Danh sách 23 cầu thủ đội tuyển Việt Nam đấu Australia

Huấn luyện viên Park Hang-seo đã chính thức công bố list 23 cầu thủ đội tuyển Việt Nam tranh tài trận gặp nước Australia .
Theo đó, đội tuyển Việt Nam có 3 sự biến hóa so với trận gặp Saudi Arabia, thay cho Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng và Trương Văn Thiết. Đó là sự góp mặt trở lại của trung vệ Bùi Tiến Dũng và 2 nhân sự bổ trợ mới gần đây gồm hậu vệ Bùi Hoàng Việt Anh và hậu vệ Trần Văn Kiên .Hậu vệ Đỗ Duy Mạnh do đã nhận 2 thẻ vàng ở trận đấu ra quân của đội tuyển Việt Nam nên không góp mặt, trong khi trung vệ Trần Đình Trọng đang trong quy trình hồi sinh chấn thương nên cũng không tham gia trận đấu với đội tuyển nước Australia .Huấn luyện viên Park Hang-seo chốt danh sách đăng ký 23 cầu thủ đội tuyển Việt Nam thi đấu trận gặp Australia. Ảnh: VFFHuấn luyện viên Park Hang-seo chốt danh sách đăng ký 23 cầu thủ đội tuyển Việt Nam thi đấu trận gặp Australia. Ảnh: VFF

Hiện tại, hàng thủ của đội tuyển Việt Nam chỉ còn Quế Ngọc Hải là cầu thủ có nhiều kinh nghiệm nhất. Nếu Bùi Tiến Dũng sẵn sàng, anh cùng với Thành Chung sẽ được lựa chọn trong sơ đồ 3 trung vệ của đội tuyển Việt Nam. Ngoài ra, Bùi Hoàng Việt Anh và Trương Văn Thiết cũng sẵn sàng là các phương án thay thế. 

Ở trận đấu với Saudi Arabia, huấn luyện viên Park Hang-seo đã vận hành sơ đồ 5-4-1 thay vì 3-4-4 hay 3-5-2 như dự đoán ban đầu. Theo đó, Trọng Hoàng và Văn Thanh vẫn sẽ là đôi cánh của đội tuyển Việt Nam ở trận đấu tới để kết hợp với Ngọc Hải – Tiến Dũng – Thành Chung. 

Tối nay (6.9), đội tuyển Việt Nam sẽ có buổi tập chính thức tại sân vận động Mỹ Đình để hoàn thiện bước chuẩn bị cuối cùng cho cuộc tiếp đón đối thủ mạnh Australia – đội bóng đã từng vô địch Châu Á và 5 lần tham dự vòng chung kết World Cup.

Xem thêm: Bí ẩn công ty nghìn tỷ của cựu danh thủ Văn Sỹ Thủy ở Hà Tĩnh

Tại trận đấu này, ” những chiến binh sao vàng ” sẽ ra sân trong phục trang màu đỏ truyền thống cuội nguồn. Đây cũng là trận đấu tiên phong trong lịch sử dân tộc công nghệ tiên tiến tương hỗ trọng tài video ( VAR ) được vận dụng tại sân hoạt động Mỹ Đình .Trận đấu đội tuyển Việt Nam tiếp đón nước Australia tại sân Mỹ Đình trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực Châu Á Thái Bình Dương sẽ diễn ra lúc 19 h00 ngày 7.9 .