Xử ép ‘trắng trợn’ ở vòng loại World Cup, một trọng tài bị treo còi vĩnh viễn

Xử ép ‘trắng trợn’ ở vòng loại World Cup, một trọng tài bị treo còi vĩnh viễn

Bóng ma về công tác trọng tài tiếp tục xuất hiện ở vòng loại World Cup 2022 sau vụ bê bối gây chấn động ở vòng loại World Cup 2018.

ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247

Lượt trận vừa qua ở vòng loại World Cup 2022, vấn đề trọng tài liên tục được nhắc đến sau những phán quyết khó hiểu, ở cả 3 châu lục là châu Phi, châu Á và Nam Mỹ.

Tại vòng loại châu Á, những đội tuyển Nước Ta và Nhật Bản đã có những khiếu nại về công tác làm việc trọng tài VAR. Ở Nam Mỹ, trọng tài tinh chỉnh và điều khiển trận đấu giữa Argentina và Brazil cũng vừa bị xử phạt về những phán quyết không đúng mực, nhưng bê bối lớn nhất phải kể đến khu vực châu Phi .Ở trận đấu giữa Ghana và Nam Phi mới gần đây, trọng tài chính đã cho đội chủ nhà hưởng một quả penalty tưởng tượng, dẫn đến thắng lợi cho Ghana và khiến Nam Phi chính thức bị loại. Ngay lập tức, làn sóng phản đối đã nổ ra. Liên đoàn bóng đá Nam Phi xác nhận họ đã gửi khiếu nại lên FIFA và đang chờ đón phán quyết đính thức. Không loại trừ năng lực trận đấu này trọn vẹn hoàn toàn có thể được tổ chức triển khai đá lại .

trọng tài
Công tác trọng tài ở vòng loại World Cup tiếp tục gây ra những tranh cãi. Ảnh: InternetViệc một trận đấu được đá lại ở vòng loại World Cup không phải chưa từng có tiền lệ. Ngay ở vòng loại World Cup 2018 cách đây 4 năm, một vụ bê bối gây chấn động đã Open cũng trong trận đấu của đội tuyển Nam Phi .Cụ thể, Senegal thua 1-2 trước Nam Phi, nhưng sau đó FIFA kết luật trọng tài Ghana Joseph Lamptey đã có những phán quyết sai lầm đáng tiếc tác động ảnh hưởng đến hiệu quả trận đấu. Ông Lamptey sau đó bị treo còi vĩnh viễn, còn trận đấu được tổ chức triển khai lại với thắng lợi thuộc về Senegal .

Trở lại vòng loại World Cup 2022, nếu như trận đấu giữa Ghana và Nam Phi được tổ chức triển khai đá lại, cục diện của khu vực này hoàn toàn có thể sẽ có biến hóa. Nếu Nam Phi giành được 1 điểm, họ mới chính là đội giành quyền vào vòng play-off tranh vé dự World Cup 2022 khu vực châu Phi .VIDEO : Tình huống thổi phạt đền tranh cãi trong trận Ghana gặp Nam PhiFIFA tìm hiểu bán độ tại VL World Cup 2022, ĐT Nước Ta giật mình được hưởng lợi ?Truyền thông nước Australia lo âu đội bóng số 3 châu Á không được dự World Cup

Author Thethao247.vn
Triệu Mẫn

/

Theo Tạp chí Người Đưa Tin – Link gốc

FPT Play là đơn vị chức năng chiếm hữu toàn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ Vòng loại thứ 3 World Cup – khu vực châu Á, AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Nước Ta góp mặt. Khán giả hoàn toàn có thể theo dõi trực tiếp toàn vẹn hàng loạt giải đấu tại :

  • App FPT Play: https://fptplay.vn/ung-dung/download
  • YouTube: https://www.youtube.com/playlist?list=PL19gf5ZottsromUH6DXSiWV9v9xuCLDEn
  • Website: fptplay.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/truyenhinhfptplayofficial

QUANG HẢI NHẬN LỜI ĐỀ NGHỊ KHÓ TIN Ở CHÂU ÂU