Tuyển Trung Quốc khổ sở vì đông quân: Buổi tập đầu vắng nửa cầu thủ, vắng cả trợ lý huấn luyện viên

Tuyển Trung Quốc triệu tập đến 52 cầu thủ cho đợt tập trung chuyên sâu lần này nhằm mục đích tìm ra những tác nhân mới hoàn toàn có thể giúp cải tổ vị trí tại bảng B vòng loại 3 World Cup 2022 và tạo lập bộ khung không thay đổi trong tương lai .Dù vậy, mới chỉ 27 cầu thủ xuất hiện tại buổi tập tiên phong. Các cầu thủ nhập tịch như Ai Kesen, Luo Guofu, Alan, Fernando và Jiang Guangtai vẫn đang vắng mặt và theo báo giới Trung Quốc, họ hoàn toàn có thể sẽ bay trực tiếp đến Nhật Bản để hội quân trước trận đấu vào ngày 27/1 .Ngoài ra 2 cầu thủ đang tranh tài tại châu Âu là Wu Lei ( Espanyol ) và Li Lei ( Grasshopper ) chưa thể hội quân do chưa được sự chấp thuận đồng ý của CLB. Những sự vắng mặt kể trên khiến tân huấn luyện viên Li Xiaopeng gặp khó khăn vất vả trong việc lắp ghép đội hình trong buổi tập .Tuyển Trung Quốc khổ sở vì đông quân: Buổi tập đầu vắng nửa cầu thủ, vắng cả trợ lý huấn luyện viên - Ảnh 1.

Chỉ mới có 1 nửa số cầu thủ được triệu tập của tuyển Trung Quốc tham gia buổi tập ngày 12/1 (Ảnh: Weibo đội tuyển Trung Quốc)

Không chỉ cầu thủ, đội ngũ trợ lý huấn luyện viên 16 người của ông Li cũng vắng 2 gương mặt là trợ lý người Tây Ban Nha Jose Pep và cựu cầu thủ Man City Sun Jihai. Theo tờ Nhật báo Thanh niên Bắc Kinh, đội tuyển Trung Quốc vừa trải qua biến động trên băng ghế huấn luyện, thêm vào đó đa phần thành viên ban huấn luyện vừa mới trải qua giai đoạn làm việc cùng CLB căng thẳng nên hầu hết đều tỏ ra lạ lẫm trong buổi tập.

Sẽ chỉ có 1 nửa trong số thành viên BHL lên đường cùng đội đến Nhật Bản vào ngày 23/1. Danh sách cụ thể sẽ được sắp xếp dựa trên vai trò của từng cá nhân cũng như sự chuẩn bị của họ.

Dự kiến vào ngày 16 và 20/1, đội tuyển Trung Quốc sẽ có 2 buổi đá tập nội bộ. Trước mắt HLV Li Xiaopeng muốn tập trung tối đa cho cuộc chạm trán với đội tuyển Nhật Bản ngày 27/1. Dù chỉ xếp thứ 2 bảng B ở thời điểm hiện tại, nhưng thầy trò HLV Hajime Moriyasu vẫn được đánh giá là mạnh nhất bảng đấu.

Tuyển Trung Quốc khổ sở vì đông quân: Buổi tập đầu vắng nửa cầu thủ, vắng cả trợ lý huấn luyện viên - Ảnh 2.HLV Li Xiaopeng khẳng định chắc chắn tiềm năng toàn thắng trong năm mới 2022 trước buổi tập 12/1 ( Ảnh : Sina Sports )Nhưng điều này không có nghĩa là tuyển Trung Quốc không xem trọng cuộc cạnh tranh đối đầu vào ngày đầu năm mới âm lịch ( ngày 50% dương lịch ) với tuyển Việt Nam. Trả lời đài CCTV trước buổi tập, kế hoạch gia 46 tuổi nói : ” Cả đội sẽ không không cẩn thận và mang niềm vui về cho người hâm mộ Trung Quốc trong dịp năm mới. Chúng tôi sẽ thắng lợi cả 2 trận đấu sắp tới, đó là tiềm năng trước mắt. Trong dài hạn, tiềm năng là biến tuyển Trung Quốc thành số 1 châu Á ” .
https://sport5.vn/tuyen-trung-quoc-kho-so-vi-dong-quan-buoi-tap-dau-vang-nua-cau-thu-vang-ca-tro-ly-huan-luyen-vien-20220113134838928.htm