0-1 trước Singapore ở chung kết.

Tuyển Việt Nam sẽ phải vượt qua Thái Lan ở bán kết AFF Cup 2020 nếu muốn bảo vệ ngôi vương. Ảnh: VFFTuyển Việt Nam sẽ phải vượt qua Thái Lan ở bán kết AFF Cup 2020 nếu muốn bảo vệ ngôi vương. Ảnh: VFF

Tại AFF Cup 2002, tuyển Việt Nam nhận một trong những thất bại đậm nhất trước tuyển Thái Lan khi thua đến 4 bàn không gỡ trước “Voi chiến”. Đến năm 2007, tuyển Việt Nam và Thái Lan thêm 1 lần nữa đối đầu nhau ở bán kết. Trong trận bán kết lượt đi năm đó, tuyển Thái Lan đánh bại tuyển Việt Nam với tỉ số 2-0, sau đó hai đội cầm hòa nhau tỉ số 0-0 ở lượt về.

Xem thêm: Hướng dẫn chơi chế độ Volta Live FO4 từ A đến Z

Như vậy, ở 4 kì AFF Cup đã chạm trán nhau ở bán kết, tuyển Xứ sở nụ cười Thái Lan đang là đội có được lợi thế khi vượt qua tuyển Nước Ta đến 3 lần. Trong khi đó ” Những chiến binh sao vàng ” mới chỉ có duy nhất 1 lần vượt mặt ” Voi chiến ” ở bán kết .2 lượt trận bán kết AFF Cup 2020 sẽ là thời cơ để thầy trò huấn luyện viên Park Hang-seo “ cải tổ ” được thành tích cạnh tranh đối đầu trước xứ sở của những nụ cười thân thiện khi 2 đội tranh vé vào chung kết tại 1 kì AFF Cup .Trận bán kết lượt đi giữa tuyển Nước Ta và Đất nước xinh đẹp Thái Lan sẽ diễn ra vào lúc 19 h30 ngày 23.12, trong khi đó trận lượt về sẽ diễn ra vào lúc 19 h30 ngày 26.12 .