“Tình huống thổi phạt đền với Duy Mạnh là chính xác”

Dân trí

Đang dẫn trước 1-0 nhưng đội tuyển Việt Nam đã bị Saudi Arabia gỡ hòa 1-1 sau tình huống đội chủ nhà được hưởng quả penalty gây tranh cãi.

Tình huống bóng chạm tay của Duy Mạnh dẫn tới phạt đền, thẻ đỏ

Phút 51, trong một tình huống băng về rất nhanh để ngăn cản đối phương, Duy Mạnh xoạc bóng nhưng không may bóng đập người nảy lên tay. Trọng tài người Uzbekistan, Tantashev Ilgiz quyết định xem lại công nghệ VAR để đưa ra quyết định cuối cùng.

Sau khi xem lại VAR, trọng tài Tantashev Ilgiz cho chủ nhà hưởng penalty và rút thẻ vàng thứ hai với Duy Mạnh. Trên chấm 11 m, Salem Al-Dawsari vượt mặt thủ thành Tấn Trường gỡ hòa 1-1. Đây chính là bước ngoặt của trận đấu, giúp Saudi Arabia lội ngược dòng thắng 3-1 .
Tình huống thổi phạt đền với Duy Mạnh là chính xác - 1
Duy Mạnh ( số 2 ) để bóng chạm tay ở phút 53 và nhận thẻ vàng thứ hai rời sân, còn Saudi Arabia được hưởng phạt đền .
Về tình huống trọng tài thổi phạt Duy Mạnh, theo nghiên cứu và phân tích của giới trọng tài Nước Ta, đội tuyển Nước Ta đã bị nhận quả penalty là trọn vẹn đúng chuẩn .
Cựu còi vàng Dương Văn Hiền cho biết : ” Theo luật, Duy Mạnh đã để bóng chạm tay trong tình huống tay phình ra to hơn so với khung hình. Nhiều trọng tài đưa ra quyết định hành động thổi phạt ở tình huống này vì trọn vẹn đúng luật. Trọng tài đã có quyết định hành động đúng ” .

Về tấm thẻ vàng thứ hai dành cho Duy Mạnh khiến trung vệ đội tuyển Việt Nam phải rời sân, ông Dương Văn Hiền lý giải: “Đó là tình huống cầu thủ Việt Nam đã ngăn cản một cơ hội rõ ràng của đối phương. Thẻ vàng dành cho Duy Mạnh cũng hoàn toàn chính xác”.

Trước đó, Duy Mạnh đã nhận một thẻ vàng tuy nhiên người xem truyền hình không được rõ tuyển thủ Nước Ta bị phạt trong tình huống đơn cử như thế nào .
Ở một quan điểm tương tự như, nguyên Phó ban trọng tài VFF Đoàn Phú Tấn cũng chứng minh và khẳng định trọng tài đã đúng khi đưa quyết định hành động thổi phạt Duy Mạnh. Tuy nhiên ông Tấn lại khó hiểu với tấm thẻ vàng tiên phong của cầu thủ Nước Ta .
Sau bàn gỡ hòa 1-1, đội tuyển Nước Ta bị mất người và xuống ý thức, qua đó đã để Saudi Arabia thắng ngược 3-1. Đây là tác dụng rất đáng tiếc khi đội tuyển Nước Ta có một thế trận rất tốt và dẫn trước đối thủ cạnh tranh 1-0 ở hiệp một .

Nếu trọng tài không đưa ra quyết định thổi phạt với Duy Mạnh, đội bóng áo đỏ hoàn toàn có thể giành ít nhất một điểm trong trận mở màn vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tình huống thổi phạt đền với Duy Mạnh là chính xác - 2

Thùy Anh