Cựu cầu thủ Đồng Tháp từng vô địch quốc gia đột quỵ qua đời trên sân bóng

Chuyên gia Đoàn Minh Xương, người thầy của Anh Khoa cho biết “ Anh Khoa ra đi rất giật mình khi mà trước đó em còn háo hức ra sân đá phủi với bè bạn. Tôi nghe tin em chết trên sân bóng tưởng như nghe lầm vì trước đó Anh Khoa cho thấy không có bộc lộ nào rình rập đe dọa đến sức khỏe thể chất vì tuổi này đá trào lưu nhẹ nhàng thì vẫn còn hoạt động giải trí tốt. Vậy mà tin đến quá bất thần. Tôi có hỏi vài người đá chung thi được biết có lẽ rằng do gắng sức vì hoạt động giải trí với cường độ cao quá nên Anh Khoa bị đột quỵ đổ gục nằm bất tỉnh nhân sự trên sân. Khi đó mọi người đã goi xe cấp cứu để đưa đi cứu chữa nhưng mọi nỗ lực quá trễ vì Anh Khoa được xác lập là đã qua đời trước đó trên sân bóng .. ”
Ông Xương nói tiếp “ Sinh năm 1973 không theo nghiệp huấn luyện viên như những đồng đội khác, Anh Khoa chọn cho mình ngã rẽ khi lên Thành Phố Hồ Chí Minh làm ăn kinh doanh, rảnh rỗi thì chơi bóng trào lưu. Em là cầu thủ từng vô địch vương quốc năm 1996 do chính tôi dẫn dắt. Em đá vị trí hậu vệ phải dự bị cho cựu tuyển thủ Trần Công Minh. Do Minh chơi không thay đổi quá nên Anh Khoa ít xuất hiện trong đội hình chính và chỉ thường vào sân từ ghế dự bị. Em là lứa cầu thủ cùng thời với Phạm Công Lộc, Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Quang Hùng .. sau Công Minh – Quốc Cường-Tấn Thành vài năm. Lứa cầu thủ này hầu hết chơi cho đội huyện Hồng Ngự nổi đình nổi đám một thời hạn, sau đó những em được chúng tôi lấy lên tuyển Đồng Tháp .
So với bè bạn cùng trang lứa, đời cầu thủ đỉnh điểm của Anh Khoa không lê dài, em chỉ chơi bóng khoảng chừng 5 năm sau đó giã từ sự nghiệp. Nhưng ấn tượng của tôi với em là rất chịu khó, luôn nỗ lực hết mình trên sân bóng, tuân thủ giải pháp tốt và ra sân là ‘ chiến ” một cách can đảm và mạnh mẽ, đúng chất của cầu thủ Đồng Tháp khi đó là “ liều mình như chẳng có ”. Trong hoạt động và sinh hoạt em cũng là người học ở Trần Công Minh rất nhiều điều, nhất là về cách sống, luôn tình cảm và chan hòa với mọi người. Thật tiếc cho em khi ra đi quá sớm khi tuổi đời vẫn còn xanh ” .

Cựu cầu thủ Đồng Tháp từng vô địch quốc gia đột quỵ qua đời trên sân bóng - ảnh 1

Anh Khoa trong niềm vui vô địch quốc gia năm 1996 cùng đội Đồng Tháp sau khi thắng Công an TP.HCM ở trận chung kết

Tư liệu

Nhà báo Dương Thu, cộng tác viên Báo Thanh Niên nhớ lại năm 2013 nhân 17 năm trận chung kết giải vô địch vương quốc năm 1996 trên sân Cao Lãnh, cựu cầu thủ Đồng Tháp và Công an TP Hồ Chí Minh có tổ chức triển khai một trận giao hữu từ thiện tái hiện lại trận cầu lịch sử vẻ vang này. Khi đó Huỳnh Anh Khoa vẫn với chiếc áo số 2 quen thuộc đã ra sân cùng với những đồng đội như Phạm Anh Tuấn, Huỳnh Quốc Cường, Trang Văn Thành, Trần Công Minh, Ngô Công Nhậm, Trịnh Tấn Thành, thủ môn Trần Thanh Nhạc .. chơi một trận tưng bừng trước Huỳnh Đức, Liêm Thanh, Hiền Vinh, Chí Bảo, Thanh Tùng .. Có lẽ đó cũng là trận duy nhất sau thời kỳ tranh tài đỉnh điểm mà Anh Khoa được nhớ đến .
Giờ đây anh không còn nữa, bóng đá Đồng Tháp lại thêm 1 thiệt hại nặng trong năm 2020. Hồi đầu năm nguyên Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao Đồng Tháp Nguyễn Tấn Phúc đã qua đời sau cơn bạo bệnh, đến tháng 5 vừa qua cựu danh thủ, HLV Đồng Tháp Nguyễn Trung Hậu cũng mất và giờ đến lượt cựu cầu thủ Huỳnh Anh Khoa ra đi mãi mãi. Chia buồn cùng mái ấm gia đình anh và bóng đá Đồng Tháp khi những mất mát liên tục này khó hoàn toàn có thể bù đắp .