Thời gian để bảo trì và vệ sinh máy lạnh – https://hanoittfc.com.vn

2.840 lượt xem

” Thời gian để vệ sinh máy lạnh ( điều hòa ) định kỳ bao lâu là thiết yếu ? ” Đây là một trong những câu hỏi thường gặp mà META.vn nhận được trong thời hạn gần đây. Như những bạn đã biết, bảo dưỡng và vệ sinh điều hòa theo định kỳ là việc làm vô cùng thiết yếu, không những tăng cường tuổi thọ và độ bền cho máy, tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng hiệu suất cao, mà còn giúp bảo vệ sức khỏe thể chất cho mái ấm gia đình bạn, đặc biệt quan trọng là sức khỏe thể chất và hệ hô hấp của trẻ nhỏ và người già. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về quyền lợi của việc vệ sinh máy lạnh liên tục và lời khuyên về thời hạn định kỳ khi nào mới cần phải vệ sinh máy một lần nhé !

Thời gian để bảo trì và vệ sinh máy lạnh định kỳ là bao lâu?

Thời gian để bảo dưỡng và vệ sinh máy lạnh định kỳ là bao lâu ?

Tại sao nên bảo trì, vệ sinh máy lạnh định kỳ?

Tiết kiệm điện năng

Màng lọc dính nhiều bụi bẩn sẽ khiến cho bộ lọc trở nên yếu đi và máy lạnh sẽ phải tăng hiệu suất thao tác cao hơn, đồng nghĩa tương quan với đó là máy phải tiêu tốn điện năng nhiều hơn thông thường. Tuy nhiên, ngay cả khi tiêu tốn nhiều điện năng để làm lạnh hết hiệu suất, việc có quá nhiều bụi bẩn bám vào màng lọc cũng sẽ khiến cho điều hòa không hề cung ứng được nhu yếu làm lạnh cho căn phòng. Bạn chắc rằng không muốn phải chi trả rất nhiều tiền điện mỗi tháng trong khi lại không được tận thưởng bầu khoảng trống mát lạnh như mong muốn phải không nào ? Vì thế, tiết kiệm ngân sách và chi phí điện năng và bảo vệ hiệu suất cao làm mát cũng chính là nguyên do số 1 lý giải tại sao bạn nên bảo dưỡng và vệ sinh máy lạnh định kỳ đấy !

Máy lạnh

Việc vệ sinh định kỳ thường xuyên máy lạnh là điều vô cùng cần thiết.

Tăng tuổi thọ, độ bền và không ảnh hưởng chất lượng làm lạnh

Như đã đề cập ở trên thì việc để cho màng lọc tích tụ quá nhiều bụi bẩn theo thời hạn sẽ khiến cho máy lạnh phải hoạt động giải trí với hiệu suất cao hơn thông thường. Và đương nhiên điều này sẽ làm cho máy chạy quá tải, khiến tuổi thọ suy kém đi. Đồng thời, theo những chuyên viên điện lạnh, trung bình sau mỗi tuần hoạt động giải trí, điều hòa sẽ bị giảm đi 1 % năng lực làm lạnh do bụi bẩn bám vào, và năng lực làm lạnh sẽ ngày càng suy giảm hơn khi bụi bẩn ngày càng sum sê. Thế nên, vệ sinh điều hòa định kỳ sẽ bảo vệ cho thiết bị này hoạt động giải trí thật bền chắc và có tuổi thọ lâu bền hơn hơn !

Máy lạnh

Có rất nhiều tác động ảnh hưởng đến năng lực hoạt động giải trí của điều hòa nếu như màng lọc không được vệ sinh liên tục .

Bảo vệ sức khỏe của cả gia đình

Màng lọc được ví như lá phổi của điều hòa, máy lạnh. Trong quy trình làm lạnh, máy sẽ hút không khí từ bên ngoài vào, và không khí sẽ đi qua màng lọc tiên phong để được vô hiệu bụi bẩn, nhằm mục đích mang lại khoảng trống trong lành nhất cho mái ấm gia đình bạn. Và đương nhiên, những bụi bẩn thô sẽ tích tụ bám bẩn trên màng lọc, qua thời hạn khiến cho năng lực lọc của điều hòa trở nên suy yếu đi. Cụ thể, lúc này màng lọc sẽ trở thành một ổ vi trùng chứa nhiều tác nhân gây dị ứng, khiến không khí đưa ra thiên nhiên và môi trường không còn được bảo toàn toàn vẹn về độ sạch nữa .

Màng lọc điều hòa, máy lạnh bị tích tụ bụi bẩn qua thời gian sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
Màng lọc điều hòa, máy lạnh bị tích tụ bụi bẩn qua thời gian sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Không khí không thật sạch tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất đường hô hấp của những thành viên, đặc biệt quan trọng so với mái ấm gia đình có người lớn tuổi và trẻ nhỏ. Và điều bạn phải làm để bảo vệ sức khỏe thể chất của cả nhà là nên vệ sinh màng lọc điều hòa nhiệt độ tiếp tục để hoàn toàn có thể bảo vệ không khí xung quanh luôn được trong lành nhất .

Không khí kém trong lành ảnh hưởng đến hệ hô hấp của gia đình, nhất là người già và trẻ nhỏ.

Không khí kém trong lành ảnh hưởng tác động đến hệ hô hấp của mái ấm gia đình, nhất là người già và trẻ nhỏ .

Thời gian bảo trì và vệ sinh điều hòa định kỳ là bao lâu?

Sau đây là một số khuyến cáo về thời gian để bạn tiến hành vệ sinh và bảo trì điều hòa, máy lạnh định kỳ:

  • Đối với hộ gia đình: Nên vệ sinh khoảng từ 3 – 4 tháng/lần nếu thường xuyên mở máy lạnh (gần như cả ngày) hoặc khoảng 6 tháng/lần nếu chỉ cho máy hoạt động từ 6 – 8 tiếng/ngày.
  • Đối với doanh nghiệp, nhà hàng vừa và nhỏ: Nên vệ sinh trung bình 3 tháng/lần hoặc khoảng 1 – 2 tháng/lần tùy theo mức độ sử dụng và môi trường làm việc có nhiều bụi bẩn hay không.
  • Đối với cơ sở, xí nghiệp sản xuất: Nên vệ sinh máy khoảng 1 tháng/lần do tần suất hoạt động của thiết bị có thể lên đến 24/24 để phục vụ công việc.

Việc vệ sinh máy, màng lọc bụi cũng khá dễ dàng, bất cứ ai cũng có thể làm được mà không cần nhờ đến kỹ thuật viên hay bất cứ một dụng cụ chuyên dụng nào. Bạn có thể tham khảo chi tiết cách vệ sinh máy lạnh điều hòa tại nhà để làm sạch thiết bị này thật hiệu quả nhé.

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua các thiết bị làm mát như điều hòa, máy làm mát, quạt trần, quạt cây… chính hãng với mức giá ưu đãi nhất, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại tại Hà Nội 024.35.68.69.69 – TP. HCM 028.38336666 hoặc đặt hàng trực tuyến trên website META.vn để được đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp tư vấn tận tình và hỗ trợ bạn mua hàng nhanh chóng nhất.

Tham khảo thêm: