Được FIFA chấp thuận, ĐT Trung Quốc dùng ‘nhân tố X’ để đấu với Việt Nam

Được FIFA chấp thuận, ĐT Trung Quốc dùng ‘nhân tố X’ để đấu với Việt Nam

ĐT Trung Quốc đã triệu tập bổ sung tiền vệ Dai Weiju tới từ Hồng Kông để chuẩn bị cho 2 trận đấu tiếp theo tại vòng loại World Cup 2022.

ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247

HIGHLIGHT Trung Quốc 3-2 Việt Nam (Nguồn: FPT Play)

Như thông tin đã đưa trước đó, ĐT Trung Quốc nhiều năng lực sẽ mất cả 4 cầu thủ nhập tịch gốc Brazil ở 2 trận đấu sắp tới tại AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar ( Vòng loại thứ 3 World Cup – Khu vực châu Á ). Tuy nhiên HLV Li Xiaopeng vẫn điền tên những cầu thủ này vào list sơ bộ .Để sửa chữa thay thế cho 4 cầu thủ nhập tịch, ĐT Trung Quốc đã quyết định hành động bổ trợ Dai Weijun vào list triệu tập. Tiền vệ sinh năm 1999 là trường hợp có gốc Hồng Kông tiên phong trong lịch sử dân tộc được triệu tập lên ĐTQG của ” Xứ tỷ dân ” .Mới đây tờ Sina cũng đã thông tin việc Dai Weijun đã phân phối rất đầy đủ những nhu yếu từ FIFA để hoàn toàn có thể tranh tài cho ĐTQG Trung Quốc. Năm 2018, ngôi sao 5 cánh sinh năm 1999 đã được triệu tập lên tuyển Hồng Kông nhưng sau đó cầu thủ này đã quyết định hành động gia nhập đội U21 Trung Quốc .

333e-b19953fbe20d6c2c32a10dc331e938e3-min
Dai Weijun từng thi đấu tại Anh và Hà LanĐáng nói Dai Weijun từng có thời hạn tranh tài cho đội trẻ của CLB Wolverhampton tại giải Ngoại hạng Anh rồi Utrecht của Hà Lan. Sau đó tiền vệ gốc Hồng Kông quay trở về Trung Quốc để tranh tài cho Shenzhen FC. Mùa giải Super League 2021, Dai Weijun góp phần 3 bàn thắng và 2 đường thiết kế sao 19 lần ra sân .

Cựu HLV ĐT Trung Quốc, Massimiliano Maddaloni đã từng nhận xét Dai Weijun sẽ trở thành nòng cốt của đội tuyển trong vòng 10 năm tới. Nhiều khả năng đây sẽ là phương án đặc biệt của HLV Li Xiaopeng để đối đầu với ĐT Nhật Bản và ĐT Việt Nam. Ngoài vòng loại World Cup, Dai Weijun cũng là nhân tố được ĐT Trung Quốc nhắm đến cho ASIAN Cup 2023.

Công bố hiệu quả tìm hiểu bán độ một đội bóng tại AFF Cup 2021 : tin tức gây chấn động !

Author Thethao247.vn
Quang Huy

/
Theo Tạp chí Người Đưa Tin – Link gốc

FPT Play là đơn vị chức năng chiếm hữu toàn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ Vòng loại thứ 3 World Cup – khu vực châu Á, AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Nước Ta góp mặt. Khán giả hoàn toàn có thể theo dõi trực tiếp toàn vẹn hàng loạt giải đấu tại :

  • App FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download
  • YouTube: https://www.youtube.com/playlist?list=PL19gf5ZottsromUH6DXSiWV9v9xuCLDEn
  • Website: fptplay.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/truyenhinhfptplayofficial