NÓNG: Thủ môn Filip Nguyễn sắp trở về Việt Nam

Tranh thủ kỳ nghỉ Đông ở Séc, thủ thành Việt kiều Filip Nguyễn sẽ trở về Việt Nam trong thời gian sắp tới để hoàn thành các thủ tục nhập tịch, qua đó có thể đủ điều kiện được gọi lên tuyển.

Filip Nguyễn sắp trở về Việt Nam

Theo thông tin có được, thủ thành gốc Việt tài năng Filip Nguyễn sắp trở về quê hương để hoàn thành thủ tục nhập tịch nhằm thực hiện giấc mơ ra sân cho ĐT Việt Nam.

Nhân dịp giải VĐQG Cộng hòa Séc bước vào kỳ nghỉ Đông 2022, bố của Filip Nguyễn cho biết rằng con trai mình sẽ tận dụng thời này để trở về Việt Nam vào đầu tháng 2/2022 .

Filip Nguyễn
Filip Nguyễn sắp sang Việt Nam để hoàn thành thủ tục nhập tịch

Bên cạnh mục tiêu quay trở lại là để ra mắt vợ và con đầu lòng, thủ thành Việt Kiều cũng sẽ tranh thủ triển khai xong nốt thủ tục lấy quốc tịch Việt Nam .Hiện nay, thủ môn sinh năm 1992 còn thiếu thẻ cư trú. Anh cần phải sống ở Việt Nam một thời hạn ngắn. Điều này sẽ giúp anh có đủ điều kiện kèm theo được cấp quốc tịch Việt Nam để qua đó hoàn toàn có thể được gọi lên tuyển Việt Nam trong tương lai .

Đã không ít lần Filip Nguyễn ấp ủ hi vọng được khoác áo đội bóng quê cha. Song vì chưa có quốc tịch nên thủ môn sinh năm 1992 vẫn chưa thực hiện được điều này. 

Thời gian qua, người gác đền thuộc biên chế Slovan Liberec đã có vài lần được gọi lên ĐT Séc. Song anh không có chỗ đứng tại đây và vẫn chưa thể một lần được ra sân trong những trận đấu chính thức của Séc .

Filip Nguyễn
Filip Nguyễn vẫn mong mỏi được khoác áo ĐT Việt Nam.

Cách đây ít ngày, Filip Nguyễn cũng đã có chia sẻ về ĐT Việt Nam. Trả lời phỏng vấn tờ Idnes, anh tâm sự: “Tôi đã xem một vài trận đấu trực tiếp của đội tuyển Việt Nam. Cha tôi cũng gửi cho tôi những bài báo ở Việt Nam đề cập tới mình.

Đối với tôi, việc đội tuyển Việt Nam lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 đã là thành công xuất sắc bùng cháy rực rỡ rồi. Tôi nghĩ rằng những người hâm mộ cũng rất niềm hạnh phúc. Họ không mong đợi một điều gì hơn thế ” .Ngoài Filip Nguyễn, có một thủ môn Việt kiều khác cũng tranh tài rất hay ở giải vô địch vương quốc CH.Séc là Patrik Lê Giang, người đang khoác áo Bohemians 1905. Song lúc này HLV Park Hang Seo vẫn đang đặt niềm tin vào những thủ môn trong nước .