Đội tuyển futsal Brazil từng thắng tới 76-0 trước đại diện Đông Nam Á

Dân trí

Brazil là một đối thủ quá mạnh với đội tuyển futsal Việt Nam khi đội bóng này từng lập kỷ lục thế giới với chiến thắng 76-0 trước Đông Timor vào năm 2006.

FIFA Futsal World Cup 2021 có sự góp mặt của 24 đội tuyển chia làm 6 bảng. Tại vòng bảng, những đội sẽ tranh tài vòng tròn chọn ra 12 đội nhất, nhì bảng và 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất vào vòng 16 đội .

Đội tuyển futsal Việt Nam ở bảng D cùng các đội tuyển Brazil, CH Séc và Panama. Tuyển futsal Việt Nam sẽ chạm trán ứng cử viên vô địch là tuyển Brazil ngay ở trận ra quân tối nay (0h ngày 14/9). Sau đó, đoàn quân của HLV Phạm Minh Giang sẽ lần lượt đối đầu tuyển Panama (16/9) và tuyển CH Séc (19/9).

Đội tuyển futsal Brazil từng thắng tới 76-0 trước đại diện Đông Nam Á - 1
Tuyển futsal Brazil xếp thứ hai quốc tế, hơn Nước Ta tới 41 bậc trên bảng xếp hạng .
Đội tuyển futsal Brazil hiện xếp số 2 quốc tế với 1797 điểm, chỉ đứng sau đội tuyển futsal Tây Ban Nha và hơn đội tuyển futsal Nước Ta 41 bậc. Tuyển futsal Brazil cũng từng 5 lần giành chức vô địch trong 9 lần tham gia FIFA Futsal World Cup .
Đáng quan tâm tuyển Brazil hiện đang giữ kỷ lục quốc tế về số bàn thắng ghi được trong một trận đấu với tỷ số 76-0 vào lưới đội bóng Đông Timor tại đại hội thể thao Lusofonia năm 2006 .
Đến nay, kỷ lục này vẫn chưa có đội tuyển nào phá được ở một giải đấu chính thức. Cũng tại giải đấu vào năm 2006, tuyển Bồ Đào Nha cũng có trận thắng đậm Đông Timor, nhưng với tỷ số ít hơn Brazil với tỷ số … 56-0 .

Ở đại hội thể thao Lusofonia năm 2006, đội tuyển futsal Brazil giành HCV với 3 trận thắng, một hòa, ghi được 111 bàn nhưng bị thủng lưới có một bàn. Bồ Đào Nha giành HCB khi cùng có 3 trận thắng, một trận hòa, nhưng hiệu số bàn thắng bại ít hơn (83-2). Giành HCĐ là Angola với 2 thắng, 2 thua.

Đội tuyển futsal Brazil từng thắng tới 76-0 trước đại diện Đông Nam Á - 2
Đội tuyển futsal Nước Ta đặt tiềm năng hạn chế bàn thua trước Brazil trong trận ra quân .
Dù có sự sẵn sàng chuẩn bị rất kỹ về mọi mặt, nhưng khoảng cách trình độ quá lớn khiến đội tuyển futsal Nước Ta được dự báo khó hoàn toàn có thể gây giật mình trước đội bóng số 2 quốc tế Brazil trong trận ra quân World Cup 2021 vào tối nay .
Thay vào đó, thầy trò HLV Phạm Minh Giang đặt tiềm năng hạn chế bàn thua trước Brazil và giành hiệu quả tốt nhất trước Panama và CH.Séc để vượt qua vòng 1/8 .
Đội tuyển futsal Brazil từng thắng tới 76-0 trước đại diện Đông Nam Á - 3

Lịch thi đấu của đội tuyển futsal Việt Nam tại World Cup 2021.

Sông Lam