‘Tia chớp’ Usain Bolt: ‘Không ai đủ khả năng phá kỷ lục của tôi ở Olympic Tokyo 2020’

Tia chớp Usain Bolt: Không ai đủ khả năng phá kỷ lục của tôi ở Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 1.Usain Bolt ( bìa phải ) đã thống trị trọn vẹn đường chạy 100 m, 200 m ở 3 kỳ Olympic gần nhất – Ảnh : Getty ImagesUsain Bolt là ngôi sao 5 cánh vận tốc nổi tiếng nhất trong lịch sử dân tộc, từng một thời thống trị 2 cự ly ” đỉnh ” là 100 m, 200 m ở những giải vô địch quốc tế lẫn Olympic. Ở 3 kỳ Olympic gần nhất là 2008, 2012, năm nay thì Usain Bolt luôn giành ‘ cú đúp vàng ‘ ở 2 nội dung : 100 m, 200 m .Hiện tại ngôi sao 5 cánh người Jamaica cũng đang giữ 2 kỷ lục quốc tế nội dung : 100 m ( 9 ” 58 ), 200 m ( 19 ” 19 ). Trước khi Olympic Tokyo 2020 khởi tranh, Usain Bolt tự tin công bố không có bất kỳ ai đủ sức để xô đổ kỷ lục của anh .

Trả lời phỏng vấn Marca, Usain Bolt cho biết: “Tôi rất tin tưởng không ai có thể phá vỡ kỷ lục của tôi ở Olympic Tokyo. Tôi không nói rằng kỷ lục đó sẽ vĩnh viễn không bị phá vỡ, nhưng trước mắt là chưa thể. Tôi đã xem các vận động viên ở nội dung này và không thấy ai đủ khả năng vượt qua cột mốc 9″58 và 19″19 của tôi”. 

Usain Bolt cũng cho rằng hiện tại thành tích của những vận động viên thể thao được cải tổ đáng kể nhờ … những đôi giày được sản xuất với công nghệ cao. Usain Bolt cho biết : ” Tôi nghĩ rằng thành tích ở 100 m hoàn toàn có thể xuống dưới 9 ” 50 trong tương lai, nhờ những đôi giày công nghệ tiên tiến .

Tôi không thể phản đối và nói rằng điều đó là bất hợp pháp. Nếu điền kinh thế giới quyết định điều đó là hợp pháp … tôi không thể làm gì cả. Các quy tắc là quy tắc. Tất nhiên, tôi sẽ không vui nhưng đó là một trong những điều sẽ xảy ra”. 

Những tuyên bố của Usain Bolt tiếp tục đổ thêm dầu vào cuộc tranh luận về những đôi giày đang “giết chết” điền kinh, bởi hiện tại các tập đoàn giày lớn đang tiếp tục đầu tư để làm ra những mẫu giày ngày càng nhẹ hơn, chất liệu tinh xảo hơn và có thể thích ứng hoàn hảo với các vận động viên trong mọi hoàn cảnh. 

Ví dụ nổi bật nhất là vận động viên Eliud Kipchoge đã được thành tích ngoạn mục ở nội dung 42 km với thời hạn 1 giờ 59 phút 40 giây ở thử thách INEOS tại Vienna năm ngoái. Khi đó Liên đoàn Điền kinh quốc tế ( IAAF ) không công nhận kỷ lục quốc tế của Eliud Kipchoge vì cho rằng đôi giày đặc biệt quan trọng của Nike đã góp thêm phần hỗ trợ giúp vận động viên Kenya đạt được thành tích ” ngoạn mục “. Cập nhật bóng đá nam Olympic 2020: Pháp thua đậm trước Mexico, Úc đang dẫn Argentina

Cập nhật bóng đá nam Olympic 2020: Pháp thua đậm trước Mexico, Úc đang dẫn Argentina TTO – Tuổi Trẻ Online update tác dụng 8 trận đấu tiên phong của môn bóng đá nam Olympic 2020. Mexico gây giật mình khi dẫn Pháp 4-1. Tây Ban Nha để Ai Cập cầm chân 0-0.