HLV Singapore: ‘Tôi tự hào vì cách 8 cầu thủ không từ bỏ hy vọng’ – VnExpress

SingaporeTheo HLV Tatsuma Toshida, Nước Singapore đã đá trận hay nhất từ đầu giải dù thua Indonesia ở bán kết lượt về và mất vé vào chung kết AFF Cup 2020 .” Tôi muốn cảm ơn người hâm mộ Nước Singapore đã ủng hộ chúng tôi. Tôi không đổ lỗi hay phàn nàn gì về tác dụng cả. Trước trận, tôi nói với những cầu thủ rằng đừng bỏ lỡ thời cơ này. Họ đã vấn đáp bằng màn trình diễn tuyệt vời nhất. Singapore đã chơi trận hay nhất của chúng tôi từ đầu giải “, ông Toshida nói ở họp báo sau trận đấu trên SĐV Quốc gia Nước Singapore .HLV Tatsuma Toshida cùng Singapore trải qua trận bán kết lượt về kịch tính với Indonesia.HLV Tatsuma Toshida cùng Nước Singapore ” cầm vàng lại để vàng rơi ” mất vé dự chung kết vào tay Indonesia .

Singapore và Indonesia tạo ra trận bán kết kịch tính bậc nhất lịch sử AFF Cup, với cả thẻ đỏ, màn rượt đuổi tỷ số và cả pha đá hỏng 11m ở phút bù giờ. Đội chủ nhà thủng lưới trước rồi mất hai người, nhưng lần lượt gỡ hoà rồi dẫn 2-1, trước khi để Indonesia cân bằng tỷ số 2-2 ở phút cuối. Tới phút bù giờ, Singapore được hưởng phạt đền, nhưng Faris Ramli đá hỏng.

Trong thế 9 đấu 11, Nước Singapore trả giá khi vào hiệp phụ. Họ thủng lưới ngay phút tiên phong rồi bị dẫn 2-4 ở phút bù giờ của hiệp phụ thứ nhất. Sang hiệp phụ thứ hai, Nước Singapore lần thứ ba mất người vì pha lao ra ngoài 16 m50 phạm lỗi của thủ môn Hassan Sunny, và đồng ý thất bại 2-4. Tính cả hai lượt trận, đội bóng của HLV Yoshida thua 3-5, vuột vé dự chung kết vào tay Indonesia .” Tôi thậm chí còn có chút niềm hạnh phúc, tôi rất tự hào về những cầu thủ của mình. Tôi không có đủ ngôn từ để nói về niềm tin của đội tuyển nữa, chỉ hoàn toàn có thể nói đó là ‘ Tinh thần Nước Singapore ‘. Các cầu thủ đã không từ bỏ kỳ vọng. Chúng tôi mất người, và dù chỉ còn 8 cầu thủ, cả tập thể vẫn ngoan cường chiến đấu. Singapore đã cho người hâm mộ thấy niềm tin không từ bỏ, đó là điều quan trọng nhất. Các thủ của tôi cho thấy họ hoàn toàn có thể tiến lên và văn minh hơn nữa. Tôi muốn chúc mừng tới những cầu thủ của tôi “, HLV người Nhật nói thêm về cảm hứng sau trận .Ông sau đó nhấn mạnh vấn đề những cầu thủ Nước Singapore đã không làm gì sai trong trận thua này. ” Chúng tôi đã nỗ lực, chiến đấu bằng hơn 100 % công sức của con người. Đội của tôi không có sai lầm đáng tiếc nào cả ” .Indonesia 4-2 Singapore

Indonesia 4-2 Singapore
Khi được hỏi về những quyết định hành động rút thẻ của trọng tài Al-Hatmi, HLV Yoshida tỏ ý cam chịu. Ông nói : ” Giờ tôi chẳng nghĩ được gì. Trọng tài nói lỗi thì đó là lỗi, bảo phải thạt thẻ đỏ thì đó là thẻ đỏ. Tôi có dặn những cầu thủ đừng phàn nàn với trọng tài, vì vô ích thôi. Nhưng công minh mà nói, thẻ đỏ tiên phong là trong trường hợp cầu thủ Nước Singapore không phạm lỗi. Còn thẻ đỏ thứ hai là cầu thủ của tôi cố lao về ngăn cản. Tất nhiên trên sân, cũng có lúc chúng tôi phàn nàn với trọng tài, nhưng sau trận thì không. Chúng tôi phải cố mà gật đầu thôi ” .

Với thất bại chung cuộc 3-5 dưới tay Indonesia, Singapore lần thứ tư liên tiếp không vào tới trận chung kết AFF Cup. Nhưng so với khi bị loại ngay từ vòng bảng ở ba kỳ giải gần nhất, họ vẫn có tiến bộ tại giải năm nay. Theo HLV Yoshida, những màn trình diễn tại AFF Cup 2020 là cơ sở để bóng đá Singapore tiếp tục nuôi hy vọng vươn lên bắt kịp những nền bóng đá hàng đầu khu vực và châu lục.

” Tôi muốn nói với những cầu thủ rằng họ phải tin vào chính bản thân. Thế hệ cầu thủ hiện tại hoàn toàn có thể làm được những điều to tát hơn. Với người hâm mộ bóng đá Nước Singapore, tôi muốn họ liên tục ủng hộ can đảm và mạnh mẽ cho những cầu thủ và bóng đá nước nhà. So sánh với Việt Nam, Vương Quốc của nụ cười, Nhật Bản hay Nước Hàn, thì Nước Singapore phải còn phải nỗ lực nhiều để văn minh mới hoàn toàn có thể đuổi theo, bắt kịp “, ông nói .HLV Singapore: Tự hào vì cách 8 cầu thủ không từ bỏ hy vọng - 1

Lâm Thoả