Vì sao Hà Nội FC của bầu Hiển không được yêu như HAGL?

Đó được xem là sự khẳng định chắc chắn của chỉ huy CLB Hà Nội về khát vọng kiến thiết xây dựng hình ảnh đẹp với người theo dõi. Bầu Hiển cũng nói về chuyện vô địch trong lòng người hâm mộ khi Hà Nội FC để Viettel vượt mặt trong cuộc đua vô địch V.League 2020 .Cũng trong suốt chiều dài lịch sử vẻ vang 15 năm của CLB Hà Nội ( xây dựng năm 2006 ), họ giành rất nhiều thương hiệu ở sân chơi V.League, Cúp Quốc gia, Siêu Cúp Quốc gia. Nhưng có một nỗi buồn rất lớn là đội bóng của bầu Hiển để lại vô vàn câu truyện đáng quên về scandal, sự xấu xí trong mắt người hâm mộ .

Năm 2008, làng bóng đá Việt Nam “rúng động” với câu chuyện 5 cầu thủ T&T Hà Nội bị bắt vì tại một “động lắc” tại quận 7 (TPHCM). Đó là Lê Hoàng Anh Thi, Lê Sỹ Mạnh, Nguyễn Trọng Minh, Trần Quốc Tuấn và Nguyễn Xuân Tú.

Gần nhất, Quang Hải bị hack facebook, sau đó lộ ra một loạt tin nhắn tương quan đến chuyện đời tư khiến cho không ít người hâm mộ bị … ngán ngẩm về thần tượng .Ngoài những câu truyện đời tư, Hà Nội FC bị người hâm mộ nhìn nhận là một trong những đội bóng chơi xấu xí ở V.League. Không phải câu truyện về lối chơi, đó là những trường hợp đá xấu đối thủ cạnh tranh của những cầu thủ Hà Nội .Vì sao Hà Nội FC của bầu Hiển không được yêu như HAGL? Ảnh 1Không chỉ các cầu thủ Hà Nội FC bị khán giả chê đá xấu xí, ngay đến ông chủ của đội bóng này cũng bị cổ động viên SLNA phản ứng trên khán đài V.League.Từ Samson đến Văn Quyết đều trở thành chủ đề cho người hâm mộ phản hồi về sự xấu xí. Cả hai sở hữu bản thành tích dày về những lần chơi xấu đối thủ cạnh tranh và những án phạt từ Ban kỷ luật VFF. Đặc biệt, Samson mang cả thói quen chơi xấu ra sân chơi AFC Cup để đánh đối thủ cạnh tranh, làm xấu hình ảnh bóng đá Nước Ta .

Ngay đến những sao trẻ của Hà Nội FC ở giải trẻ cũng trở thành nỗi ngao ngán về bạo lực sân cỏ. Tiền vệ Thái Quý thời điểm đá ở U21 Quốc gia 2018, anh có pha đá thô bạo với cầu thủ U21 Viettel. Chính HLV U21 Hà Nội – Phạm Minh Đức nhận xét: “Đó là một pha bóng phi thể thao và tôi không bằng lòng”.

Một năm sau, Đức Anh – cầu thủ U17 Hà Nội đánh cầu thủ Trung Quốc ở giải Evergrande Cup 2019. Đức Anh bị cấm hết giải và Ban tổ chức triển khai thông tin chuyện này với Liên đoàn bóng đá Nước Ta. Một câu truyện đi vào lịch sử vẻ vang bóng đá nước nhà khi cầu thủ trẻ của một CLB chơi xấu ở quốc tế bị báo cáo giải trình về VFF.Nghịch lý là nhiều cầu thủ Hà Nội chơi xấu xí bị dư luận phản ánh, người hâm mộ chỉ trích, nhưng câu truyện này cứ tiếp nối liên tục trong nhiều năm qua. Bây giờ nó trở thành gánh nặng cho đội bóng Thủ đô. Ba cầu thủ Hà Nội FC đang bị treo giò ở V.League 2021 là Văn Quyết, Việt Anh, Đức Huy vì chơi xấu. Hai trận đấu có 3 cầu thủ phải nghỉ vì đá xấu, một nỗi buồn thực sự cho Hà Nội FC – đội bóng từng xác lập : ” Cúp trong lòng người hâm mộ là chiếc cúp quan trọng nhất ” .Một lăng kính trái chiều dành cho người hâm mộ về Hà Nội FC, đó là HAGL của bầu Đức. Đội bóng phố Núi nhận được sự yêu quý lớn của người theo dõi dù kể từ lúc lứa Công Phượng lên V.League thì lận đận trong việc trụ hạng. Nhưng người theo dõi không quay sống lưng, họ luôn dõi theo và yêu quý HAGL của bầu Đức .Vì sao Hà Nội FC của bầu Hiển không được yêu như HAGL? Ảnh 2Bầu Đức nói không với bạo lực sân cỏ vì rất trân trọng tình yêu của khán giả dành cho CLB HAGL. Đội bóng phố Núi có thể đá thua nhưng nhất định không chấp nhận chuyện cầu thủ đá xấu, đá láo.

HAGL đá ở V.League cũng không phải hoàn toàn đẹp đến mức… không tì vết. Tăng Tiến từng có pha vào bóng đá bị đánh giá xấu xí với Duy Mạnh và nhận án phạt nguội nặng. Nhưng cách xử lý của bầu Đức khiến cho dư luận và khán giả nể, tôn trọng. Bầu Đức không chờ Ban kỷ luật VFF ra án phạt, ông cấm Tăng Tiến nghỉ hết lượt đi.

Chính sự mạnh tay của bầu Đức – một người tôn thờ bóng đá đẹp, là nguyên do giúp cho HAGL được người theo dõi thương mến. Đội bóng phố Núi hoàn toàn có thể chưa gặt được thành công xuất sắc nhưng xứng danh là nhà vô địch trong lòng người hâm mộ bóng đá Nước Ta .Với Hà Nội FC, họ khao khát được người theo dõi yêu quý như HAGL của bầu Đức, cũng như trở thành niềm tự hào bóng đá Thủ đô. Nhưng 15 năm qua, Hà Nội FC có quá nhiều câu truyện không đẹp trong lòng người theo dõi, đó là chưa kể câu truyện ” một ông chủ tương quan nhiều đội bóng ” bị CĐV SLNA phản ứng .Bao giờ đội bóng của bầu Hiển được yêu dấu như HAGL của bầu Đức ? Câu hỏi này có lẽ rằng phải chờ rất lâu, vì chừng nào còn có cầu thủ đá láo, đá xấu thì Hà Nội FC chưa thể đẹp ! Vì bóng đá là sân khấu bốn mặt, còn người hâm mộ có quyền lựa chọn tình yêu cho chính họ .