Hướng dẫn cách vệ sinh điều hòa ô tô hiệu quả | DPRO

Có rất nhiều nguyên do khiến tất cả chúng ta cần vệ sinh điều hòa xe ô tô. Lý do tiên phong là tất cả chúng ta được hít thở không khí thật sạch, không bị bốc mùi hôi từ lỗ thông gió điều hòa. Hơn nữa vệ sinh sạch còn giúp điều hòa hoạt động giải trí tốt hơn và tiết kiệm ngân sách và chi phí nguyên vật liệu. Nhưng làm thế nào để vệ sinh điều hòa đúng cách, và nó có mất nhiều thời hạn không ? DPRO sẽ hướng dẫn bạn quy trình tiến độ vệ sinh nhanh, sạch mà cả những chủ xe lười nhất cũng hoàn toàn có thể thực thi .
Ve-sinh-dieu-hoa-o-to-dung-cachVệ sinh điều hòa ô tô đúng cách

Quy trình 5 bước vệ sinh điều hòa ô tô

Dưới đây là cách vệ sinh máy lạnh xe ô tô trong 5 bước :

 • Lau sạch lỗ thông hơi

Trước tiên cần thực thi vệ sinh cửa gió điều hòa ô tô .

Việc lau các lỗ thông hơi cần sự tỉ
mỉ vì nó có nhiều khe nhỏ và khó luồn lách làm sạch bụi bẩn tích tụ. 

lam-sach-lo-thong-hoi

Làm sạch lỗ thông hơiMột mẹo nhỏ là bạn nên sử dụng cọ sơn hoặc dụng cụ lau khe điều hòa hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể dùng những chai xịt vệ sinh máy lạnh ô tô chuyên được dùng để thuận tiện làm sạch nhất .
Khi vệ sinh, chất bẩn hoàn toàn có thể rơi xuống ống dẫn và vào bộ lọc AC, nhưng bạn đừng lo ngại, tất cả chúng ta sẽ làm sạch nó sau .

 • Làm sạch lọc gió

Lọc gió điều hòa nằm ở những vị trí khác nhau ở mỗi chiếc xe, chứ không phải giống nhau cho mọi loại xe. Nhưng thường thì nó thường nằm phía sau ngăn đựng găng tay .
Điều tiên phong, hãy vô hiệu tổng thể những đồ vật trong ngăn đựng găng tay. Sau đó, bạn sẽ phải xác lập tổng thể những chốt liên kết ngăn đựng găng tay với bảng điều khiển và tinh chỉnh, ngắt liên kết cẩn trọng và sau đó tháo lọc ra để vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô .
lam-sach-loc-gioLàm sạch lọc gióTheo khuyến nghị, chủ xe nên thay bộ lọc sau mỗi 12.000 đến 15.000 km hoặc tối thiểu mỗi năm một lần .
Nhưng trong trường hợp ngân sách không được cho phép mua bộ lọc mới, bạn hoàn toàn có thể rút ra và vệ sinh lọc gió máy lạnh ô tô bằng máy nén khí để thổi bụi .
Hãy phun chất khử mùi xe hơi hoặc chất khử trùng, dung dịch vệ sinh điều hòa ô tô và sau đó đặt lại vị trí cũ .
Hoặc bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm những cách vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô khác .

 • Vệ sinh quạt

Đây là bước khó khăn vất vả hơn một chút ít trong những bước vệ sinh máy lạnh ô tô. Bạn cần để động cơ nguội mới triển khai vệ sinh .
Bật mui xe và tìm kiếm điều hòa, thường thì nó nằm ngay sau chính bộ ngưng tụ ( vuông góc với cản ) .
ve-sinh-quatVệ sinh quạtNếu bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tiếp cận nó, chỉ cần lau những cánh quạt. Và nếu bạn hoàn toàn có thể lấy chúng ra khỏi khoang máy, thì sẽ vệ sinh tốt hơn .

 • Xịt vệ sinh giàn lạnh điều hòa ô tô

Bình ngưng xe / dàn lạnh là phần giống như lưới ngay sau lưới tản nhiệt / cản trước. Nếu bạn hoàn toàn có thể tháo nó ra, bạn chỉ cần vệ sinh dàn lạnh điều hòa ô tô bằng cách xịt bằng nước để làm sạch bụi bẩn và làm khô .
ve-sinh-gian-lanh-o-toVệ sinh giàn lạnh ô tôHãy quan tâm không làm ướt những dây khác trong khoang động cơ vì nó hoàn toàn có thể gây đoản mạch .

