Tây Ban Nha công bố đội hình EURO 2021: Cú sốc “đại ca” Ramos vắng mặt


HLV Luis Enrique đã công bố đội hình đội tuyển Tây Ban Nha tham gia EURO 2021. Và trong một mùa hè mà TBN kỳ vọng lấy lại thanh thế sau những tác dụng tuyệt vọng ở những giải đấu lớn lần trước, họ sẽ nhắm đến tiềm năng đó mà không có những cầu thủ Real Madrid .

Tây Ban Nha công bố đội hình EURO 2021: Cú sốc "đại ca" Ramos vắng mặt - 1
Tây Ban Nha công bố đội hình EURO 2021: Cú sốc "đại ca" Ramos vắng mặt - 2
ĐT Tây Ban Nha sẽ dự EURO mà không có một cầu thủ Real Madrid nào, kể cả Sergio Ramos
Cú sốc lớn nhất là việc trung vệ đội trưởng Sergio Ramos sẽ không xuất hiện tại giải. Ramos bị chấn thương trong quy trình tiến độ cuối mùa giải nhưng được kỳ vọng sẽ bình phục kịp để tranh tài tại EURO, nhưng HLV Enrique quyết định hành động không đưa anh đến vòng chung kết. Những Nacho, Marco Asensio cũng sẽ không được gọi, trong khi Dani Carvajal và Lucas Vasquez chấn thương dài hạn nên không hề dự giải. Đây sẽ là một năm đội hình TBN sạch bóng cầu thủ Real, rất hiếm thấy trong lịch sử dân tộc “ La Roja ” .
Việc Ramos vắng mặt sẽ khiến sự quan tâm càng dồn vào năng lực cầm trịch hàng thủ của Aymeric Laporte, người đã nhập tịch thành công xuất sắc trong tháng này để chuẩn bị sẵn sàng cùng ĐT Tây Ban Nha dự giải. Laporte từng được ĐT Pháp triệu tập nhưng không tranh tài trận nào và không được trọng dụng, trong khi anh là một người gốc xứ Basque và đủ điều kiện kèm theo nhập tịch TBN .

Với 3 vị trí thủ môn, David De Gea của MU sẽ cạnh tranh đối đầu với Unai Simon của Athletic Bilbao và Robert Sanchez của Brighton. Trên hàng phòng ngự, 4 trung vệ sẽ là Pau Torres ( Villarreal ), Aymeric Laporte ( Man City ), Diego Llorente ( Leeds ) và Eric Garcia ( Man City ), trong khi Jose Gaya ( Valencia ) và Jordi Alba ( Barcelona ) đảm nhiệm hậu vệ trái và Cesar Azpilicueta ( Chelsea ) cùng Marcos Llorente ( Atletico Madrid ) đá hậu vệ phải .

Tây Ban Nha công bố đội hình EURO 2021: Cú sốc "đại ca" Ramos vắng mặt - 3

HLV Luis Enrique cho biết ông đã nói trước với Ramos về quyết định hành động của mình

Trên hàng tiền vệ, Sergio Busquets (Barca) và Rodri (Man City) cạnh tranh vị trí tiền vệ trụ trong khi Pedri (Barca), Thiago (Liverpool), Koke (Atletico) và Fabian Ruiz (Napoli) sẽ tranh 2 vị trí tiền vệ còn lại. Hàng công bao gồm Dani Olmo (Leipzig), Mikel Oyarzabal (Real Sociedad), Alvaro Morata (Juventus), Gerard Moreno (Villarreal), Ferran Torres (Man City), Adama Traore (Wolves) và Pablo Sarabia (PSG).

Enrique cho biết ông chỉ gọi 24 cầu thủ và khi chốt danh sách lần cuối trước giải sẽ chỉ loại 1 người, nhưng đó là sau khi TBN đá giao hữu với Bồ Đào Nha và Lithuania. Dù vậy ông được hỏi nhiều nhất về trường hợp của Ramos nên dành hầu hết buổi họp báo nói về quyết định hành động của mình .
“ Sergio đã không tranh tài ở điều kiện kèm theo thể lực tốt nhất từ tháng 1 và tôi đã trò chuyện với cậu ấy ở giờ nghỉ trận Real Madrid – Sevilla. Tôi sẽ không bật mý nội dung câu truyện nhưng tôi có nguyên tắc của mình với tiềm năng giúp TBN đạt thành tích cao nhất. Tôi đồng ý những ồn ào dư luận ”, Enrique nói .

Đội hình tuyển TBN dự EURO 2021

Thủ môn : Unai Simón, David de Gea, Robert Sánchez .
Hậu vệ : José Gaya, Jordi Alba, Pau Torres, Aymeric Laporte, Eric García, Diego Llorente, César Azpilicueta, Marcos Llorente .
Tiền vệ : Sergio Busquets, Rodri, Pedri, Thiago, Koke, Fabián Ruiz .
Tiền đạo : Dani Olmo, Mikel Oyarzabal, Alvaro Morata, Gerard Moreno, Ferran Torres, Adama Traoré, Pablo Sarabia .

Tây Ban Nha công bố đội hình EURO 2021: Cú sốc "đại ca" Ramos vắng mặt - 4

Chiều sâu đội hình TBN tại EURO 2021 (theo Squawka)

Nguồn : https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/tay-ban-nha-cong-bo-doi-hinh-euro-2021-cu-soc-34dai-ca34-ramos…Nguồn : https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/tay-ban-nha-cong-bo-doi-hinh-euro-2021-cu-soc-34dai-ca34-ramos-vang-mat-c28a7299.html