Viettel và giải pháp thích ứng linh hoạt với đại dịch Covid-19

Mục tiêu nào cho Viettel ở mùa giải mới?
Có mặt ở V.League từ mùa giải 2019, nhưng gần như ngay lập tức Viettel đã trở thành thế lực mới của bóng đá Nước Ta khi cạnh tranh đối đầu ngôi vô địch với TP. Hà Nội FC. Nói thế, bởi mùa tiên phong xuất hiện ở V.League, Viettel chỉ chạm đích ở vị trí thứ 6, nhưng mùa giải 2020 họ đã đăng quang .
Thậm chí ở mùa 2021, nếu giải đấu vẫn còn liên tục, năng lực bảo vệ chức vô địch của thầy trò HLV Trương Việt Hoàng là rất lớn khi họ đang xếp thứ 2 sau 12 vòng đấu với 26 điểm, chỉ kém HAGL 3 điểm. Tuy nhiên, với việc đứng thứ hai trên bảng xếp hạng, Viettel đã được VFF yêu cầu đại diện thay mặt cho bóng đá Nước Ta tham gia đấu trường lục địa là AFC Cup và ngay lập tức đã được Liên đoàn bóng đá châu Á chấp thuận đồng ý. Điều này cho thấy sự tin tưởng của VFF so với Viettel FC cũng như những nền tảng mà CLB này đã tạo được thực sự thuyết phục tổ chức triển khai khó chiều chuộng như AFC. Cũng vì tiềm năng quan trọng ở đấu trường AFC Cup mà trách nhiệm so với Viettel ở mùa giải mới là vô cùng nặng nề .
Trong toàn cảnh áp lực đè nén lớn về thành tích, cạnh bên đó là phải biểu lộ được niềm tin xung kích của Viettel, đội bóng áp lính đã có những giải pháp kinh khủng. Họ cũng xác lập, trong toàn cảnh đại dịch Covid-19 chưa thể sớm được trấn áp thì giải pháp sống chung một cách dữ thế chủ động là nhu yếu bắt buộc. Chuẩn bị cho mùa giải 2022, Viettel là một trong những đội bóng tập luyện sớm nhất V.League. Và để bảo vệ cho sự bảo đảm an toàn của toàn đội, ban chỉ huy đội bóng đá nhu yếu ban giảng dạy phải thực thi cấm trại một cách triệt để. Việc kiểm tra y tế, xét nghiệm được thực thi một cách liên tục nhằm mục đích bảo vệ dịch bệnh luôn được trấn áp .

Viettel là một trong những đội bóng tập luyện sớm nhất để chuẩn bị cho mùa giải mới 	 Ảnh: MINH TUẤN

“ Việc tập duy trì từ sớm là giải pháp tình thế nhưng bắt buộc trong toàn cảnh hiện tại. Điều đó giúp những cầu thủ có nền tảng thể lực tiếp tục. Xen kẽ, tôi cũng cho những em những đợt nghỉ ngắn ngày và giáo án phải đổi khác tiếp tục để tránh bị nhàm chán. Chúng tôi hiểu rằng, dịch bệnh không hề sớm bị đẩy lùi nên phải có những giải pháp ứng phó cho riêng mình. Voeis Viettel, chúng tôi không chỉ chuẩn bị cho đấu trường quốc nội mà còn phải hướng tới sân chơi AFC Cup nhằm mục đích củng cố vị thế của bóng đá Nước Ta ”, HLV Trương Việt Hoàng san sẻ .
Về lực lượng, Viettel phần nhiều chưa có thêm bổ trợ nào mới về nội binh, dù hai tuyển thủ Quế Ngọc Hải và Nguyễn Trọng Hoàng sẽ quay về Nghệ An vào tháng 12 tới. Trong khi đó, chỉ huy CLB cũng xác lập việc hai tiền đạo Vũ Minh Tuấn và Nguyễn Việt Phong hoàn toàn có thể sẽ tìm bến đỗ mới để có giải pháp về nhân sự sửa chữa thay thế .

HLV Trương Việt Hoàng bày tỏ: “Sự ra đi của Ngọc Hải và Trọng Hoàng khá đáng tiếc, bởi đây là những nhân tố rất quan trọng của Viettel trong thời gian qua. Nhưng họ đã kết thúc hợp đồng và muốn quay về thi đấu cho đội bóng quê nhà SLNA nên chúng tôi phải tôn trọng.

Nói thật, về nội binh của Viettel không thiếu người và mới gần đây đội vừa đôn thêm 5 khuôn mặt trẻ lên tập cùng đội 1, nhưng hiện chúng tôi đang để những em tập trung chuyên sâu cho vòng loại giải U21 sắp tới ” .
Nội binh đã thế, về ngoại binh thì Viettel vừa chia tay Bruno Oliveira De Matos, nhưng vẫn có đủ 3 khuôn mặt ngoại trong đội hình gồm tiền đạo Pedro Paulo, tiền đạo Venancio Caique và tiền vệ Abdumuminov Jakhongir. Việc Viettel sớm không thay đổi về lực lượng nội cũng như ngoại binh được xem là tín hiệu tốt trong toàn cảnh dịch bệnh. Nên nhớ rằng, khi dịch Covid-19 bùng nổ, điều khó khăn vất vả nhất với những đội bóng Nước Ta chính là không tìm được nguồn cung cầu thủ ngoại chất lượng do khó khăn vất vả về nhập cư. Chính do đó, giảo pháp thích ứng với dịch bệnh của đội bóng chính là việc, tìm kiếm những cầu thủ đã khẳng định chắc chắn được tên tuổi ở V.League để ký hợp đồng. Tất nhiên, điều này sẽ khiến ngân sách về kinh tế tài chính của đội bóng tăng lên nhưng đổi lại, họ yên tâm về những bản hợp đồng chất lượng đã được kiểm định .

Hiện CLB này đang chờ trong trường hợp được chọn thi đấu tại AFC Cup, họ sẽ bổ sung một ngoại binh nữa cho đủ quân số theo điều lệ của AFC. Bên cạnh đó, những cầu thủ đang chấn thương như Khắc Ngọc, Đức Chiến… cũng đã có sự hồi phục ổn để quay lại trong thời gian tới.

Với lực lượng được xem là không thay đổi như vậy nên Viettel khá yên tâm trong việc tập luyện và hướng tới những tiềm năng cao hơn ở mùa giải mới. Hỏi HLV Trương Việt Hoàng về điều này, anh cho biết : “ Mục tiêu của CLB Viettel từ mùa giải 2020 là nằm trong Top 3 và giờ đây là hướng đến việc bảo vệ ngôi vô địch V.League. Thực tế điều này chẳng đơn thuần khi nhiều đội bóng cũng đặt tiềm năng như vậy, nhưng đấy là cái đích chúng tôi hướng tới ” .

*Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