Luật thi đấu bóng đá 5 người mới nhất – Công ty TNHH DVN Việt Nam

Luật I. Sân thi đấu

 1. Kích thước: 

  Sân tranh tài phải là hình chữ nhật, có chiều dọc lớn hơn chiều ngang. Chiều dài : Tối thiểu : 25 m Tối đa : 42 m. Chiều rộng : Tối thiểu : 15 m Tối đa 25 m

Kích thước:  1

Kích thước sân bóng đá mini 5 người

 1. Đối với các trận đấu quốc tế:

Sân thi đấu quốc tế:Chiều dài: Tối thiểu: 38m Tối đa: 42mChiều rộng: Tối thiểu: 18m Tối đa 25m

 1. Các đường giới hạn sân thi đấu: 

Chu vi của sân tranh tài được xác lập bởi những đường số lượng giới hạn :

 • Hai đường giới hạn dài hơn gọi là đường biên dọc.
 • Hai đường giới hạn ngắn hơn gọi là đường biên ngang.
 • Tất cả các đường kẻ sân có chiều rộng 8cm.
 • Đường kẻ thẳng suốt theo chiều ngang và chia sân thành 2 phần bằng nhau gọi là đường giới hạn nửa sân.
 • Ở chính giữa đường giới hạn này có một điểm là tâm của sân (điểm giao bóng). Lấy điểm đó làm tâm kẻ đường tròn bán kính 3m, đó là vòng tròn giữa sân.
 1. Khu phạt đền: 

Từ biên ngang của mỗi phần sân, lấy chân 2 cột dọc cầu môn làm tâm kẻ vào trong sân 1 / 4 đường tròn có nửa đường kính 6 m, nối điểm cuối của 2 cung 1 / 4 đường tròn được một đoạn thẳng dài 3.16 m song song và cách đều đường biên ngang 6 m. Khu vực được số lượng giới hạn bởi những đường kẻ này gọi là khu phạt đền. Đường thẳng số lượng giới hạn này còn gọi là đường 6 m .

 1. Chấm phạt đền thứ nhất: 

Chấm phạt đền thứ nhất là điểm rõ ràng trên đường thẳng vuông góc với biên ngang, cách biên ngang 6 m. Điểm này nằm trên đường 6 m và ở giữa đoạn thẳng 3,16 m .

 1. Chấm phạt đền thứ hai: 

Chấm phạt đền thứ 2 là điểm rõ ràng trên sân, nằm chính giữa trên đường thẳng vuông góc với biên ngang, cách biên ngang 10 m .

 1. Cung đá phạt góc: 

Cung phạt góc là 1/4 đường tròn có nửa đường kính 25 cm được kẻ phía trong sân, có tâm là mỗi góc sân .

 1. Khu vực thay thế cầu thủ: 

Khu vực sửa chữa thay thế cầu thủ là nơi để cầu thủ ra và vào sân khi sửa chữa thay thế :

 • Khu vực này nằm trên đường biên dọc, phía đặt ghế ngồi của cầu thủ, quan chức đội bóng và có chiều dài 5m, được xác định rõ ràng bởi hai đoạn thẳng vuông góc với đường biên dọc có độ rộng 8cm và độ dài 80cm (40cm ở phía trong và 40cm ở phía ngoài sân).
 • Khu vực ngay trước bàn trọng tài, cách đường giới hạn nửa sân 5m về mỗi bên phải được để trống.
 1. Cầu môn: 

Cầu môn phải được đặt ở giữa mỗi đường biên ngang, gồm hai cột dọc vuông góc với mặt sân, cách đều mỗi góc sân, được nối với nhau bằng một thanh xà ngang song song với mặt sân tranh tài .
Khoảng cách giữa hai cột dọc là 3 m ( tính từ mép trong ) và khoảng cách từ thanh xà ngang tới mặt sân tranh tài là 2 m ( tính từ mép dưới ) .
Cả xà ngang và cột dọc của cầu môn đều có cùng kích cỡ bề rộng và bề dầy là 8 cm. Đường cầu môn phải có cùng bề rộng với cột dọc và xà ngang. Lưới hoàn toàn có thể được làm bằng sợi vải, sợi đay hoặc nylon và phải được mắc vào cột dọc, xà ngang, gắn xuống mặt sân phía sau cầu môn một cách chắc như đinh. Phần dưới lưới phải được đỡ bằng 2 thanh xà cong hoặc hình dạng khác có sức đỡ tương thích .
Khung cầu môn có chiều sâu là 80 cm ở phía trên và 100 cm ở dưới mặt đất tính từ mép trong của cột dọc về phía bên ngoài sân tranh tài .

