Góc lý giải: Luật nào khiến ông Park Hang-seo trở thành HLV đầu tiên của bóng đá Việt Nam phải nhận thẻ đỏ?

Bàn thắng và những hình ảnh cảm hứng của U22 Nước Ta trong trận chung kết SEA Games 2019Không kiềm chế bản thân khi nhìn học trò bị phạm lỗi thô bạo, HLV Park Hang-seo đã quan điểm với trọng tài một cách đầy gắt gỏng. Ông trở thành vị kế hoạch gia tiên phong trong lịch sử vẻ vang bóng đá Nước Ta phải nhận thẻ đỏ trực tiếp .Góc lý giải: Luật nào khiến ông Park Hang-seo trở thành HLV đầu tiên của bóng đá Việt Nam phải nhận thẻ đỏ? - Ảnh 2.Màn tranh cãi nảy lửa của ông Park và trọng tài chính điều khiển và tinh chỉnh trận đấu chung kết SEA Games 30 .Góc lý giải: Luật nào khiến ông Park Hang-seo trở thành HLV đầu tiên của bóng đá Việt Nam phải nhận thẻ đỏ? - Ảnh 3.

Trọng tài rút thẻ đỏ cho thầy Park

Góc lý giải: Luật nào khiến ông Park Hang-seo trở thành HLV đầu tiên của bóng đá Việt Nam phải nhận thẻ đỏ? - Ảnh 4.Ông Park theo dõi trận đấu từ khán đài .Sự nóng tính của ông đang dần trở thành một tai hại kể từ khi FIFA phát hành luật mới .

Vào tháng 4/2018, FIFA, cơ quan đầu não bóng đá thế giới lên dự luật về những hình phạt có thể xảy đến với các vị HLV. Sau khi FA, LĐBĐ Anh áp dụng khá thành công vào giải đấu hàng đầu thế giới Premier League, FIFA chính thức tuyên bố điều luật này phải được thực thi toàn cầu, kể từ ngày 1/6/2019.

Theo luật này, các HLV cũng như các cầu thủ, sẽ bị nhắc nhở, nhận thẻ vàng cảnh cáo hoặc bị truất quyền chỉ đạo tùy theo mức độ nặng nhẹ. Ứng xử không phù hợp theo FIFA bao gồm các hành động sau: công kích trọng tài; đá, ném chai nước; vỗ tay châm biếm hay cợt nhả…

Trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến nay, thầy Park đã phải nhận 2 thẻ vàng cũng bởi luật mới này. Đầu tiên là trong trận đấu với Thái Lan tại SVĐ Mỹ Đình trong khuôn khổ vòng loại khu vực World Cup 2022, ông Park Hang-seo trở thành HLV đầu tiên của ĐTQG Việt Nam bị trọng tài cảnh cáo vì hành động nóng nảy với người đồng nghiệp Akira Nishino.

Góc lý giải: Luật nào khiến ông Park Hang-seo trở thành HLV đầu tiên của bóng đá Việt Nam phải nhận thẻ đỏ? - Ảnh 5.Thầy Park từng muốn ” ăn thua ” cùng vị trợ lý HLV bên xứ sở của những nụ cười thân thiện .Góc lý giải: Luật nào khiến ông Park Hang-seo trở thành HLV đầu tiên của bóng đá Việt Nam phải nhận thẻ đỏ? - Ảnh 6.HLV Nishino nhu yếu thành viên ĐTQG Nước Ta đứng dậy chính là hành vi ” châm ngòi ” cho phản ứng kinh hoàng của Park Hang-seo .HLV Park Hang-seo vốn nổi tiếng là người nóng tính. Vì thế khi nhìn thấy những học trò bị đau hoặc rơi vào thực trạng bất lợi, ông muốn đấu tranh để đòi lại công minh .Tuy nhiên vị kế hoạch gia người Nước Hàn cần phải cẩn trọng trong tương lai vì hình phạt cao nhất của luật này không chỉ là một chiếc thẻ vàng cảnh cáo. Ví dụ trong một ngày nóng nực, Nguyễn Quang Hải bị đối phương vào bóng triệt hạ dẫn đến bị chấn thương nhưng trọng tài không có giải pháp giải quyết và xử lý đúng mực, nhiều năng lực thầy Park sẽ thẳng thừng công kích những vị vua áo đen mà chẳng ngờ mình hoàn toàn có thể sẽ không được liên tục chỉ huy nữa .

Nếu giả thiết này trở thành sự thật, đội tuyển Việt Nam sẽ bị ảnh hưởng trực tiếp khi không còn người đứng ngoài biên chỉ đạo.

Góc lý giải: Luật nào khiến ông Park Hang-seo trở thành HLV đầu tiên của bóng đá Việt Nam phải nhận thẻ đỏ? - Ảnh 7.HLV Park Hang-seo cần kiềm chế sự nóng nảy bên đường biên giới. Trong những trận đấu khó khăn vất vả hơn, thiếu vắng HLV chỉ huy hoàn toàn có thể khiến Nước Ta thua trận .Xúc động khoảnh khắc giành HCV SEA Games lịch sử vẻ vang của U22 Nước TaHLV Park Hang-seo nhận thẻ đỏ sau màn cãi tay đôi với trọng tài