Trọng tài bắt trận Việt Nam – Thái Lan lên tiếng chuyện nhận hối lộ

ĐT Nước Ta thất bại cay đắng 0-2 trước ĐT xứ sở của những nụ cười thân thiện ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2020 vào tối 23/12. Dù tranh tài có phần lép vế hơn so với Vương Quốc của nụ cười, tuy nhiên tác dụng này được cho là không công minh so với ĐT Nước Ta, nhất là khi trọng tài đưa ra nhiều quyết định hành động gây tranh cãi và có phần bắt ép đoàn quân áo đỏ. Bị tố nhận hối lộ, trọng tài bắt trận Việt Nam – Thái Lan lên tiếng - Ảnh 1. Trọng tài Saoud Ali Al – Adba có nhiều quyết định hành động khiến ĐT Nước Ta bức xúc. Ảnh : AFF.

HLV Park Hang-seo, các cầu thủ và người hâm mộ bóng đá Việt Nam tỏ ra vô cùng bức xúc với cách điều hành trận đấu của trọng tài Saoud Ali Al – Adba lẫn các quyết định của trọng tài biên. Thậm chí không ít CĐV Việt Nam cho rằng, trọng tài Al-Adba Saoud đã nhận hối lộ từ phía Thái Lan nên mới đưa ra nhiều quyết định có phần thiên vị như vậy.

Trước những cáo buộc kể trên, vị “vua áo đen” người Qatar đã chính thức lên tiếng. Cụ thể, chia sẻ với tờ Siam Sport của Thái Lan, trọng tài Saoud Ali Al – Adba khẳng định, ông không nhận hối lộ của bất cứ ai trước trận Việt Nam – Thái Lan và tuyên bố, những quyết định mình đưa ra trong trận đấu đều công tâm.

“Tôi chắc chắn không nhận hối lộ của ai vì uy tín và lương tâm nghề nghiệp không cho phép tôi làm điều đó”, trọng tài Saoud Ali Al – Adba lên tiếng.

Được biết, ngay khi trận đấu bán kết lượt đi AFF Cup 2020 giữa ĐT Nước Ta và ĐT Xứ sở nụ cười Thái Lan khép lại, hàng ngàn CĐV Nước Ta quá khích đã tiến công facebook cá thể của trọng tài Saoud Ali Al – Adba bằng những lời lẽ không hay, buộc ông này phải tạm khóa facebook của mình. Tờ Siam Sport cũng lên án hành vi của quá khích của những người hâm mộ Nước Ta : ” Thay vì xúc phạm Facebook của người khác. Các bạn nên nhìn nhận chính mình và đưa ra giải pháp tốt hơn. Vẫn còn 90 phút ở phía trước đấy “. Về phía Nước Ta, giới truyền thông online và những CĐV chân chính cũng kịch liệt lên án những CĐV quá khích đã tiến công facebook cá thể của trọng tài Saoud Ali Al – Adba bằng những lời lẽ miệt thị, vô văn hóa truyền thống … Bóng đá có thắng có thua và NHM cần hành xử một cách văn minh, thay vì để bạn hữu quốc tế có cái nhìn thiếu thiện cảm so với cách cảm thụ bóng đá của tất cả chúng ta.