Đài Phát thanh và Truyền hình Long An – Cầu thủ nhập tịch rộng cửa lên khoác áo đội tuyển Việt Nam

Cầu thủ nhập tịch rộng cửa lên khoác áo đội tuyển Việt Nam

Đã đăng vào 12/07/2017 lúc 10 : 57

Với phát biểu mới nhất của HLV Hữu Thắng, những cầu thủ nhập tịch đang có phong độ tốt tại Toyota V.League 2017 có cơ hội lên khoác áo đội tuyển Việt Nam trong đợt tập trung đầu tháng 9 tới.

Trong những năm gần đây, yếu tố triệu tập cầu thủ lên khoác áo những đội tuyển Nước Ta luôn nhận được sự chăm sóc của dư luận và giới trình độ trong nước. Với HLV Hữu Thắng, trong phát biểu ngày ngồi vào chiếc ghế nóng những đội tuyển Nước Ta, vị kế hoạch gia người xứ Nghệ đã để ngỏ năng lực triệu tập cầu thủ nhập tịch lên tuyển : “ Tôi rất chăm sóc đến phong độ của cầu thủ nhập tịch. Không chỉ Hoàng Vũ Samson của Thành Phố Hà Nội đang chơi tốt mà nhiều cầu thủ khác như Lê Văn Phú, Đỗ Merlo, Nguyễn Van Bakel … cũng đang được chúng tôi theo dõi. Những ai là công dân Nước Ta, có phong độ tốt nhất, tương thích với lối chơi của đội tuyển, có niềm khát khao góp sức thì sẽ được gọi lên tuyển ” .

Cầu thủ nhập tịch có thời cơ lên tuyển trong đợt tập trung chuyên sâu đội tuyển Nước Ta đầu tháng 9 tới

Dưới thời HLV Calisto đội tuyển Nước Ta từng trao thời cơ lên tuyển cho cầu thủ nhập tịch như Huỳnh Kesley, Phan Văn Santos, Đinh Hoàng La, Đinh Hoàng Max, Nguyễn Hoàng Helio … Tuy nhiên, sau 1 số ít sự cố từ những cầu thủ nhập tịch này, từ đó đến nay VFF đã đóng chặt thời cơ lên tuyển của những cầu thủ nhập tịch .

Điều này đã khiến những cầu thủ nhập tịch đang tranh tài ấn tượng tại V.League những năm qua như Hoàng Vũ Samson hay Van Bakel tuyệt vọng. Trả lời báo chí truyền thông gần đây, bộ đôi cầu thủ này một lần nữa bày tỏ nguyện vọng tha thiết được khoác áo đội tuyển Nước Ta. Trong đó, trung vệ Nguyễn Van Bakel của FLC Thanh Hóa cho biết : “ Tôi biết rằng một số ít người không tin cầu thủ nhập tịch hoàn toàn có thể chiến đấu vì niềm tự hào của Nước Ta. Nhưng tâm lý đó là sai lầm đáng tiếc. Vợ tôi là người Nước Ta, con trai và con gái tôi cũng là người Việt. Nếu được khoác áo đội tuyển thì đó là niềm vinh dự lớn nhất trong sự nghiệp bóng đá của tôi, không phải vì tiền. Việt Nam là mái ấm gia đình của tôi ” .

Những mong mỏi của Van Bakel và Hoàng Vũ Samson lâu nay sớm có thể được hóa giải khi phát biểu với báo chí trong nước ngày 11/7, HLV Hữu Thắng cho biết: “Chúng ta đã tranh luận rất nhiều về vấn đề này và tôi luôn ủng hộ việc có sự xuất hiện của cầu thủ nhập tịch ở đội tuyển Việt Nam. Họ đã đáp ứng mọi tiêu chí về pháp luật và đã trở thành công dân nước Việt Nam”.

Vị kế hoạch gia người xứ Nghệ chứng minh và khẳng định muốn triệu tập từ 1 đến 3 cầu thủ nhập tịch vào đội tuyển Nước Ta trong đợt tập trung chuyên sâu vào đầu tháng 9 tới đây : “ Chúng ta nên tinh lọc chứ không ồ ạt gọi quá nhiều cầu thủ nhập tịch như Philippines. Tôi nghĩ nếu gọi 2, 3 người thì cũng không làm mất đi lối chơi, truyền thống của bóng đá Nước Ta. Nếu được phép, ở đợt tập trung chuyên sâu đầu tháng 9 tới tôi sẽ triệu tập từ 1 – 3 vị trí để tranh tài vòng loại Asian Cup 2019 ” .

Nguồn: Dũng Phương – thethaovietnam