 1. Sự an toàn:

Cầu môn phải là mạng lưới hệ thống cố định và thắt chặt để tránh trường hợp bị đổ. Cầu môn di động hoàn toàn có thể sử dụng được, nhưng nó phải có sự không thay đổi như cầu môn cố định và thắt chặt .

 1. Bề mặt sân thi đấu: 

Bề mặt sân tranh tài phải mềm, phẳng và được làm bằng chất không bị mài mòn. Nên sử dụng sân lát gỗ hoặc phủ vật liệu tự tạo tương thích. Nên tránh sân làm bằng vật liệu xi-măng hay đá dăm trộn nhựa đường .
Quyết định của Hội đồng Luật quốc tế :

 1. Nếu đường biên ngang chỉ dài 15 hay 16m thì bán kính của cung 1/4 vòng tròn phải là 4m. Trong trường hợp này, điểm chấm phạt đền thứ nhất sẽ vẫn là điểm cách điểm chính giữa của hai cột dọc là 6m.
 2. Phải đánh dấu một điểm bên ngoài sân thi đấu, cách cung phạt góc 5m và ở góc phải của đường biên ngang để đảm bảo cự ly khi thực hiện quả đá phạt góc. Độ rộng của điểm này là 8cm.
 3. Trên sân thi đấu, phải vẽ thêm hai điểm cách chấm phạt đền thứ hai về phía bên trái và bên phải 5m để xác định cự ly khi cầu thủ thực hiện quả đá phạt tại chấm phạt đền thứ hai. Độ rộng của điểm này là 6cm.
 1. Khu ghế ngồi của đội bóng phải được đặt ngoài đường biên dọc, ngay bên cạnh khu vực trống trước bàn trọng tài.

Luật II: Bóng

 1. Chất lượng và kích thước:

 • Bóng phải hình cầu.
 • Chất liệu vỏ ngoài của bóng phải bằng da hoặc chất liệu khác tương ứng.
 • Chu vi quả bóng tối thiểu là 62cm và tối đa là 64cm.
 • Trọng lượng quả bóng lúc đầu trận đấu không được nặng hơn 440g và nhẹ hơn 400g.
 • Áp suất của bóng: Từ 0,4 – 0,6 át-mốt-phe (400 – 600gr/cm2).
 1. Thay thế khi bóng hỏng:

Nếu bóng tranh tài bị hỏng trong khi trận đấu vẫn đang tiếp nối thì :

 • Tạm dừng trận đấu.
 • Trận đấu sẽ được bắt đầu lại bằng quả thả bóng tại nơi bóng bị hỏng. Nếu bóng thi đấu bị hỏng khi ngoài cuộc (bắt đầu trận đấu, đá phạt, phạt góc, phạt trực tiếp, đá penalty hoặc đá biên) thì:
 • Trận đấu sẽ được bắt đầu lại theo các tình huống thích hợp với Luật thi đấu bóng đá Futsal. Chỉ có trọng tài mới có quyền thay thế bóng trong trận đấu.

Những quyết định hành động của Hội đồng Luật quốc tế :

 1. Không được sử dụng loại bóng làm bằng nỉ trong các trận đấu quốc tế .
 2. Trong lần thả đầu tiên ở độ cao 2m, độ nảy của bóng tối đa là 65cm và tối thiểu là 50cm.

Trong những trận đấu, chỉ có những quả bóng đạt những tiêu chuẩn kỹ thuật tối thiểu như trong Luật II mới được sử dụng .
Trong những trận đấu do FIFA hoặc những Liên đoàn bóng đá khu vực tổ chức triển khai, chỉ có những quả bóng đã qua kiểm nghiệm và có một trong ba chứng từ sau đây :

 • “FIFA APPROVED”.
 • “FIFA INSPECTED”.
 • “INTERNATIONAL MATCHBALL STANDARD”.

