Lộ diện trọng tài bắt chính 2 cặp bán kết

ANTĐ – Cuneyt Cakir và Stephane Lannoy là 2 ông vua sân cỏ đã được UEFA trao quyền bắt chính tại vòng bán kết EURO 2012 .

Lộ diện trọng tài bắt chính 2 cặp bán kết

Cuneyt Cakir sẽ điều khiển trận BĐN – TBN Cuneyt Cakir sẽ điều khiển và tinh chỉnh trận BĐN – TBNSau 28 trận cầu stress, VCK EURO 2012 đã chuẩn bị sẵn sàng bước vào vòng bán kết. Nhằm sẵn sàng chuẩn bị cho 2 trận đấu được mong đợi này, vào ngày ngày hôm qua, LĐBĐ châu Âu ( UEFA ) đã chỉ định 2 tổ trọng tài sẽ làm trách nhiệm chính thức.

Theo kết quả được công bố, trận bán kết thứ nhất giữa Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha sẽ được điều khiển bởi trọng tài chính Cuneyt Cakir. Hai vị trợ lí của ông vua áo đen người Thổ Nhĩ Kì là Bahattin Duran và Tarik Ongun. Trong khi đó, trọng tài người Slovenia, Damir Skomina sẽ đảm nhiệm vai trò trọng tài thứ 4 ở trận đấu này.

Trái với vẻ mặt khá phúc hậu, Cuneyt Cakir là một vị vua áo đen “máu lạnh” mỗi khi ra sân. Chính vì tính khí rắn rỏi và quyết đoán của mình mà ông luôn được chỉ định bắt chính những trận đấu quan trọng trong các giải đấu thuộc cấp UEFA. Mùa giải năm nay, Cuneyt Cakir cũng đã gây được tiếng vang rất lớn khi ông điều khiển trận đấu bán kết Champions League lượt về giữa 2 đối thủ đầy duyên nợ – Chelsea và Barca – một cách vô cùng trơn tru và không đưa ra bất kỳ quyết định nào gây tranh cãi nào trong trận đấu này.

Lộ diện trọng tài bắt chính 2 cặp bán kết

Stephane Lannoy từng điều khiển trận Đức – BĐN ở vòng bảng

Stephane Lannoy từng điều khiển trận Đức – BĐN ở vòng bảng

Người cầm cân nảy mực trong trận bán kết thứ 2 giữa Đức và Italia là Stephane Lannoy. Vị trọng tài người Pháp này sẽ có 2 cộng sự là Frederic Cano và Frederic Cano. Trong khi đó, Howard Webb sẽ là trọng tài thứ 4 ở trận này. Tính tới thời điểm hiện tại, Stephane Lannoy đã điều khiển 2 trận đấu tại EURO 2012 và ông đã rút ra tới 10 thẻ vàng.

Stephane Lannoy, 42 tuổi, sinh tại vùng Boulogne-sur-Mer native của Pháp, được vinh dự có mặt trong đội ngũ trọng tài của FIFA từ năm 2006, sau 4 năm bắt chính tại các trận đấu thuộc Ligue 1. Trước đó, ngay từ khi còn là một chàng trai 20 tuổi, Lannoy đã thường xuyên bắt chính các trận đấu tại địa phương. Vào năm 2009, trọng tài này dược cấp chứng chỉ trọng tài ưu tú của FIFA và UEFA.

Trong trận đấu giữa Hà Lan và Đan Mạch tại VCK World Cup 2010, Stephane Lannoy đã bị chỉ trích khá nhiều về những sai lầm đáng tiếc mắc phải. Sau đó, Lannoy lại mắc phải nhiều sai lầm đáng tiếc nữa trong trận đấu giữa Brazil và Bờ Biển Ngà, mà nổi bật nhất là trường hợp tước của đội bóng châu Phi một quả penalty khi Fabiano để bóng chạm 2 tay.

Theo Bongdaso