AFC hủy các trận đấu của Hà Nội FC và Sài Gòn FC ở AFC Cup 2021 | Bóng đá | Vietnam+ (VietnamPlus)

Hôm nay (7/7), Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) chính thức quyết định hủy tất cả các trận đấu AFC Cup 2021 của khu vực Đông Nam Á, gồm bảng đấu G, H và I.

Quyết định được đưa ra trong toàn cảnh đại dịch COVID-19 đang liên tục có những diễn biến phức tạp tại nhiều vương quốc, dẫn tới khó khăn vất vả trong công tác làm việc tổ chức triển khai những bảng đấu thuộc khu vực Khu vực Đông Nam Á dù có tranh tài tập trung chuyên sâu tại một khu vực .

Như vậy, hai đại diện V-League gồm Hà Nội FC và Sài Gòn FC sẽ không còn phải tham dự giải đấu AFC Cup mùa giải này nữa và hoàn toàn có thể tập trung vào mục tiêu tại V-League 2021 trước mắt. 

Tại sân chơi quốc nội, Hà Nội FC đang chật vật tại V-League và có thể phải nằm trong nhóm trụ hạng sau giai đoạn một mùa giải trong khi Sài Gòn FC phải lo trụ hạng. 

Trước đó, hai đội bóng này đã tiến hành công tác làm việc tiêm đủ hai mũi vaccine để chuẩn bị sẵn sàng cho việc ra quốc tế tranh tài tại AFC Cup .
Trong thời gian dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc không phải tranh tài giải khu vực tại quốc tế mang tới sự bảo đảm an toàn nhất định cho những cầu thủ Nước Ta .
AFC huy cac tran dau cua Ha Noi FC va Sai Gon FC o AFC Cup 2021 hinh anh 1

Hà Nội FC mất cơ hội hiện thực hóa tham vọng vô địch AFC Cup ở mùa giải này. (Ảnh: PV/Vietnam+) 

Tuy hủy bỏ AFC Cup tại khu vực Khu vực Đông Nam Á, tuy nhiên AFC vẫn quyết định hành động sẽ liên tục tổ chức triển khai những trận đấu tại những khu vực còn lại sau khi địa thế căn cứ trên thể thức tranh tài hiện tại cũng như tính khả thi về khu vực đăng cai tổ chức triển khai .

Theo đó, vòng đấu loại trực tiếp khu vực Trung Á, Tây Á và Liên khu vực (theo thể thức loại trực tiếp 1 lượt trận) sẽ diễn ra như kế hoạch đã định, bắt đầu bằng trận chung kết khu vực Trung Á giữa FC Nasaf (Uzbekistan) và FC Ahal (Turkmenistan) vào ngày 25/8 tại sận vận động Markaziy (Karshi, Uzbekistan).

Tương tự, ở vòng bán kết khu vực Tây Á, cặp đấu giữa câu lạc bộ Muharraq ( Bahrain ) và Al Ahed ( Lebanon ), Kuwait FC và Al Salt ( Jordan ) sẽ được tổ chức triển khai từ ngày 20/9 đến 21/9 .
Trong khi đó, do ảnh hưởng tác động của dịch COVID-19 nên kế hoạch bốc thăm Vòng loại trực tiếp của AFC Cup 2021 dự kiến sẽ lùi sang ngày 4/8/2021 thay vì tổ chức triển khai vào ngày 7/7/2021 như kế hoạch bắt đầu. / .

Hoa Nguyễn (Vietnam+)