Chứng chỉ trên quả bóng chỉ ra rằng quả bóng đó đã được kiểm tra chính thức và tương thích với những nhu yếu kỹ thuật đơn cử, phân phối khá đầy đủ những nhu yếu tối thiểu theo luật II. FIFA sẽ phát hành list những nhu yếu đơn cử thêm so với mỗi tiêu chuẩn kiểm tra đó và sẽ lựa chọn những viện thí nghiệm có công dụng kiểm định chất lượng bóng tranh tài .
Các giải đấu do LĐBĐ vương quốc tổ chức triển khai cũng cần phải sử dụng bóng tranh tài có một trong ba chứng từ trên .
Trong tổng thể những trận đấu khác, bóng tranh tài phải phân phối khá đầy đủ nhu yếu kỹ thuật của luật II .
Trong những trận đấu do FIFA, những Liên đoàn bóng đá khu vực hay những LĐBĐ vương quốc tổ chức triển khai, không được có bất kể mô hình quảng cáo nào Open trên bóng tranh tài, ngoại trừ logo của giải đấu, đơn vị chức năng tổ chức triển khai giải đấu và logo của nhà phân phối bóng. Điều lệ giải đấu hoàn toàn có thể số lượng giới hạn kích cỡ và số lượng của những logo này .

Luật III. Số lượng cầu thủ

1. Cầu thủ: 

Mỗi trận đấu phải có hai đội, mỗi đội có tối đa là 5 cầu thủ, trong đó có một thủ môn .

2. Trình tự thay thế cầu thủ:

Trong bất kể trận đấu nào của một giải chính thức do FIFA, Liên đoàn bóng đá Châu lục hay Liên đoàn bóng đá vương quốc điều hành quản lý, cầu thủ dự bị đều được sử dụng để sửa chữa thay thế .
Số lượng cầu thủ dự bị tối đa là 7. Số lần đổi khác cầu thủ dự bị ( kể cả thay thế thủ môn dự bị ) trong một trận đấu không hạn chế .

Cầu thủ đã thay ra sân vẫn được quyền vào lại sân thi đấu thay thế cầu thủ khác. Việc thay cầu thủ dự bị có thể được tiến hành khi bóng trong cuộc hoặc ngoài cuộc, nhưng phải được thực hiện đúng các quy định sau đây:

 • Cầu thủ bị thay thế phải rời sân qua khu vực thay cầu thủ của đội mình
 • Cầu thủ được thay thế cũng phải vào từ khu vực thay cầu thủ của đội mình và phải đợi cầu thủ bị thay thế đã hoàn toàn ra khỏi sân thi đấu.

Một cầu thủ dự bị được tham gia tranh tài hay không là quyền thuộc về quyết định hành động của trọng tài .
Việc thay người kết thúc khi cầu thủ bị thay đã rời sân và cầu thủ được sửa chữa thay thế đã vào sân. Lúc này cầu thủ dự bị trở thành chính thức và cầu thủ bị sửa chữa thay thế không còn là cầu thủ chính thức nữa .
Cầu thủ nào cũng hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế vị trí của thủ môn .

 1. Lỗi và cách xử phạt:

 2. Trong khi thay người, nếu một cầu thủ dự bị vào sân khi cầu thủ bị thay thế chưa rời khỏi sân hoàn toàn thì:
 • Dừng trận đấu.
 • Buộc cầu thủ bị thay thế nhanh chóng rời sân.
 • Cảnh cáo và phạt thẻ vàng cầu thủ vào sân và buộc cầu thủ đó rời khỏi sân để hoàn tất thủ tục thay người.
 • Trận đấu được bắt đầu lại bằng quả phạt gián tiếp cho đội đối phương tại nơi bóng dừng.

Trong khi thay người, nếu một cầu thủ dự bị vào sân hoặc cầu thủ bị thay thế sửa chữa rời khỏi sân không đúng khu vực thay cầu thủ của đội mình thì :

 • Dừng trận đấu.
 • Cảnh cáo, phạt thẻ vàng cầu thủ vi phạm và buộc cầu thủ đó rời khỏi sân để tiến hành đúng thủ tục thay người.
 • Trận đấu được tiếp tục bằng quả phạt gián tiếp cho đội đối phương tại chỗ bóng dừng.

Những quyết định của Hội đồng Luật quốc tế:

Để mở màn trận đấu, mỗi đội phải có 5 cầu thủ .
Trong trường hợp nhiều cầu thủ bị truất quyền tranh tài, nếu một trong hai đội không còn đủ 3 cầu thủ trên sân ( kể cả thủ môn ), trận đấu sẽ bị huỷ bỏ .
Một quan chức đội bóng hoàn toàn có thể được hướng dẫn giải pháp cho những cầu thủ trong suốt trận đấu. Tuy nhiên, những quan chức không được cản trở cầu thủ, trọng tài trong khi họ tranh tài và làm trách nhiệm trên sân, và phải luôn có hành vi, cư xử đúng mực .

