Giải vô địch nấu cháo, cuộc thi đồ ăn lạ lùng nhất thế giới

Giải vô địch nấu cháo, cuộc thi đồ ăn lạ lùng nhất thế giới - Ảnh 1.Món ” yến mạch nấm rượu vang ” kỳ lạ thắng lợi giải vô địch cháo quốc tếGiải vô địch nấu cháo quốc tế đã khởi đầu từ năm 1994, phần thưởng chính là chiếc cúp ” Golden Spurtle ” và thương hiệu ” Nhà vô địch nấu cháo quốc tế ” cho món cháo truyền thống lịch sử nấu từ bột yến mạch, nước và muối .Tuy nhiên, năm nay do tác động ảnh hưởng của dịch bệnh, cuộc thi cũng có sự đổi khác, chỉ có một khuôn khổ tranh tài là món ăn ngon nhất từ yến mạch .

Hai quy tắc mà người tham gia phải tuân thủ đó là không được nấu trước bất kỳ thành phần nào và phải nấu từ yến mạch.

Người thắng lợi trong cuộc thi năm nay là một phụ nữ 25 tuổi đến từ Hà Lan, Miriam Groot. Cô gái trẻ đã nấu món arancini độc lạ gồm rau, vỏ chanh, hạt tiêu và rượu .Arancini là món cơm nắm của Italia, nhồi trong vụn bánh mì và chiên giòn. Tuy nhiên, cô Miriam Groot đã sử dụng yến mạch thay vì gạo .Giải vô địch nấu cháo, cuộc thi đồ ăn lạ lùng nhất thế giới - Ảnh 2.

Món ăn vừa đẹp vừa chất lượng của Coinneach MacLeod

Miriam Groot là một đầu bếp theo đuổi nghệ thuật nấu ăn chay. Món ăn của cô gây ấn tượng vì sự sáng tạo, kết hợp nhiều nguyên liệu tưởng như không thể pha trộn như rượu vang, rau, pho mát thuần chay, vỏ chanh. Miriam Groot cho biết: “Những món chiên ngập dầu rất hấp dẫn”.

Năm nay cuộc thi không nấu trực tiếp tại hội trường, thay vào đó ban giám khảo lựa chọn người chiến thắng dựa trên video khi các thí sinh thực hiện màn chế biến món ăn.

Cuộc thi diễn ra ở Carrbridge ở Scotland. Những người lọt vào top 10 gồm có hai người Mỹ, hai người nước Australia, một người nấu ăn từ Đức, hai người Anh và một người Scotland .Mỗi người đều giành được một chiếc đũa đặc biệt quan trọng chạm khắc bằng tay, dụng cụ căn phòng nhà bếp bằng gỗ của Scotland, có niên đại từ thế kỷ 15 .

Ban giám khảo cũng ấn tượng với một số công thức nấu ăn từ Coinneach MacLeod người Scotland và Aaron Leung người New Jersey. Món ăn đặc sản mà MacLeod làm là món yến mạch nướng với mật ong, quả mâm xôi, phủ kem yến mạch vani.

Miriam Groot nói : ” Tôi thực sự quá bất ngờ rằng anh ấy không phải là người thắng lợi vì món ăn đó thực sự khiến tôi chảy nước miếng ” .Trong khi đó, Aaron Leung xuất sắc với công thức tạo ra món ăn phối hợp từ Nhật Bản gồm có trứng tráng trên lớp cơm chiên và giống như Groot, anh đã đổi gạo thành yến mạch. Chắc chắn những người phát minh sáng tạo ra những phong cách thiết kế này hẳn phải có óc vui nhộn thâm thúy .