Vô địch EURO 2021, đội tuyển Italy nhảy vọt trên bảng xếp hạng FIFA, nhận khoản tiền thưởng kỷ lục

Vô địch EURO 2021, đội tuyển Italy nhảy vọt trên bảng xếp hạng FIFA và nhận được khoản tiền thưởng lớn
Đội tuyển Italy vươn lên hạng 4 thế giới sau khi vô địch EURO 2021. (Nguồn: 90MIN)

Italy hồi sinh mạnh mẽ, vươn lên thần tốc trên bảng xếp hạng của FIFA

Sau 53 năm chờ đón, đội tuyển Italy đã giành chức vô địch EURO 2021 một cách vô cùng thuyết phục. Danh hiệu này càng có ý nghĩa hơn khi cách đây 3 năm, Azzurri từng không hề giành vé tham gia World Cup 2018. Với việc giành chức vô địch Euro 2020, đội tuyển Italy đã tạo nên màn nhảy vọt ấn tượng trên bảng xếp hạng FIFA. Trước thềm giải đấu, họ đang đứng thứ 7. Giờ đây, đoàn quân của HLV Mancini đã nhảy lên xếp thứ 4. Điều đáng nói, ở thời gian HLV Mancini tiếp quản vào tháng 5/2018, đội tuyển Italy còn xếp thứ … 20 quốc tế. Thậm chí, trước đó, sau khi không hề giành vé dự World Cup 2018, đội bóng áo thiên thanh còn bị đẩy xuống vị trí thấp nhất trong lịch sử vẻ vang ( thứ 21 ).

Sự vươn lên thần tốc trên bảng xếp hạng FIFA cho thấy sự hồi sinh mạnh mẽ của đội tuyển Italy dưới thời HLV Mancini. Họ đã sẵn sàng vứt bỏ lối chơi phòng ngự truyền thống, để chuyển sang lối chơi tấn công đầy mạnh mẽ.

Ngược dòng thời hạn, kể từ tháng 9/2013, đội tuyển Italy mới có được vị trí cao như vậy trên bảng xếp hạng FIFA. Với lực lượng hiện tại, họ trọn vẹn hoàn toàn có thể kỳ vọng vào tương lai tươi đẹp ở World Cup 2022. Trong khi đó, mặc dầu thua Italy ở tứ kết EURO 2021 nhưng đội tuyển Bỉ vẫn đứng vị trí số 1 trên bảng xếp hạng FIFA. Xếp thứ 2 là đội tuyển Brazil. Trong khi đó, dù tuyệt vọng nhưng Pháp vẫn giữ vị trí thứ 3. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về những đội tuyển Anh ( thứ 5 ), Argentina ( thứ 6 ), Tây Ban Nha ( thứ 7 ), Bồ Đào Nha ( thứ 8 ). Đan Mạch ( thứ 9 ) và Hà Lan ( thứ 10 ).

Vô địch EURO 2021, đội tuyển Italy nhảy vọt trên bảng xếp hạng FIFA và nhận được khoản tiền thưởng lớn
Với chức vô địch EURO 2021, đội tuyển Italy nhận được tổng số tiền thưởng khoảng 28,25 triệu Euro. (Nguồn: Twitter)

Tiết lộ khoản thưởng cho nhà vô địch EURO 2021

Italy thắng Anh trong trận chung kết EURO 2021 ngay tại Wembley, đánh dấu lần thứ 2 nâng cúp vô địch châu Âu trong lịch sử của họ.

Theo những nguồn tin từ Italy, tổng số tiền thưởng mà đội bóng áo thiên thanh có được trong suốt hành trình dài tuyệt vời của mình là 28,25 triệu Euro – số lượng cao nhất do thắng lợi tổng thể những trận tại giải. Riêng phần thưởng trận chung kết – cho chức vô địch họ có được là gần 8,2 triệu Bảng.

Một phần trong khoản trên sẽ được Liên đoàn Bóng đá Italy (FIGC) trích ra để chia cho những người hùng đã làm nên lịch sử. Cụ thể, đội trưởng Chiellini cùng đồng đội, mỗi người sẽ nhận thưởng 250.000 Euro.

Truyền thông xứ mì ống cho hay, FIGC đã có được 99,25 triệu Euro tiền thưởng từ những kỳ EURO, nhiều hơn bất kỳ đội bóng châu Âu nào.

'Bóng hồng' tỏa sáng ngành ngoại giao Australia ‘Bóng hồng’ tỏa sáng ngành ngoại giao Australia Với cỗ máy chỉ huy Bộ Ngoại giao và Thương mại nước Australia ( DFAT ) hiện thời có cả nữ bộ trưởng liên nghành và thứ trưởng, không ngạc …