V-League khóc ròng vì phải dừng, SLNA nói gì khi xin hoãn trận đấu với Hà Nội FC?

Đó là thông tin của Công ty CP SLNA trong văn bản gửi Công ty CP bóng đá chuyên nghiệp Nước Ta ( VPF ) vào chiều 6.5 .
Công văn của SLNA do Giám đốc quản lý và điều hành Hồ Văn Chiêm ký có nội dung : “ Ở TP.Vinh ( Nghệ An ) có ông T.H.K đi trên chuyến bay về Vinh cùng 02 người ở thành phố Hà Tĩnh bị tái nhiễm Covid-19. Sau khi về Vinh, ông K đã đến và đi chơi với những cầu thủ SLNA. Khi biết 2 người TP Hà Tĩnh bị tái dương thế Covid-19 đi trên chuyến bay đó ông K đã khai báo y tế và đã thông tin cho những cầu thủ CLB SLNA.

Xác định nguyên nhân vòng 13 V-League 2021 bất ngờ bị hoãn

Sau khi nghe báo cáo giải trình của BHL đội 1 SLNA, Công ty CP SLNA đã báo cáo giải trình với Y tế P. Cửa Nam tại TP.Vinh ( địa phận của CLB SLNA ) và sau khi xác lập những thông tin y tế phường Cửa Nam xác lập những cầu thủ SLNA đang là F2 của 2 người bị tái dương thế Covid – 19 ở TP Hà Tĩnh .
Y tế phường đã phát hành quyết định hành động cách ly y tế tại nơi cư trú so với CLB SLNA. Với nguyên do như trên, CLN SLNA sẽ không tham gia được trận đấu giữa CLB SLNA gặp Hà Nội FC trên sân Vinh vào ngày 7.5.2021 ” .

V-League khóc ròng vì phải dừng, SLNA nói gì khi xin hoãn trận đấu với Hà Nội FC? - ảnh 1
Các cầu thủ SLNA sẽ cách ly tại đội bóng
ẢNH : NHÂN VĂN

Còn trong thông báo của Phường Cửa Nam có ghi rõ: “Phê duyệt áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với đội 1 CLB SLNA có danh sách kèm theo. Tình trạng sức khỏe của CLB SLNA: Không ho, không sốt, không khó thở.

Địa điểm cách ly : Tại CLB SLNA, thời hạn cách ly 12 ngày. Áp dụng giải pháp cách ly y tế từ ngày 6.5.2021. Trong thời hạn vận dụng quyết định hành động cách ly y tế, những cá thể có tên trong list phải triển khai những pháp luật về phòng chống dịch bệnh và không được tiếp xúc trực tiếp với người thân trong gia đình hoặc ra khỏi nhà trừ trường hợp phải chuyển đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo pháp luật ” .
Cùng vì trận đấu giữa SLNA và Hà Nội FC bị dừng, cuối giờ chiều ngày 6.5, ông Nguyễn Minh Ngọc – Tổng giám đốc VPF đã ký thông tin tạm dừng V-League 2021 .