Từ vụ Hùng Dũng: Xót xa trước nỗi đau “âm thầm chịu đựng” của Trần Anh Khoa

Từng là nạn nhân của một vụ phạm lỗi thô bạo, cựu tiền vệ Trần Anh Khoa đã có những chia sẻ về những ngày tháng khó khăn mà mình phải trải qua sau pha đốn giò của Quế Ngọc Hải.

Không may mắn như bao đồng nghiệp khác, Trần Anh Khoa sớm phải nói lời chia tay bóng đá đỉnh cao sau cái ngày 13/9/2015 định mệnh. 

Ở trận đấu giữa SLNA và SHB Đà Nẵng tại vòng 25 V-League vào chiều hôm đó, Anh Khoa đã bị Quế Ngọc Hải phạm lỗi thô bạo trong một pha xâm nhập vòng cấm đối thủ cạnh tranh .

Pha bóng của Quế Ngọc Hải với Trần Anh Khoa
Tiền vệ Trần Anh Khoa sớm phải treo giày sau pha phạm lỗi thô bạo của Quế Ngọc Hải

Theo Kết luận của bác sỹ người Nước Singapore, ông Tan Jee Lim, tiền vệ Đà Nẵng đã bị đứt dây chằng chéo trong, dây chằng chéo giữa, dây chằng chéo sau, nứt xương, tổn thương dây chằng chéo trước, rách nát cơ .Ca phẫu thuật chấn thương của Anh Khoa tại Nước Singapore sau đó đã diễn ra thành công xuất sắc. Riêng ngân sách mổ của anh tại Nước Singapore đã là 834 triệu đồng, chưa kể ngân sách ăn ở, đi lại phát sinh lên tới hàng trăm triệu của cầu thủ sinh năm 1991 tại đảo quốc Sư tử .Cũng chính chính do yếu tố kinh phí đầu tư mà Anh Khoa đã không hề liên tục giấc mơ chơi bóng đỉnh điểm do chấn thương không được điều trị dứt điểm .

Anh Khoa tâm sự trên báo Vnexpress : ” Có người không hiểu chuyện từng buông lời cay nghiệt, bảo ” Mổ gì mà hết 800 triệu ? Tôi đến khổ sở vì những thông tin không rất đầy đủ. Riêng ngân sách mổ đã là 834 triệu đồng. Các khoản từ nhà hàng siêu thị, đi lại, vé máy bay … CLB TP. Đà Nẵng lo cho tôi. Các khoản phí tái khám sau này, Thành Phố Đà Nẵng cũng chịu .Mỗi lần sang Nước Singapore, CLB tương hỗ tôi từ 30 triệu đến 40 triệu đồng. giá thành quá cao. Nếu như tôi tập phục sinh bên đó nữa thì miệng ăn núi lở. Tôi cũng ngại lắm. Tôi chưa góp sức được gì cho CLB, mới lên đội 1 được vài năm. Quả thực, tôi không dám yên cầu thêm .Bác sỹ Tan từng gọi điện trách móc : ” Khoa, sao không sang bên này ? Cậu cần phải tập hồi sinh. Chân của cậu đang tiến triển tốt. Sao lại không sang Nước Singapore ? “. Tôi cũng muốn nói là tôi không có tiền. Tôi rất muốn nói như vậy đấy. Nhưng tôi đành phải nói dối rằng tôi hoàn toàn có thể dữ thế chủ động tập được. Từ đó, ông ấy không gọi cho tôi nữa mà chỉ hỏi thăm qua chị phiên dịch ” .

Trần Anh Khoa Quế Ngọc Hải
Số tiền bồi thường của Quế Ngọc Hải chỉ đủ để trả chi phí phẫu thuật cho Anh Khoa

Cũng theo chia sẻ của Trần Anh Khoa, do chi phí điều trị sau mổ quá cao nên anh sau đó đã không sang Singapore mà tự tập tại CLB. Và điều này khiến chấn thương của anh không bao giờ khỏi.

13 tháng sau phẫu thuật, cầu thủ này trở lại các buổi tập của Đà Nẵng nhưng không thể thi đấu thường xuyên do gối liên tục tràn dịch. Đây cũng là lý do chính khiến tiền vệ sinh năm 1991 quyết định giải nghệ ở tuổi 26.

Treo giày sớm sau pha vào bóng thô bạo của Quế Ngọc Hải, Anh Khoa được nhận làm HLV đội trẻ của SHB Đà Nẵng. Và là người từng trải qua chấn thương kinh hoàng, cựu tiền đạo Đà Nẵng thấm thía nỗi đau do chấn thương gây ra.

Giải nghệ quá sớm, đó cũng là lý do khiến Anh Khoa khao khát được chơi bóng chuyên nghiệp như bao cầu thủ đồng trang lứa. Anh nói tiếp: “Đôi khi đội 1 tập luyện kế bên sân đội trẻ do tôi phụ trách, tôi còn ngộ nhận mình là thành viên của Đà Nẵng đang thi đấu tại V-League. Bây giờ tôi mới 30 tuổi, đáng ra là cái tuổi đẹp nhất trong đời cầu thủ. Trong tôi vẫn còn cảm giác buồn man mác”.

Bây giờ đây, khi làm công tác làm việc ‘ trồng người ‘, cựu tiền vệ Trần Anh Khoa cũng tiếp tục nhắc nhở những học trò không được chơi đấm đá bạo lực trên sân bóng để tránh những vấn đề đáng tiếc tựa như. ” Tôi dặn tụi nhỏ, trong bóng đá đỉnh điểm hoàn toàn có thể dùng tiểu xảo nhưng tuyệt đối không được chơi ác ý. Đừng khi nào làm điều đó .Hãy nghĩ đến sức khoẻ và tương lai của người đối lập và nghĩ tới hậu quả bản thân phải gánh chịu. Phạm lỗi thô bạo, làm gãy chân đồng nghiệp, bạn không chỉ mất tiền mà còn mất đi hình ảnh của một con người tử tế và sẽ phải sống với mặc cảm đó suốt đời “, Anh Khoa cho biết thêm .