Luật IV. Trang phục cầu thủ

 1. Sự an toàn:

 Cầu thủ không được mang bất kỳ vật gì gây nguy hiểm cho bản thân mình và cho các cầu thủ khác, kể cả các loại đồ trang sức

2. Trang phục cơ bản: 

Trang phục cơ bản của một cầu thủ gồm có những vật sau ( từng chiếc rời nhau ) :

 • Áo thi đấu
 • Quần đùi – nếu mặc quần giữ ấm phía trong quần đùi phải cùng mầu với mầu quần đùi thi đấu.
 • Bít tất dài
 • Bọc ống quyển
 • Giầy – chỉ loại giầy bằng vải, da mềm hay giầy thể thao đế cao su mềm hoặc chất liệu tương tự mới được sử dụng. Việc mang giầy là bắt buộc.
 1. Bọc ống quyển:

 • Bọc ống quyển phải được bít tất phủ kín
 • Làm bằng chất liệu thích hợp (cao su, nhựa tổng hợp hoặc chất liệu tương tự).
 • Có khả năng bảo vệ tốt.
 1. Thủ môn:

 • Thủ môn được quyền mặc quần dài
 • Thủ môn phải mặc trang phục thi đấu có màu dễ phân biệt với các cầu thủ khác và trọng tài.
 • Trong trường hợp muốn thay thế thủ môn bằng một cầu thủ dự bị, cầu thủ đó cần mặc áo thủ môn đúng số áo mà cầu thủ đó đã đăng ký lúc đầu.
 1. Lỗi và cách xử phạt: 

Bất kỳ cầu thủ nào vi phạm điều luật này sẽ được trọng tài mời ra khỏi sân để chỉnh lại phục trang hoặc bổ trợ phục trang bị mất. Khi phục trang đã chỉnh tề, cầu thủ muốn trở lại sân phải thông tin cho một trong những trọng tài đang làm trách nhiệm, và trọng tài này sẽ kiểm tra lại phục trang cầu thủ trước khi cho phép cầu thủ này trở lại sân tranh tài .

 1. Bắt đầu lại trận đấu: 

Nếu trọng tài cho dừng trận đấu để phạt cầu thủ vi phạm luật thì trận đấu được mở màn lại bằng một quả phạt gián tiếp cho đội đối phương tại chỗ bóng dừng .
Những quyết định hành động của Hội đồng Luật quốc tế :
Các cầu thủ không được để lộ áo lót trong có biểu ngữ hoặc quảng cáo. Ban tổ chức triển khai giải phạt sẽ bất kể cầu thủ nào kéo áo để lội biểu ngữ hoặc quảng cáo ở áo lót trong .
Áo tranh tài phải có ống tay .
Bạn hoàn toàn có thể khám phá thêm :

>> Các luật đá bóng cơ bản trên sân cỏ

>> Kích thước sân bóng đá 11 người

>> Kích thước sân bóng đá 7 người

Tags: co nhan taocỏ nhân tạoconhantaosan co nhan taosân cỏ nhân tạo

Liên hệ tư vấn: Công ty TNHH DVN Việt Nam 

Văn phòng tại Hà Nội:

 • Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà CT2 – Bắc Hà C14, phố Tố Hữu, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Điện Thoại: 0912.399.904 – 024.2216.8068
 • Fax: 04.355.223.58
 • Website: http://thegioiconhantao.com.vn
 • Email: [email protected]

Văn phòng tại Đà Nẵng:

 • Địa chỉ: Số 92 Huỳnh Tấn Phát, P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
 • Điện thoại: 023.6625.0222
 • Hotline: 

  0912.399.904

 • Email:  [email protected]

Văn phòng tại TP Hồ Chí Minh:

 • Địa chỉ: Số 10A – Bùi Quang Là – P 12- Quận Gò Vấp – TP Hồ Chí Minh
 • Điện Thoại: 028.6675.4426
 • Hotline: 

  0912.399.904

 • Email:  [email protected]

Thegioiconhantao.com.vn đơn vị cung cấp cỏ nhân tạo số 1 Việt Nam – Hotline: 0912.399.904

Có thể bạn chăm sóc :

 • Luật thi đấu bóng đá