Với bộ phận này bạn cần vệ sinh và
xịt sạch vài tháng một lần

 • Khử mùi

Sau khi làm sạch bạn cũng nên khử mùi để không khí trong xe trong lành hơn .
khu-mui-o-toKhử mùi ô tôBạn hoàn toàn có thể dùng thuốc xịt chống khuẩn, dung dịch vệ sinh máy lạnh ô tô bán sẵn trên thị trường, hoặc những loại sản phẩm tự nhiên khác .

5 Lời khuyên bảo trì máy lạnh cho chủ xe lười

Làm sạch sâu định kỳ hoặc hàng năm

Khi nói đến bảo trì và vệ sinh máy lạnh xe ô tô, có hai phe phái khác nhau .
Trường phái 1 sẽ vệ sinh mạng lưới hệ thống điều hòa không khí mỗi năm một lần để tránh tích tụ bụi bẩn .
ve-sinh-dieu-hoa-dinh-kyVệ sinh điều hòa định kỳTrường phái 2 sẽ làm sạch bên trong mạng lưới hệ thống điều hòa không khí vài tháng một lần .
Nếu vệ sinh điều hòa ô tô định kỳ hoặc liên tục, bạn sẽ hoàn toàn có thể tránh được việc thay thế sửa chữa tốn kém khi bỏ bê lâu bền hơn .

Sử dụng điều hòa đúng cách

Sử dụng đúng cách cũng là cách để điều hòa hoạt động giải trí tốt và ít cần bảo trì hơn .

 • Khi bạn vào xe, hãy để động cơ nóng lên
  trước khi bật điều hòa.
 • Sau đó, mở cửa sổ xe và chỉnh nhiệt độ
  lên cao để thoát nhiệt cho xe.
 • Sau vài phút trôi qua, đóng cửa sổ và hạ
  thấp mức điều hòa.

Loại bỏ bụi để chống ăn mòn

Bằng cách vệ sinh máy lạnh ô tô sẽ giữ sạch cho tổng thể những bộ phận của mạng lưới hệ thống làm mát không có bụi .
Nếu bạn mở màn cảm thấy điều hòa lúc mát lúc không hoặc làm mát kém, hãy kiểm tra xem những ống bị tắc hoặc rò rỉ trong mạng lưới hệ thống hay không .
Đây là nguyên do khá phổ cập .

Sử dụng điều hòa để loại bỏ độ ẩm

Hệ thống điều hòa không khí không chỉ làm cho xe của bạn mát, mà còn hoàn toàn có thể vô hiệu nhiệt độ trong cabin .
su-dung-dieu-hoa-bo-hoi-amSử dụng điều hòa để loại bỏ hơi ẩmBật điều hòa đúng cách cả khi trời lạnh để hoàn toàn có thể giữ cho kính chắn gió của bạn không bị hấp hơi, mờ đục .

Bật chế độ defrost mode

Mỗi tuần một lần, hãy bật máy điều hòa
của bạn ở chế độ mát nhất và tốc độ quạt cao nhất trong ít nhất 10 phút. 

bat-che-do-defrost-mode Bật chế độ defrost mode Sau đó, đặt ở chính sách defrost mode trong khoảng chừng 5 phút để làm sạch mọi hơi ẩm tích góp. Điều này sẽ ngăn ngừa nấm mốc hình thành .

Kết luận

Sau khi thực thi toàn bộ việc làm sạch này, bạn sẽ thấy sự cải tổ hiệu suất của mạng lưới hệ thống điều hòa không khí trong xe. Nhưng chú ý quan tâm, trước khi tháo dỡ bất kỳ bộ phận nào, đừng quên đọc hướng dẫn sử dụng xe và nghiên cứu và điều tra về nó để tránh bất kể sự sự cố nào. Hoặc bạn hãy liên lạc với DPRO nếu cần sự tương hỗ hay tư vấn, làm giá vệ sinh máy lạnh ô tô cũng như đặt lịch vệ sinh điều hòa xe .